trắc nghiệm khó về sắt

T

trong96hungvuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chia hỗn hợp X gồm Cu, Mg và Al thành hai phần bằng nhau. Phần thứ nhất nung nóng với oxi cho phản ứng hoàn toàn thì thu được 18,2 gam hỗn hợp hai oxit. Hòa tan hoàn toàn phần 2 bằng dung dịch H2SO4 đậm đặc, đun nóng thu được 8,96 lít khí SO2 (đktc). Khối lượng của X là
đáp án của sách là 23,6 gam nhưng mình giải không ra mong mọi người giúp
 
N

nsa.36

cách giải thế này:
p1: O2 (0) + 4e - - -> 2O(-2)
------x/4--------- x ----------
p2 : S(+6) + 2 e - - -> S(+4)
------------------0,4*2-------- 0,4 -----
vì hh kim loại ở 2 phần đều bằng nhau = > 0,4*2 = x <=> x = 0,8
=> nO2 = 0,8 / 4 = 0,2 mol => mO2= 6,4 g
Theo đl bảo toàn khối lượng , ta có : 1/2 m hh kim loại = 18,2 - 6,4 =11,8 g
Vậy hỗn hợp ban đầu nặng 11,8*2= 23,6 g .
dk rồi đó bạn.
bạn chỉ cần đọc đề kĩ 1 chút là dk thôi.
 
Top Bottom