Trắc nghiêm luyện thi hóa

P

phat_tai_1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ A là hh khí gồm SO2 và CO2 có tỷ khối so vs H2 là 27. Dẫn a mol hh khí A qua bình đựng 1 lít dd NaOH 1,5a, sau pứ cô cạn dd thu được m gam muối. Biểu thức liên hệ giữa m và a là:
a. m = 105a
b. m = 103,5a
c. m = 116a
d. 141a
2/ Đốt cháy hoàn toàn 4,872 gam một hidrocacbon X, dẫn hh sản phẩm cháy qua bình đựng dd nước vôi trong. Sản pứ thu được 27,93 g kết tủa và thấy khối lượng dd giảm 5,586 g. Công thức phân tử X là:
a. CH4
b. C3H6
c. C4H10
d. C4H8
3/ Đốt cháy 1,6 g ết E đơn chức được 3,52 gam CO2 và 1,152 g H2O. Nếu cho 10 g E tác dụng với 150 ml dd NaOh 1M, cô cạn dd thu được sau pứ được 16 gam chất rắn khan. Vậy CTHH của axit tạo nên este là:
A. CH2=CH-COOH
B. CH2=C(CH3)COOH
C. HOOC(CH2)3CH2OH
D. HOOC-CH2-CH(OH)-CH3
4/ Cho 13,8 g axit A tác dụng vs 16,8 gam KOH, cô cạn dd thu được sau pứ thu được 26,46 gam chất rắn/ CTCT thu gọn của A là:
a. C3H6COOH
b. C2H5COOH
c. CH3COOH
d. HCOOH
(Các bạn trình bày lời giải và thử lại đáp số nhé. Có 1 vài bài mình ra đáp án nhưng thử đáp số thì lại ko thoả.)
 
G

giotbuonkhongten

1/ A là hh khí gồm SO2 và CO2 có tỷ khối so vs H2 là 27. Dẫn a mol hh khí A qua bình đựng 1 lít dd NaOH 1,5a, sau pứ cô cạn dd thu được m gam muối. Biểu thức liên hệ giữa m và a là:
a. m = 105a
b. m = 103,5a
c. m = 116a
d. 141a

nSO2 = nCO2 = 0,5a
[TEX]nOH-/n\sum{nkhi'}= 1,5 -->[/TEX] 2 muối
m muối = mNa + 0,5a.0,5.(60+80+81+61) = 105a

2/ Đốt cháy hoàn toàn 4,872 gam một hidrocacbon X, dẫn hh sản phẩm cháy qua bình đựng dd nước vôi trong. Sản pứ thu được 27,93 g kết tủa và thấy khối lượng dd giảm 5,586 g. Công thức phân tử X là:
a. CH4
b. C3H6
c. C4H10
d. C4H8

[TEX] \LARGE\left{ 44x + 18y = 27,93 - 5,586 \\ 12x + 2y = 4,872[/TEX]

--> C. C4H10

3/ Đốt cháy 1,6 g ết E đơn chức được 3,52 gam CO2 và 1,152 g H2O. Nếu cho 10 g E tác dụng với 150 ml dd NaOh 1M, cô cạn dd thu được sau pứ được 16 gam chất rắn khan. Vậy CTHH của axit tạo nên este là:
A. CH2=CH-COOH
B. CH2=C(CH3)COOH
C. HOOC(CH2)3CH2OH
D. HOOC-CH2-CH(OH)-CH3

nCO2:nH:nO = 0,08: 0,128: 0,032 --> C5H8O2

m muối = m E + mNa --> este vòng

C.
 
Top Bottom