Hóa 11 Trắc nghiệm sự điện li

ranchitoge2903005

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười 2021
68
66
21
  • Like
Reactions: huyenlinh7ctqp

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
ghi rõ cách làm giúp mình ạ

Câu 29:
Để có 200ml dung dịch Ba(OH)2 có pH = 12 thì phải pha bao nhiêu gam Ba(OH)2 vào nước

$pH=12 \rightarrow [OH-]=0,01M \rightarrow n_{OH-}=0,002 mol $
$\rightarrow n_{Ba(OH)_2}=0,001 mol \rightarrow m=0,171g$

Có gì không hiểu thì e hỏi xuống phía dưới nhé!
 
Top Bottom