Hóa Trắc nghiệm học kì hóa 11

Hiền Thu Hồ

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng tám 2017
28
8
16
23
Bình Phước
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dung dịch X có chứa các ion: 0,1 mol Na+ , 0,15 mol Mg+ , a mol Cl- , b mol NO3-. Lấy 1/10 dd X tác dụng với AgNO3 dư, thu được 2.1525 g kết tủa. Khối lượng muối khan thu được khi cô cạn dd X là:
A. 26.725g
B. 2.672g
C.21.932g
D.2.193g
Giải chi tiết hộ mình với!!!!
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
Dung dịch X có chứa các ion: 0,1 mol Na+ , 0,15 mol Mg+ , a mol Cl- , b mol NO3-. Lấy 1/10 dd X tác dụng với AgNO3 dư, thu được 2.1525 g kết tủa. Khối lượng muối khan thu được khi cô cạn dd X là:
A. 26.725g
B. 2.672g
C.21.932g
D.2.193g
Giải chi tiết hộ mình với!!!!
dùng bảo toàn điện tích
=>a+b=0,1+0,15.2
ag+cl=>agcl2
=>ncl-=a
=>b
tính khối lượng muối = m cation+m anion=.....
 
Top Bottom