Hóa 10 Trắc nghiệm thực tế

Devlin

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng mười hai 2019
92
48
11
20
Bắc Giang
THPT Chuyên Bắc Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lượng cồn (C2H5OH) được xác định bằng cách cho huyết thanh tác dụng với dung dịch K2Cr2O7 theo sơ đồ :
CH3-CH2-OH+K2Cr2O7+H2SO4--->CO2+Cr2(SO4)3 +K2SO4 + H2O (1).Lấy 28g huyết thanh của 1 người lái xe tác dụng hết với 35ml dung dịch K2Cr2O7 0,06M ( theo luật hàm lượng cồn của người tham gia giao thông không vượt quá 0,02% theo khối lượng ) . Phát biểu đúng là :
A.Phản ứng (1) K2Cr2O7 là chất oxi hóa , H2SO4 là chất khử
B.Hàm lượng cồn trong máu là 0,18%
C.Tổng hệ số của các chất ( số nguyên ,tối giản ) trong phản ứng (1) là 30
D.Người lái xe trên vi phạm luật giao thông
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Lượng cồn (C2H5OH) được xác định bằng cách cho huyết thanh tác dụng với dung dịch K2Cr2O7 theo sơ đồ :
CH3-CH2-OH+K2Cr2O7+H2SO4--->CO2+Cr2(SO4)3 +K2SO4 + H2O (1).Lấy 28g huyết thanh của 1 người lái xe tác dụng hết với 35ml dung dịch K2Cr2O7 0,06M ( theo luật hàm lượng cồn của người tham gia giao thông không vượt quá 0,02% theo khối lượng ) . Phát biểu đúng là :
A.Phản ứng (1) K2Cr2O7 là chất oxi hóa , H2SO4 là chất khử
B.Hàm lượng cồn trong máu là 0,18%
C.Tổng hệ số của các chất ( số nguyên ,tối giản ) trong phản ứng (1) là 30
D.Người lái xe trên vi phạm luật giao thông
CH3CH2OH+2K2Cr2O7+8H2SO42CO2+2Cr2(SO4)3+2K2SO4+11H2OCH_3-CH_2-OH+2K_2Cr_2O_7+8H_2SO_4\rightarrow 2CO_2+2Cr_2(SO_4)_3 +2K_2SO_4 + 11H_2O
Ta có: nCH3CH2OH=1,05.103n_{CH_3-CH_2-OH}=1,05.10^{-3}
Suy ra mCH3CH2OH=0,0483(g)m_{CH_3-CH_2-OH}=0,0483(g)
%C2H5OH/mau=0,0483.100%28=0,1725%\Rightarrow \%C_2H_5OH/mau=\frac{0,0483.100\%}{28}=0,1725\%
Do đó người đó đã vi phạm luật giao thông. Ta chọn đáp án D
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Lượng cồn (C2H5OH) được xác định bằng cách cho huyết thanh tác dụng với dung dịch K2Cr2O7 theo sơ đồ :
CH3-CH2-OH+K2Cr2O7+H2SO4--->CO2+Cr2(SO4)3 +K2SO4 + H2O (1).Lấy 28g huyết thanh của 1 người lái xe tác dụng hết với 35ml dung dịch K2Cr2O7 0,06M ( theo luật hàm lượng cồn của người tham gia giao thông không vượt quá 0,02% theo khối lượng ) . Phát biểu đúng là :
A.Phản ứng (1) K2Cr2O7 là chất oxi hóa , H2SO4 là chất khử
B.Hàm lượng cồn trong máu là 0,18%
C.Tổng hệ số của các chất ( số nguyên ,tối giản ) trong phản ứng (1) là 30
D.Người lái xe trên vi phạm luật giao thông

Mol K2Cr2O7 = 0,035*0,06 = 0,0021

CH3-CH2-OH + 2 K2Cr2O7 + 8 H2SO4 -> 2 CO2 + 2 Cr2(SO4)3 + 2 K2SO4 + 11 H2O
0,00105--------------0,0021
m rượu = 46*0,00105 = 0,0483
Hàm lượng cồn trong máu = 0,0483*100/28 = 0,1725 > 0,02%

A.Phản ứng (1) K2Cr2O7 là chất oxi hóa , H2SO4 là chất khử => SAI vì H2SO4 là môi trường

B.Hàm lượng cồn trong máu là 0,18% => SAi vì hàm lượng cồn = 0,1725%

C.Tổng hệ số của các chất ( số nguyên ,tối giản ) trong phản ứng (1) là 30 => SAI vì tổng hệ số = 28

D.Người lái xe trên vi phạm luật giao thông => ĐÚNG
 
  • Like
Reactions: Devlin
Top Bottom