Trắc nghiệm môn Văn với cuộc thi “Tú tài Số”!

Thảo luận trong 'Thi thử năm 2008' bắt đầu bởi hienthutran, 17 Tháng mười một 2007.

Lượt xem: 1,077

 1. hienthutran

  hienthutran Guest

  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Trắc nghiệm môn Văn với cuộc thi “Tú tài Số?

  Thi trắc nghiệm môn Văn sẽ giúp bạn củng cố kiến thức môn Văn một cách đầy đủ và chính xác nhất. Những kiến thức ấy sẽ là nền tảng, là cốt lõi, là chất liệu để bạn thể hiện thành công trong bài thi tự luận.

  Văn là người! Học văn là học làm người! Vì thế ai dám bảo môn học này không khó? Nhưng không phải là quá khó. Đơn giản vì nó xuất phát từ chính những gì gần gũi nhất, thân thuộc nhất và dễ cảm nhận nhất đối với mỗi người.

  Những áng văn hay bao giờ cũng là những áng văn sát thực với đời sống của con người, hướng con người tới cuộc sống tốt đẹp hơn và thân ái hơn, “cho con người thực sự người hơn”…Vì thế, bạn đừng nghĩ, ngôn ngữ đơn thuần chỉ là để giao tiếp, mà hơn thế nữa, nó là công cụ biểu đạt dễ dàng nhất nhưng cũng tinh tế nhất những sắc thái tình cảm của con người với nhau. Ngôn ngữ mang trong mình sức mạnh tiềm ẩn to lớn, có khả năng biến hóa và cải tạo con người, cải tạo thế giới…

  Trong cuộc sống, giao tiếp là một hoạt động thứ yếu làm nên sự thành công cũng như ý nghĩa sự tồn tại của mỗi người. Thử hình dung một ngày nào đó, bạn không còn khả năng sử dụng ngôn ngữ để giao tiếp với đồng loại hoặc giả không có ai bên cạnh để bạn có thể giao tiếp? Cuộc sống của bạn sẽ thế nào? Liệu có còn ý nghĩa nữa không? Vì vậy, chúng ta hãy tận dụng những gì chúng ta đang có để làm cho cuộc sống của mình có ý nghĩa hơn bằng cách trau dồi khả năng về ngôn ngữ của mình. Đó cũng là một trong những chiếc chìa khóa vàng giúp bạn mở được cánh cửa thành công!

  Môn Văn là một trong các môn học được áp dụng thi theo hình thức tự luận. Điều đó càng khẳng định vị thế của môn Văn trong đời sống xã hội, cũng như sự ứng dụng của nó trong đời sống thực tiễn. Có một số bạn cho rằng: tất cả các môn thi của cuộc thi Tú tài Số đều thi theo hình thức trắc nghiệm thì sẽ không có ý nghĩa là một cuộc tập dượt cho các bạn trong các kì thi chính thức và quan trọng sắp tới. Do đó, động lực của cuộc thi chỉ dừng lại ở các giải thưởng! Nhưng các bạn biết đấy, trong bất kì cuộc thi nào thì kiến thức vẫn là nên tảng, là nội dung, là cốt lõi. Còn hình thức thi chỉ là cách để bạn thể hiện kiến thức của mình mà thôi. Thi trắc nghiệm môn Văn sẽ giúp bạn củng cố kiến thức môn Văn một cách đầy đủ và chính xác nhất. Những kiến thức ấy sẽ là nền tảng, là cốt lõi, là chất liệu để bạn thể hiện thành công trong bài thi tự luận. Vậy bạn còn băn khoăn gì nữa mà không tham gia vào buổi thi môn Văn tuần này?

  Giờ thi đã bắt đầu rồi đấy! Hãy thể hiện mình là người ham học hỏi và có khả năng toàn diện trong tất cả các môn học bằng cách tham gia đầy đủ các môn thi và giành điểm số thật cao, bạn nhé! Các giải thưởng và niềm vui chiến thắng đang chờ đón bạn! Chúc các bạn có một buổi thi thú vị và thành công!
   
 2. trathimiha

  trathimiha Guest

  nhưng giờ vẫn thi tự luận văn mà .mình thấy làm bài tự luận khó hơn trắc nghiệm nhiêu .mà làm trắc nghiệm văn giúp ích cho làm tự luận đc bao nhiêu ?
   
 3. hienthutran

  hienthutran Guest

  thế này nhé, khi bạn làm bài thi, dù là bất kì bài thi gì, môn thi gì thì kiến thức vẫn là điều quan trọng nhất, đặc biệt là với môn văn, khi bạn đưa ra một dẫn chứng thì dẫn chứng đó phải chính xác. câu hỏi trắc nghiệm môn văn cho bạn kiến thức cơ bản nhất, chi tiết nhất. bạn sẽ đưa kiến thức đó vào trong bài tự luận. dĩ nhiên thi trắc nghiệm văn thì dễ hơn tự luận nhưng vì văn cần có cảm xúc mà trắc nghiệm ko thể hiện được điều đó nên vẫn cần tự luận.
  túm lại là dù hình thức gì thì quan trọng là bạn đã có kiên thức đúng, chính xác, không bị hiểu nhầm thì bạn đã đạt yêu cầu rồi. chúc bạn học và thi tốt nhé!
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->