trắc nghiệm hóa

C

canhdong_binhyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thi đại học bữa này toàn trắc nghiệm mấy bồ coi mấy bài nì thì cách nào nhanh nhất để giải nha ;)
1/ cho 1 ancol no đốt cháy hoàn toàn a mol an col thì cần 3,5a mol oxi. xdinh CTPT of A
A/C2H5OH B/ C3H7OH C/C3H5(OH)3 D/ CH3OH
2/ cho CTTQ của 1 ancol C3H8Ox có thể có bi nhiu đồng phân bền ?
a/3 b/4 c/5 d/6
3/ đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol hh etilen, etan, propen, buten, butan thu dc 3,146l CO2 (dkc) và 4,14 g H2O . số mol ankan, anken tương ứng
a/0,02; 0,08 b/ 0,09; 0,01 c/ 0,01 ;0,09 d/ 0,08 ; 0,02
4/ lấy 10,44 g butan cho thực hiện phản ứng crakinh thu đc hh khí X butan dư, metan, etan, propen, etilen. nếu đốt cháy hoàn toàn hh X thu dc bi nhiu g H2O, bi nhiu g CO2?
a/ 16,2g; 31,68g b/ 31,68g ; 32,74g c/ 16,54g ; 43,97 g d/ 32,7g; 8,9g
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenthetu

thi đại học bữa này toàn trắc nghiệm mấy bồ coi mấy bài nì thì cách nào nhanh nhất để giải nha ;)
1/ cho 1 ancol no đốt cháy hoàn toàn a mol an col thì cần 3,5a mol oxi. xdinh CTPT of A
A/C2H5OH B/ C3H7OH C/C3H5(OH)3 D/ CH3OH
2/ cho CTTQ của 1 ancol C3H8Ox có thể có bi nhiu đồng phân bền ?
a/3 b/4 c/5 d/6
3/ đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol hh etilen, etan, propen, buten, butan thu dc 3,146l CO2 (dkc) và 4,14 g H2O . số mol ankan, anken tương ứng
a/0,02; 0,08 b/ 0,09; 0,01 c/ 0,01 ;0,09 d/ 0,08 ; 0,02
4/ lấy 10,44 g butan cho thực hiện phản ứng *****inh thu đc hh khí X butan dư, metan, etan, propen, etilen. nếu đốt cháy hoàn toàn hh X thu dc bi nhiu g H2O, bi nhiu g CO2?
a/ 16,2g; 31,68g b/ 31,68g ; 32,74g c/ 16,54g ; 43,97 g d/ 32,7g; 8,9g

mấy câu gỡ điểm đây mà
1.A
2.D
3.B
4.A
KHÔNG BIẾT CÓ ĐÚNG HẾT KHÔNG BẠN?
sai câu 1 rồi
 
Last edited by a moderator:
X

xuantungaut2t

thi đại học bữa này toàn trắc nghiệm mấy bồ coi mấy bài nì thì cách nào nhanh nhất để giải nha ;)
1/ cho 1 ancol no đốt cháy hoàn toàn a mol an col thì cần 3,5a mol oxi. xdinh CTPT of A
A/C2H5OH B/ C3H7OH C/C3H5(OH)3 D/ CH3OH
2/ cho CTTQ của 1 ancol C3H8Ox có thể có bi nhiu đồng phân bền ?
a/3 b/4 c/5 d/6
3/ đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol hh etilen, etan, propen, buten, butan thu dc 3,146l CO2 (dkc) và 4,14 g H2O . số mol ankan, anken tương ứng
a/0,02; 0,08 b/ 0,09; 0,01 c/ 0,01 ;0,09 d/ 0,08 ; 0,02
4/ lấy 10,44 g butan cho thực hiện phản ứng *****inh thu đc hh khí X butan dư, metan, etan, propen, etilen. nếu đốt cháy hoàn toàn hh X thu dc bi nhiu g H2O, bi nhiu g CO2?
a/ 16,2g; 31,68g b/ 31,68g ; 32,74g c/ 16,54g ; 43,97 g d/ 32,7g; 8,9g

Làm Bừa Không Biết Có Đúng Không
Câu 1 cái này khỏi phải nói rồi
Glixerol + oxi theo tỉ lệ 1 : 3,5
Câu 2 x=1 có 2
x=2 có 2
x=3 có 1
Câu 3 nAnkan= 4,14/18-3,146/22.4=0,09 mol
===>n Anken=0.01
Câu 4 Cái nì viết pt pu cháy của Bu tan ra chắc không vấn đề gì nhỉ

sai đâu nhờ các bác sửa hộ nha
 
Last edited by a moderator:
C

canhdong_binhyen

nhờ tùng nói cách giải nhanh bài 1 jup mìh nhá, hì nói cho bạn goy h nhác post wa còn bạn nguyenthetu sai 2 câu nha, 1 và 2
còn tùng thì sai câu 2 nha
 
Last edited by a moderator:
X

xuantungaut2t

tớ biết là sai câu 1 rồi nhưng mà câu 2 sao lại sai vậy,huhuhu....:((đồng ete

theo tôi thì
nếu x=1 thì rượu đó là C3H8O
có 2 đồng phân
nếu x=2 thì rượu đó là C3H8O2 cũng có 2 đồng phân
nếu x=3 thì chỉ có 1 thui (glixerol mà)
làm gì có đồng phân ete chứ đề bài cho rượu mà (ancol ) đó

=sum(2,2,1)=5
thế thui
 
H

hoangyen11b

1) CnH2n+1 + (3n + 1)/2 O2 -----> nCO2 + (n+1) H2O
mol: a .................(3n+1)a/2
nên (3n+1)/2= 3.5
giải ra n = 2
nên CTPT C2H5OH hay A đg
2) x=1 thì có ct là C3H8O có 2 đồng phân ancol và 1 dp ete
x=2 có CTPT là C3H8O2 có 2 đồng phân ancol
x = 3 có CTPT là C3H5(OH)3 có 1 đồng phân rượu
Vậy đáp án D đúng
3) nCO2= 0.14 mol
n H2O= 0.23 mol
n ankan= nH2O - nCO2 = 0.09 mol
nanken = n hỗn hợp - nankan = 0.01 mol
nên B đúng
4) C4H10 ---(*****inh)----> C3H6 + CH4
mol a ************************************************..............a...............a
C4H10 ---(*****inh)----> C2H6 + C2H4
mol b************************************************............b...............b
Gọi n của C4H10 dư là c mol
C4H10 + 13/2 O2 --------> 4CO2 + 5H2O
c************************************************......................4c..........5c
CH4 + 2O2 -------> CO2 + 2H2O
a************************************************.......a........2a
C2H6 + 7/2O2 ---------> 2CO2 + 3H2O
b************************************************..............2b...........3b
C3H6 + 9/2O2 -----------> 3CO2 + 3H2O
a************************************************...................3a.........3a
C2H4 + 3O2 ---------> 2CO2 + 2H2O
b************************************************...........2b..........2b
Mặt khác a+b+c= 0.18 mol
ta có nCO2 = a+4c+2b+3a+2b=4c+4a+4b =0.72 mol
mCO2 = 31.68g
nH2O=5c+2a+3b+3a+2b=5b+5a+5c= 0.9 mol
mH2O= 16.2g
nên A đúng
làm đúng thì thanks cho kái nhá
 
K

ke0mut

câu 1 sai. đốt ancol chứ hok phải đốt hidrocacbon.
câu 2 sai. đồng phân ancol chứ hok phải đồng phân ete.
 
C

canhdong_binhyen

túm lại thì cái bài 1 có cách giải nhanh là z nè
ancol no có số nhóm chức = số C
CT là CnH2n+2On
CnH2n+2On +[TEX]\frac{2n+1}{2}[/TEX]O2 -> nCO2 +n+1H2O
n O2 phản ứng/ n ancol =[TEX]\frac{2n+1}{2}[/TEX] =n+1/2 =số C+0,5
cứ nhớ cái nì goy sau nì thấy bài tg tự như bài 1 chỉ cần lấy n O2/n ancol goy trừ 0,5 là ra ct thui
cái nì thầy mìh dạy đó;)
 
O

oack

túm lại thì cái bài 1 có cách giải nhanh là z nè
ancol no có số nhóm chức = số C
CT là CnH2n+2On
CnH2n+2On +[TEX]\frac{2n+1}{2}[/TEX]O2 -> nCO2 +n+1H2O
n O2 phản ứng/ n ancol =[TEX]\frac{2n+1}{2}[/TEX] =n+1/2 =số C+0,5
cứ nhớ cái nì goy sau nì thấy bài tg tự như bài 1 chỉ cần lấy n O2/n ancol goy trừ 0,5 là ra ct thui
cái nì thầy mìh dạy đó;)
hay đấy ^^ nhưng mà bà có biết tại sao ko?
trong 4 đ/a của bài này đều là ancol no hết mà =.=
tại sao số nhóm chức =số C thế?
tui chỉ nhớ là nó \leq số C thôi =.=
 
C

canhdong_binhyen

hiz hiz xin lỗi mọi người bài 1 tui nói cách sai oy. bài này fai biện luận nhá tui nhầm xíu
 
Top Bottom