Trắc nghiệm LTDH

T

thanhduyen1994dn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Cho X lít CO(đkc) đi qua ống sứ đựng a(g)
latex.php
đốt nóng.Giả sử chỉ xảy ra pư khử
latex.php
-->Fe.Sau pư thu được hh khí Y,có tỉ khối so với He là 8,5.Nếu hoà tan chất rắn Z còn lại trong ống sứ thấy tốn hết 50ml dd
latex.php
0,5M.Còn nếu dùng dd
latex.php
thì thu được 1 loại muối sắt duy nhất có khối lượng nhiều hơn chất rắn Z là 3,48g.%V
latex.php
và CO trong hh Y?


2/Oxh hoàn toàn 4,368g bột Fe thu được 6,096g hh 2 sắt oxit(hh X).Chia hỗn hợp X thành 3 phần bằng nhau.P3 trộn với 10,8g Al rồi tiến hành pư nhiệt nhôm(H=100%).Hoà tan hh thu được sau pư bằng dd HCl dư.Thể tích khí bay ra ở đkc?


3/Cho oxit
latex.php
của kim loại A có hóa trị không đổi.Cho 1,53g
latex.php
nguyên chất tan trong
latex.php
dư thu được 2,61g muối.CT của oxit trên?
 
Y

yacame

1/Cho X lít CO(đkc) đi qua ống sứ đựng a(g)
latex.php
đốt nóng.Giả sử chỉ xảy ra pư khử
latex.php
-->Fe.Sau pư thu được hh khí Y,có tỉ khối so với He là 8,5.Nếu hoà tan chất rắn Z còn lại trong ống sứ thấy tốn hết 50ml dd
latex.php
0,5M.Còn nếu dùng dd
latex.php
thì thu được 1 loại muối sắt duy nhất có khối lượng nhiều hơn chất rắn Z là 3,48g.%V
latex.php
và CO trong hh Y?
bài này nó cho chất rắn Z nên có thể suy đoán Z dư Fe2O3
gọi số mol Fe2O3, Fe trong Z là x,y
=> 6x+2y = 0.5*0.05*2 ( bảo toàn e khi tác dụng H2SO4)
khi Z + HNO3 = Fe(NO3)3 số mol là 2x+y => 160x+56y=242(2x+y)-3.48


2/Oxh hoàn toàn 4,368g bột Fe thu được 6,096g hh 2 sắt oxit(hh X).Chia hỗn hợp X thành 3 phần bằng nhau.P3 trộn với 10,8g Al rồi tiến hành pư nhiệt nhôm(H=100%).Hoà tan hh thu được sau pư bằng dd HCl dư.Thể tích khí bay ra ở đkc?
chia 3 phần => nFe=0.026; nO=0.036; nAl=0.4
phản ứng nhiệt nhôm <=> 2Al + 3O = Al2O3
=> nAl dư = 0.376; => nH2=0.376*3/2+0.026 = 0.59 mol
mình nghĩ khối lượng thằng Al = 1.08 thì phải??

3/Cho oxit
latex.php
của kim loại A có hóa trị không đổi.Cho 1,53g
latex.php
nguyên chất tan trong
latex.php
dư thu được 2,61g muối.CT của oxit trên?
AxOy -----> xA(NO3)y
gọi nAxOy=a => ax(A + 62y) =2.61; a(Ax + 16Y)=1.53 rùi trừ 2 thằng cho nhau
tính ra ay(62x-16) = 1.08 => a=1.08/(62x-16y)
từ đây thấy x=y=2 là thích hợp. => A là Ba
 
T

thanhduyen1994dn

AxOy -----> xA(NO3)y
gọi nAxOy=a => ax(A + 62y) =2.61; a(Ax + 16Y)=1.53 rùi trừ 2 thằng cho nhau
tính ra ay(62x-16) = 1.08 => a=1.08/(62x-16y)
từ đây thấy x=y=2 là thích hợp. => A là Ba[/QUOTE]


a=1.08/(62x-16y)
từ đây thấy x=y=2 là thích hợp. => A là Ba[/QUOTE

Mình không hiểu đoạn này.
Bạn có thể giải kĩ hơn một chút được không?
Cảm ơn?
 
L

love_chem_pp45

3/Cho oxit
latex.php
của kim loại A có hóa trị không đổi.Cho 1,53g
latex.php
nguyên chất tan trong
latex.php
dư thu được 2,61g muối.CT của oxit trên?

AxOy -----> xA(NO3)y
gọi nAxOy=a => ax(A + 62y) =2.61; a(Ax + 16Y)=1.53 rùi trừ 2 thằng cho nhau
tính ra ay(62x-16) = 1.08 => a=1.08/(62x-16y)
từ đây thấy x=y=2 là thích hợp. => A là Ba

Mình không hiểu đoạn này.
Bạn có thể giải kĩ hơn một chút được không?
Cảm ơn?

cho mình lăng xăng tí nhé!!!!!!!
Hóa trị của A trong [TEX]A_xO_y[/TEX] là [TEX]\frac{2y}{x}[/TEX]
Do A có hóa trị ko đổi nên [TEX]A_xO_y[/TEX] sẽ tạo [TEX]A(NO_3)2y/x[/TEX]
[TEX]A_xO_y[/TEX] \Rightarrow x[TEX]A(NO_3)2y/x[/TEX]
a mol ----> ax mol
m[TEX]A_xO_y[/TEX] = 1,53 suy ra a(Ax + 16y) = 1.53
khối lượng muối= 2.61 suy ra ax( A+ 62.[TEX]\frac{2y}{x}[/TEX] ) = 2.61
Vậy ta có 2 pt Aax + 16ay = 1,53
Aax + 124ay = 2.61
giải ra ta có Aax= 1.37 ay=0.01
hay [TEX]\frac{Ax}{y}[/TEX] =137
vậy phù hợp với x=y=2, A=137
 
Top Bottom