Vật lí trắc nghiệm lý cần giúp đỡ!

N. Tấn Đạt

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng năm 2017
64
26
69
24
bạn nào biết làm câu nào thì cứ inpox bí gần hết ùi!
Câu 8. Ta có [tex]A^{2}=x^{2}+\frac{v^{2}}{\omega^{2}}\Rightarrow\omega=50\pi.[/tex]
[tex] \Rightarrow f=\frac{\omega}{2\pi}=25Hz.[/tex]
Chọn A.

Câu 14. Chọn A.
Ta có [tex]a=-\omega^{2}.x\Rightarrow a=-4^{2}.10.10= 1600cm/s^{2}=16m/s^{2}.[/tex]
Câu 15. C
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: trunghieuak53

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
24
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
Câu 6:
[tex]\omega[/tex]=\ pi [tex]\doteq >[/tex] T= 2 s
Ta có: n= delta t/ T= 30
bài này mình giải vậy là đúng rồi

Cau 7: bạn chỉ cần sử dụng công thức Vmax= [tex]\omega[/tex].A=60
 

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
24
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
Câu 8; [tex]X^{2}[/tex] + [tex]\frac{V^{2}}{\omega ^{2}}[/tex] =
[tex]A^{2}[/tex] tính được [tex]\omega[/tex] sau đó tính f
Đáp án câu A
 

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
24
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
Câu 9 bạn sử dụng công thức độc lập ví x và v vuông pha
[tex]\omega = \sqrt{\frac{v1^{2-v2^{2}}}{x2^{2}-x1^{2}}}[/tex]
Bạn tự thay số nha

Câu 10 tương tự bạn dùng công thức
[tex]\omega = \sqrt{\frac{a1^{2}-a2^{2}}{v2^{2}-v1^{2}}}[/tex]

Câu 11: sử dụng công thức Vmax=[tex]\omega .A[/tex]

Câu 12: ta có L=40 suy ra A= 20
Sau đó áp dụng công thức độc lập theo thời gian ta được
[tex]X^{2}+ \frac{V^{2}}{\omega ^{2}}=A^{2}[/tex]
sau đó tìm được [tex]\omega[/tex] từ đó tính được T
 
Last edited by a moderator:

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
24
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
Câu 13; bạn cần chú ý vận tốc tại thời điểm bạn đầu bạn cần dựa vào pha ban đầu sau đó bạn có thể sử dụng đường tròn nha!

Câu 14: bạnđạo hàm của x sẽ ra được v, sau đó bạn đạo hàm thêm lần nữa sẽ tìm đc gia tốc..

Câu 15: cũng tương tự câu 14 đạo hàm ra v và a sau đó thế t ở đề bài cho sẽ tìm được v và a
mình nhìn nhầm,,, bạn làm theo cách vậy là đúng mình nhầm câu 15

Câu 16 bạn có T sau đó tìm được [tex]\omega[/tex] sau đó dùng hệ thức độc lập
png.latex
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom