Hóa 11 Trắc nghiệm sự điện li

ranchitoge2903005

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười 2021
68
66
21
  • Like
Reactions: huyenlinh7ctqp

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
22
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Câu 30: Cho 40ml dung dịch HCl 0,75M vào 160ml dung dịch Ba(OH)2 0,08M và KOH 0,04M. pH của dung dịch thu được là
$n_{HCl}=0,03 mol$
$n_{KOH}=0,0064 mol$
$n_{Ba(OH)_2}=0,0128 mol \rightarrow n_{OH-}=0,032 mol$
$\rightarrow n_{OH-}$ dư =0,002 mol
$V_{dd}=0,2 l \rightarrow [OH-]=0,01 \rightarrow pH=12$

Có gì không hiểu thì e hỏi xuống phía dưới nhé!
 
  • Like
Reactions: ranchitoge2903005
Top Bottom