Sinh 12 Trắc nghiệm sinh học

Khoi Tran

Học sinh
Thành viên
3 Tháng mười 2020
83
15
26
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Lê Minh Xuân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Quá trình tái bản của ADN diễn ra :
A:Trong pha S của chu kì TB
B:Theo nguyên tắc bổ sung và bán bảo tồn
C:Trong Ribôxôm ở sinh vật nhân thực
D:A và B đúng
2)Giai đoạn tạo thành phức hợp axit amin-tARN được gọi là giai đoạn :
A:Kéo dài chuỗi polipeptit
B:Mở đầu chuỗi polipeptit
C:Hoạt hóa axit amin
D:Kết thúc chuỗi polipeptit
3)Riboxom tiến hành dịch mã trên mARN như thế nào ?
A:Riboxom dịch chuyển trên mARN theo chiều 5'->3' theo từng nấc, mỗi nấc tương ứng với một côdon
B:Riboxom dịch chuyển trên mARN theo chiều 5'->3' theo từng nấc , mỗi nấc tương ứng với hai côdon
4)Một Gen có 120 vòng xoắn. Chuỗi polipeptit do gen này điều khiển tổng hợp có số lượng axit amin bằng :( bài này cho mình xin cách làm với )
A:398
B:399
C:400
D:401
5)Gen của sinh vật nhân sơ chứa thông tin mã hóa protein hoàn chỉnh có 498 axit amin .Gen đó có chiều dài là bao nhiêu Angstron? (cho mình xin cách làm luôn ạ )
A:5100
B:4080
C:3060
D:2040
 

Hoàngg Minhh

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười 2020
148
96
46
Hà Nội
THPT
1)Quá trình tái bản của ADN diễn ra :
A:Trong pha S của chu kì TB
B:Theo nguyên tắc bổ sung và bán bảo tồn
C:Trong Ribôxôm ở sinh vật nhân thực
D:A và B đúng
2)Giai đoạn tạo thành phức hợp axit amin-tARN được gọi là giai đoạn :
A:Kéo dài chuỗi polipeptit
B:Mở đầu chuỗi polipeptit
C:Hoạt hóa axit amin
D:Kết thúc chuỗi polipeptit
3)Riboxom tiến hành dịch mã trên mARN như thế nào ?
A:Riboxom dịch chuyển trên mARN theo chiều 5'->3' theo từng nấc, mỗi nấc tương ứng với một côdon
B:Riboxom dịch chuyển trên mARN theo chiều 5'->3' theo từng nấc , mỗi nấc tương ứng với hai côdon
4)Một Gen có 120 vòng xoắn. Chuỗi polipeptit do gen này điều khiển tổng hợp có số lượng axit amin bằng :( bài này cho mình xin cách làm với )
A:398
B:399
C:400
D:401
Bạn áp dụng công thức N=C/20 và số axit amin = N/2.3-1
5)Gen của sinh vật nhân sơ chứa thông tin mã hóa protein hoàn chỉnh có 498 axit amin .Gen đó có chiều dài là bao nhiêu Angstron? (cho mình xin cách làm luôn ạ )
A:5100
B:4080
C:3060
số axit amin = N/2.3-2 => N = ? => L= (N/2).3,4
D:2040
 
  • Like
Reactions: Khoi Tran
Top Bottom