trắc nghiệm hoá

N

nangcachcach

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. pha trộn 25 [TEX]cm^3[/TEX] dung dịch [TEX]NH_3[/TEX] 0,2M với 15 [TEX]cm^3[/TEX] dung dịch [TEX]HCl[/TEX] 0,2M. biết rằng dung dịch [TEX]NH_3[/TEX] có [TEX]K_b = 1,8.10^{-5}[/TEX]. pH của dung dịch sau khi pha trộn là ?
A. 12,7 B. 4,57 C. 4,92 D. 9.08
2. cứ 5,668 gam cao su buna -S phản ứng hết với 3,462 g Brom trong dung môi trơ. tỉ lệ mắt xích buta -1,3 đien và stiren trong cao su buna - S là ?
A. 1/3 B. 3/5 C. 1/2 D. 2/3

chú ý tiêu đề phải đúng nội dung của pic
 
Last edited by a moderator:
D

desert_eagle_tl

2. cứ 5,668 gam cao su buna -S phản ứng hết với 3,462 g Brom trong dung môi trơ. tỉ lệ mắt xích buta -1,3 đien và stiren trong cao su buna - S là ?
A. 1/3 B. 3/5 C. 1/2 D. 2/3


Đặt công thức là : [TEX](C_4H_6)_n(-CH_2 - CH(Ph) -)_m [/TEX]

Ta có : [TEX]\frac{5,668}{54n + 104m} = \frac{3,462}{160n}[/TEX]

[TEX] \Rightarrow \frac{n}{m} = \frac{1}{2} [/TEX]

1. pha trộn 25 [TEX]cm^3[/TEX] dung dịch [TEX]NH_3[/TEX] 0,2M với 15 [TEX]cm^3[/TEX] dung dịch [TEX]HCl[/TEX] 0,2M. biết rằng dung dịch [TEX]NH_3[/TEX] có [TEX]K_b = 1,8.10^{-5}[/TEX]. pH của dung dịch sau khi pha trộn là ?
A. 12,7 B. 4,57 C. 4,92 D. 9.08


[TEX]C_{NH_3} = \frac{25.02}{25 + 15} = 0,125M[/TEX]

[TEX] C_{HCl} = 0,075 M[/TEX]

[TEX]NH_3 + HCl ---> NH_4Cl[/TEX]
0,075<----0.075----->0,075

[TEX]\Rightarrow C_{NH_3 du} = 0,125 - 0,075 = 0,05M[/TEX]

[TEX] NH_3 + H_2O ---> NH_4^+ + OH^-[/TEX]---[TEX] K_b = 1,8.10^{-5}[/TEX]

[TEX] \Rightarrow [OH^-] = \frac{K_b . [NH_3]}{[NH_4^+] } = \frac{1,8.10^{-5} . 0,05}{0,075} = 1,2.10^{-5}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow pOH = 4,92 \Rightarrow pH = 9,08[/TEX]
 
Top Bottom