Trắc nghiệm sinh 10

T

tinasuco96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 Chức năng chính của đường glucozo là:
A. Tham gia cấu tạo thành tế bào
B. Cung cấp năng lượng cho hoạt động tế bào
Câu2: Cấu tạo cảu màng sinh chất cơ bản gồm:
A,Lớp kép photpholip được xen kẽ bởi những phân tử protein, colesteron, glicoprotein
B,Lớp kép photpholipit được xen kẽ bởi những phân tử protein, glicoprotein
C, Lớp kép phôtpholipit được xen kẽ bởi những phân tử protein, colesteron
Câu 3:Các tiêu chí cơ bản để phân biệt 5 giới sinh vật là:
A, Khả năng thích ứng, khả năng vận động và mức độ cấu tạo cơ thể
B, Khả năng di chuyển, cấu tao cơ thể, kiểu dinh dưỡng
C, loại tế bào, mức độ tổ chức cơ thể, kiêu dinh dưỡng
Câu 4: Một gen có 2400 nucleotit, hiệu % giữa loại nu G với nu không bổ sung với nó băng 30% thì số nu mỗi loại là:
A, A=T=960 , G=X=240
B,A=T=240 , G=X=960
C,A=T=360 , G=X=540
D, A=T=540 , G=X=360
 
G

girlbuon10594

Bạn xem lại câu 1, 2, 3 đi. Sao có câu chỉ có 2 đáp án? Có câu chỉ có 3 đáp án?

Những đáp án còn lại bạn thấy sai nên không post lên hay thế nào?

Mình sẽ gợi ý câu 4:)>-

Câu 4: Một gen có 2400 nucleotit, hiệu % giữa loại nu G với nu không bổ sung với nó băng 30% thì số nu mỗi loại là:
A, A=T=960 , G=X=240
B,A=T=240 , G=X=960
C,A=T=360 , G=X=540
D, A=T=540 , G=X=360

Ta có HPT: [TEX]\left{\begin{A+G=50%}\\{G-A=30%} [/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]\left{\begin{A=T=10%}\\{G=X=40%} [/TEX]

\Rightarrow [TEX]A=T=10%.2400=240 nu[/TEX]
và [TEX]G=X=40%.2400=960 nu[/TEX]

P/S: Mà mình thấy những câu 1, 2, 3 thì bạn chỉ cần đọc sách là làm được mà

Ví dụ như bài 2 đó, bạn chỉ cần nhìn vào hình 17.1 SGK nâng cao sinh 10 trang 60:)>-

Chúc thi tốt%%-
 
Top Bottom