Trắc nghiệm sinh khó

H

hockhongngungn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: trên một phân tử mARN dài 2250 A có một số riboxom dịch mã có khoảng cách đều 61,2 A. Thời gian riboxom cuối cùng trượt hết mARN tính từ lúc ruboxom tiếp xúc với mARN bằng 33,3 giây. Thời gian dịch mã một axit amin bằng 0,1 giây
1. Có bao nhiêu riboxom
A.10
B.15
C.20
D.25
2. Có bao nhiêu axit amin kể cả axit amin mở đầu môi trường cung cấp cho chuỗi poliriboxom tại thời điểm riboxom thứ nhất vừa dịch mã xong
A.292
B.2490
C.3105
D.165
Bài 2: quá trình dich mã cho 1 phân tử mARN có một số riboxom tham gia với khoảng cách đều nhau, khoảng cách giữa riboxom đầu và cuối lúc chúng đang dịch mã trên mARN là 258,6 A
1.số riboxom tham gia
A.5
B.8
C.10
D.12
2. Khoảng cách chiều dài giữa 2 riboxom kế tiếp nhau
A.71,4A
B.61,2
C.6,12
D.7,14
 
C

cauvongsaumua0

Bài 1:
Số nu của mARN=(2550:3,4)=750
Số a.a=750:3-1=249
Thời gian tổng hợp 1 phân tử p là 249*0,1=24,9
Số a. a cách đều giữa 2 riboxom=61,2:(3,4*3)=6
Khoảng cách về thời gian giữa 2 riboxom kế tiếp là 6*0,1=0,6
Gọi số riboxom tham gia dịch mã là x
--->24,9+( x-1)*0,6=33,3
---> x=15
--->B
Do các riboxom cách sdeeuf nhau nên số a.a giải mã của mỗi riboxom ở thời điểm riboxom thứ nhất vừa dịch mã xong thành lập 1 cấp số cộng với công dai là số a.a hơn kém nhau gưa 2 riboxom kế tiếp
Tổng số a.a môi trương cung cấp=15\2*(2*249+14*-5)=3105
(Do cấp số cộng lùi)
--->C
Bài 2:
Hình như thiếu dữ kiện thì phải
Nhưng mình làm mò thì nó ra là 5 và 71,4
Tức là đáp án
1.A
2.A
Không biết có đung không
 
A

anhsangvabongtoi

Bài 1: trên một phân tử mARN dài 2250 A có một số riboxom dịch mã có khoảng cách đều 61,2 A. Thời gian riboxom cuối cùng trượt hết mARN tính từ lúc ruboxom tiếp xúc với mARN bằng 33,3 giây. Thời gian dịch mã một axit amin bằng 0,1 giây
Bài 1:
Số nu của mARN=(2550:3,4)=750
Số a.a=750:3-1=249

-đề của bạn ấy bị nhầm chiều dài thì phải, bấm số nu lẽ ác

-Bài 2: quá trình dich mã cho 1 phân tử mARN có một số riboxom tham gia với khoảng cách đều nhau, khoảng cách giữa riboxom đầu và cuối lúc chúng đang dịch mã trên mARN là 258,6 A
1.số riboxom tham gia
A.5
B.8
C.10
D.12
2. Khoảng cách chiều dài giữa 2 riboxom kế tiếp nhau
A.71,4A
B.61,2
C.6,12
D.7,14
-bài này đổi ra số khoảng cách về số nu cũng không được, bị lẽ
-mà nếu giả sử mình mò đi
-nếu DA là A: 5 riboxom-->khoảng cách = $\dfrac{258,6}{4}$=64,65Ao-->câu 2 không có DA thỏa
-nếu DA B: 8 riboxom-->khoảng cách = $\dfrac{258,6}{7}$=36,9-->câu 2 lại không có DA thỏa
-tương tự các TH còn lại đều không thỏa
 
C

cauvongsaumua0

Có thể chỗ chiều dài là 285,6A
Nhưng cách giải bài này như thế nào
Chẳng lẽ cứ phải làm mò ra kết quả à?
 
T

thao.nguyen27

Bài 1: trên một phân tử mARN dài 2250 A có một số riboxom dịch mã có khoảng cách đều 61,2 A. Thời gian riboxom cuối cùng trượt hết mARN tính từ lúc ruboxom tiếp xúc với mARN bằng 33,3 giây. Thời gian dịch mã một axit amin bằng 0,1 giây
1. Có bao nhiêu riboxom
A.10
B.15
C.20
D.25
2. Có bao nhiêu axit amin kể cả axit amin mở đầu môi trường cung cấp cho chuỗi poliriboxom tại thời điểm riboxom thứ nhất vừa dịch mã xong
A.292
B.2490
C.3105
D.165
Bài 2: quá trình dich mã cho 1 phân tử mARN có một số riboxom tham gia với khoảng cách đều nhau, khoảng cách giữa riboxom đầu và cuối lúc chúng đang dịch mã trên mARN là 258,6 A
1.số riboxom tham gia
A.5
B.8
C.10
D.12
2. Khoảng cách chiều dài giữa 2 riboxom kế tiếp nhau
A.71,4A
B.61,2
C.6,12
D.7,14

Ko biết bạn viết có nhầm đề ko nhưng mình cũng mới gặp 1 bài hệt như này nhưng chiều dài là 285,6A chứ k phải 258,6 :)
Nếu 285,6A thì đáp án là 71,4A hay 7,14nm :)
Có gì mng vô chỉ giáo góp ý với nhé \m/
 
Top Bottom