L
lukez09
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/ Trong TN giao thoa với khe Young, 2 khe S1, S2 dc chiếu đồng thời băng 3 bức xạ đơn sắc có bước sóng là lamda1=400nm, lamda2=500nm, lamda3=600nm. Trên 2 màn quan sát ta thu dc hệ thống vân giao thoa, trong khoảng giữa 2 vân sáng gần nhau nhất cùng màu với vấn sáng trung tâm ta quan sát dc số vân sáng là?
Đ/S: 27
2/ Hai con lắc lò xo giống nhau có cùng kl vật nặng m= 10g, K=pi^2N/cm, dao động điều hòa dọc theo 2 đt song2 kề liền nhau ( vị trị cânbawnhg 2 vật đều ở cùng gốc tọa độ). Biên độ của con lắc thứ 2 lớn gấp 3 lần biên độ của con lắc thứ 1. Biết rằng lúc 2 vật gặp nhau chúng chuyển động ngc chiều nhau. Khoảng tg giữa 2 lần vật nặng gặp nhau liên tiếp là?
Đ/S: 0.01 s
3/ Hai điểm M, N cùng nằm trên 1 phương truyền sóng cách nhau lamda/3, sóng có biên độ A, tại thời điểm t1=0 có uM=a, uN=-a ( A>A>0). Thời điểm t2 liền sau đó có uM=+A là? ( biết sóng truyền từ M-->N)
Đ/S: T/12
4/ Một con lắc lò xo treo thẳng đứng gồm vật nặng có kl m= 100g và lò xo có kl ko đáng kể. Chọn gốc tọa độ tại vị trí cân bằng, chiều dương hướng lên. Biết con lắc dao động theo pt: x=4cos(10t +pi/3)cm. Lấy g=10m/s. Độ lớn lực đàn hồi t/d vào vật tại thời điểm vật đã đi đc quãng đường S=15cm là? ( kể từ t=0)
Đ/S: 0.7N
5/ Một CLLX dao động theio phương thẳng đứng với pt: x=5cos(5pit +pi) cm ( gốc tọa độ ở VTCB, chiều dương hướng xuống). Biết độ cứng lò xo là 100N/m và gia tốc trọng trường tại nơi đặt con lắc là g= pi^2. Trong 1 chu kì, khoảng thời gian lực đàn hồi tác dụng lên quả nặng có độ lớn hơn 1.5N là?
Đ/S: 0.267s
6/ Hai nguồn sóng mặt nước kết hợp cùng pha S1, S2 cách nhau 20cm, lamda=2cm tạo hệ vân gt trên mặt nc. Xét 1/2 đường tròn tâm S1 bán kính 10cm đối xứng qua dt S1 S2. Số điểm cực đại, đứng yên trên 1/2 đường tròn trên là?
Đ/S: 13;12
Đ/S: 27
2/ Hai con lắc lò xo giống nhau có cùng kl vật nặng m= 10g, K=pi^2N/cm, dao động điều hòa dọc theo 2 đt song2 kề liền nhau ( vị trị cânbawnhg 2 vật đều ở cùng gốc tọa độ). Biên độ của con lắc thứ 2 lớn gấp 3 lần biên độ của con lắc thứ 1. Biết rằng lúc 2 vật gặp nhau chúng chuyển động ngc chiều nhau. Khoảng tg giữa 2 lần vật nặng gặp nhau liên tiếp là?
Đ/S: 0.01 s
3/ Hai điểm M, N cùng nằm trên 1 phương truyền sóng cách nhau lamda/3, sóng có biên độ A, tại thời điểm t1=0 có uM=a, uN=-a ( A>A>0). Thời điểm t2 liền sau đó có uM=+A là? ( biết sóng truyền từ M-->N)
Đ/S: T/12
4/ Một con lắc lò xo treo thẳng đứng gồm vật nặng có kl m= 100g và lò xo có kl ko đáng kể. Chọn gốc tọa độ tại vị trí cân bằng, chiều dương hướng lên. Biết con lắc dao động theo pt: x=4cos(10t +pi/3)cm. Lấy g=10m/s. Độ lớn lực đàn hồi t/d vào vật tại thời điểm vật đã đi đc quãng đường S=15cm là? ( kể từ t=0)
Đ/S: 0.7N
5/ Một CLLX dao động theio phương thẳng đứng với pt: x=5cos(5pit +pi) cm ( gốc tọa độ ở VTCB, chiều dương hướng xuống). Biết độ cứng lò xo là 100N/m và gia tốc trọng trường tại nơi đặt con lắc là g= pi^2. Trong 1 chu kì, khoảng thời gian lực đàn hồi tác dụng lên quả nặng có độ lớn hơn 1.5N là?
Đ/S: 0.267s
6/ Hai nguồn sóng mặt nước kết hợp cùng pha S1, S2 cách nhau 20cm, lamda=2cm tạo hệ vân gt trên mặt nc. Xét 1/2 đường tròn tâm S1 bán kính 10cm đối xứng qua dt S1 S2. Số điểm cực đại, đứng yên trên 1/2 đường tròn trên là?
Đ/S: 13;12