Hóa 12 trắc nghiệm lí thuyết

Pansyty

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng tư 2020
200
64
61
Cà Mau
ho thi ky
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho các phát biểu sau :
(a) Thủy phân triolein, thu được etylen glicol.
(b) Tinh bột bị thủy phân khi có xúc tác axit hoặc enzim
(c) Thủy phân vinyl fomat, thu được hai sản phẩm đều có phản ứng tráng bạc.
(d) Trùng ngưng axit ε-aminocaproic, thu được policaproamit.
(e) Chỉ dùng quỳ tím có thể phân biệt ba dung dịch: alanin, lysin, axit glutamic.
(f) Phenylamin tan ít trong nước nhưng tan tốt trong dung dịch HCl.​
Số phát biểu đúng là:
A. 4. B. 3. C. 5. D. 2.

Câu 2:Cho các chất sau: metan, etilen, buta-1,3-đien, benzen, toluen, stiren, phenol, metyl acrylat.
Số chất tác dụng được với nước brom ở điều kiện thường là
A. 5. B. 4. C. 6. D. 7.

Câu 3: Cho các phát biểu sau:
(a) Đipeptit Gly-Ala có phản ứng màu biure.
(b) Dung dịch axit glutamic đổi màu quỳ tím thành xanh.
(c) Metyl fomat và glucozơ có cùng công thức đơn giản nhất.
(d) Metylamin có lực bazơ mạnh hơn amoniac.
(e) Saccarozơ có phản ứng thủy phân trong môi trường axit.
(f) Metyl metacrylat làm mất màu dung dịch brom.​
Số phát biểu đúng là A. 5. B. 4. C. 6. D. 3

Câu 4: Cho các phát biểu sau:
(a) Phản ứng thế brom vào vòng thơm của anilin dễ hơn benzen.
(b) Có hai chất hữu cơ đơn chức, mạch hở có cùng công thức C2H4O2.
(c) Trong phân tử, các amino axit đều chỉ có một nhóm NH2 và một nhóm COOH.
d) Hợp chất H2N-CH2-COO-CH3 tác dụng được với dung dịch NaOH và dung dịch HCl
(e) Thủy phân hoàn toàn tinh bột và xenlulozơ đều thu được glucozơ
(f) Mỡ động vật và dầu thực vật chứa nhiều chất béo.​
Số phát biểu đúng là
A. 6. B. 3. C. 4. D. 5.
Câu 5: Cho các phát biểu sau:
(a) Sau khi mổ cá, có thể dùng giấm ăn để giảm mùi tanh.
(b) Dầu thực vật và dầu nhớt bôi trơn máy đều có thành phần chính là chất béo.
(c ) Cao su sau khi được lưu hóa có tính đàn hồi và chịu nhiệt tốt hơn.
(d) Khi làm trứng muối (ngâm trứng trong dung dịch NaCl bão hòa) xảy ra hiện tượng đông tụ protein.
(e) Thành phần chính của bông nõn là xenlulozơ.
(g) Để giảm đau nhức khi bị kiến đốt, có thể bôi vôi tôi vào vết đốt.​
Số phát biểu đúng là
A. 5. B. 2. C. 3. D. 4.

Câu 6: Cho các phát biểu sau:
(a) Sử dụng xà phòng để giặt quần áo trong nước cứng sẽ làm vải nhanh mục.
(b) Nếu nhỏ dung dịch I2 vào lát cắt của quả chuối xanh thì xuất hiện màu xanh tím.
( c) Khi nấu canh cua, hiện tượng riêu cua nổi lên trên là do sự đông tụ protein.
(d) Một số este có mùi thơm được dùng làm chất tạo hương trong công nghiệp thực phẩm.
(e) Vải làm từ nilon-6,6 kém bền trong nước xà phòng có tính kiềm.​
Số phát biểu đúng là
A. 3. B. 4. C. 5. D. 2.

Câu 7: Cho các phát biểu sau:
(a) Thủy tinh hữu cơ (plexiglas) được ứng dụng làm cửa kính ô tô.
(b) Quá trình làm rượu vang từ quả nho xảy ra phản ứng lên men rượu của glucozơ.
(c) Khi ngâm trong nước xà phòng có tính kiềm, vải lụa làm bằng tơ tằm sẽ nhanh hỏng.
(d) Khi rớt axit sunfuric đặc vào vải cotton (sợi bông) thì chỗ vải đó sẽ bị đen rồi thủng.
(e) Dầu mỡ động thực vật bị ôi thiu do liên kết C=C của chất béo bị oxi hóa.​
Số phát biểu đúng là
A. 2. B. 5. C. 4. D. 3.
Câu 8: Cho các phát biểu sau:
(a) Mỡ lợn hoặc dầu dừa có thể dùng làm nguyên liệu để sản xuất xà phòng.
(b) Nước ép của quả nho chín có khả năng tham gia phản ứng tráng bạc.
(c) Trong tơ tằm có các gốc α-amino axit.
(d) Cao su lưu hóa có tính đàn hồi, lâu mòn và khó tan hơn cao su thường.
(e) Một số este có mùi thơm được dùng làm chất tạo hương cho thực phẩm và mỹ phẩm. Số phát biểu đúng là​
A. 3. B. 2. C. 5. D. 4.
_________________________________________
1C
2A (etilen, buta-1,3- ddien, stiren, phenol, metyl acrylat)
3B
4D
5A
6C
7B
8C
(mọi người coi giùm em có câu nào chưa hợp lí không ạ. em cảm ơn nhiều)
 
Last edited by a moderator:

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
19
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Câu 1: Cho các phát biểu sau :
(a) Thủy phân triolein, thu được etylen glicol.
(b) Tinh bột bị thủy phân khi có xúc tác axit hoặc enzim
(c) Thủy phân vinyl fomat, thu được hai sản phẩm đều có phản ứng tráng bạc.
(d) Trùng ngưng axit ε-aminocaproic, thu được policaproamit.
(e) Chỉ dùng quỳ tím có thể phân biệt ba dung dịch: alanin, lysin, axit glutamic.
(f) Phenylamin tan ít trong nước nhưng tan tốt trong dung dịch HCl. Số phát biểu đúng là:
A. 4. B. 3. C. 5. D. 2.
(a) Sai, được glixerol
(b) Đúng
(c) Đúng
(d) Đúng
(e) Đúng
(f) Đúng
=> 5 đúng => C
Câu 2:Cho các chất sau: metan, etilen, buta-1,3-đien, benzen, toluen, stiren, phenol, metyl acrylat.
Số chất tác dụng được với nước brom ở điều kiện thường là
A. 5. B. 4. C. 6. D. 7.
Các chất tác dụng được với $Br_2$ điều kiện thường là : etilen, buta-1,3-ddien , stiren, phenol, metyl acrylat
=> 5 chất thoa mãn => A
Câu 3: Cho các phát biểu sau:
(a) Đipeptit Gly-Ala có phản ứng màu biure.
(b) Dung dịch axit glutamic đổi màu quỳ tím thành xanh.
(c) Metyl fomat và glucozơ có cùng công thức đơn giản nhất.
(d) Metylamin có lực bazơ mạnh hơn amoniac.
(e) Saccarozơ có phản ứng thủy phân trong môi trường axit.
(f) Metyl metacrylat làm mất màu dung dịch brom.Số phát biểu đúng là A. 5. B. 4. C. 6. D. 3
(a) Sai, từ tripeptit trở lên mới có phản ứng màu biure
(b) Sai, quỳ tím đổi sang màu đỏ
(c) Đúng
(d) Đúng
(e) Đúng
(f) Đúng
=> 4 đúng => B
Câu 4: Cho các phát biểu sau:
(a) Phản ứng thế brom vào vòng thơm của anilin dễ hơn benzen.
(b) Có hai chất hữu cơ đơn chức, mạch hở có cùng công thức C2H4O2.
(c) Trong phân tử, các amino axit đều chỉ có một nhóm NH2 và một nhóm COOH.
d) Hợp chất H2N-CH2-COO-CH3 tác dụng được với dung dịch NaOH và dung dịch HCl
(e) Thủy phân hoàn toàn tinh bột và xenlulozơ đều thu được glucozơ
(f) Mỡ động vật và dầu thực vật chứa nhiều chất béo.Số phát biểu đúng là
A. 6. B. 3. C. 4. D. 5.
(a) Đúng
(b) Đúng
(c) Sai, ví dụ như Lys hoặc Glu
(d) Đúng
(e) Đúng
(f) Đúng
=> 5 đúng => D
Câu 5: Cho các phát biểu sau:
(a) Sau khi mổ cá, có thể dùng giấm ăn để giảm mùi tanh.
(b) Dầu thực vật và dầu nhớt bôi trơn máy đều có thành phần chính là chất béo.
(c ) Cao su sau khi được lưu hóa có tính đàn hồi và chịu nhiệt tốt hơn.
(d) Khi làm trứng muối (ngâm trứng trong dung dịch NaCl bão hòa) xảy ra hiện tượng đông tụ protein.
(e) Thành phần chính của bông nõn là xenlulozơ.
(g) Để giảm đau nhức khi bị kiến đốt, có thể bôi vôi tôi vào vết đốt.Số phát biểu đúng là
A. 5. B. 2. C. 3. D. 4.
(a) Đúng
(b) Sai, dầu nhớt thành phần là hidrocacbon
(c) Đúng
(d) Đúng
(e) Đúng
(g) Đúng, do trong nọc kiến có chứa HCOOH
=> 5 => A
Câu 6: Cho các phát biểu sau:
(a) Sử dụng xà phòng để giặt quần áo trong nước cứng sẽ làm vải nhanh mục.
(b) Nếu nhỏ dung dịch I2 vào lát cắt của quả chuối xanh thì xuất hiện màu xanh tím.
( c) Khi nấu canh cua, hiện tượng riêu cua nổi lên trên là do sự đông tụ protein.
(d) Một số este có mùi thơm được dùng làm chất tạo hương trong công nghiệp thực phẩm.
(e) Vải làm từ nilon-6,6 kém bền trong nước xà phòng có tính kiềm. Số phát biểu đúng là
A. 3. B. 4. C. 5. D. 2.
(a) Đúng
(b) Đúng
(c) Đúng
(d) Đúng
(e) Đúng
=> 5 => C
Câu 7: Cho các phát biểu sau:
(a) Thủy tinh hữu cơ (plexiglas) được ứng dụng làm cửa kính ô tô.
(b) Quá trình làm rượu vang từ quả nho xảy ra phản ứng lên men rượu của glucozơ.
(c) Khi ngâm trong nước xà phòng có tính kiềm, vải lụa làm bằng tơ tằm sẽ nhanh hỏng.
(d) Khi rớt axit sunfuric đặc vào vải cotton (sợi bông) thì chỗ vải đó sẽ bị đen rồi thủng.
(e) Dầu mỡ động thực vật bị ôi thiu do liên kết C=C của chất béo bị oxi hóa. Số phát biểu đúng là
A. 2. B. 5. C. 4. D. 3.
(a) Đúng
(b) Đúng
(c) Đúng
(d) Đúng
(e) Đúng
=> 5 => B
Câu 8: Cho các phát biểu sau:
(a) Mỡ lợn hoặc dầu dừa có thể dùng làm nguyên liệu để sản xuất xà phòng.
(b) Nước ép của quả nho chín có khả năng tham gia phản ứng tráng bạc.
(c) Trong tơ tằm có các gốc α-amino axit.
(d) Cao su lưu hóa có tính đàn hồi, lâu mòn và khó tan hơn cao su thường.
(e) Một số este có mùi thơm được dùng làm chất tạo hương cho thực phẩm và mỹ phẩm. Số phát biểu đúng là A. 3. B. 2. C. 5. D. 4.
_______________________
(a) Đúng
(b) Đúng, vì trong nho chín có chứa nhiều glucozo
(c) Đúng
(d) Đúng
(e) Đúng
=> 5 => C

Có gì thắc mắc bạn hỏi bên dưới nhé.
Tham khảo thêm tại Thiên đường kiến thức
Chúc bạn học tốt
 

Pansyty

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng tư 2020
200
64
61
Cà Mau
ho thi ky
câu 2 nếu đổi thành số chất làm mất màu được nước brom ở điều kiện thường thì có phenol không vậy ạ?
 

Pansyty

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng tư 2020
200
64
61
Cà Mau
ho thi ky
(a) Sai, được glixerol
(b) Đúng
(c) Đúng
(d) Đúng
(e) Đúng
(f) Đúng
=> 5 đúng => C

Các chất tác dụng được với $Br_2$ điều kiện thường là : etilen, buta-1,3-ddien , stiren, phenol, metyl acrylat
=> 5 chất thoa mãn => A

(a) Sai, từ tripeptit trở lên mới có phản ứng màu biure
(b) Sai, quỳ tím đổi sang màu đỏ
(c) Đúng
(d) Đúng
(e) Đúng
(f) Đúng
=> 4 đúng => B

(a) Đúng
(b) Đúng
(c) Sai, ví dụ như Lys hoặc Glu
(d) Đúng
(e) Đúng
(f) Đúng
=> 5 đúng => D

(a) Đúng
(b) Sai, dầu nhớt thành phần là hidrocacbon
(c) Đúng
(d) Đúng
(e) Đúng
(g) Đúng, do trong nọc kiến có chứa HCOOH
=> 5 => A

(a) Đúng
(b) Đúng
(c) Đúng
(d) Đúng
(e) Đúng
=> 5 => C

(a) Đúng
(b) Đúng
(c) Đúng
(d) Đúng
(e) Đúng
=> 5 => B

(a) Đúng
(b) Đúng, vì trong nho chín có chứa nhiều glucozo
(c) Đúng
(d) Đúng
(e) Đúng
=> 5 => C

Có gì thắc mắc bạn hỏi bên dưới nhé.
Tham khảo thêm tại Thiên đường kiến thức
Chúc bạn học tốt
câu 2 nếu đổi thành số chất làm mất màu được nước brom ở điều kiện thường thì có phenol không vậy ạ?
 
Top Bottom