trắc nghiệm hoá thi hk1

B

buimaihuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trường tớ thi trắc nghiệm 12 câu, tự luận 4 câu
đây là 2 câu trắc nghiệm mà tớ chưa giải được các bạn giúp nhé!

câu 1:
hoà tan hoàn toàn 3,5 gam hỗn hợp A gồm Al2O3, MgO, CuO bằng 400ml dung dịch HNO3 0,1M(vừa đủ). Cô cạn cẩn thận dung dịch thu được sau phản ứngthif thu được lượng muối sunfat khan là bao nhiêu?

câu 2:
trong công nghiệp người ta tổng hợp NH3 theo phương trình hoá học sau:
N2(k) + 3H2(k) = 2NH3(k)
khi tăng nồng độ H2 lên 2 lần, giữ nguyên nồng độ khí nito và nhiệt độ của phản ứng thì tốc độ phản ưng tăng lên bao nhiêu lần?
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai.toanhoc giúp em bài này nhé!
Bài 1: Phải hỏi khối lượng muối nitrat thu được.
Bài này em áp dụng định luật bảo toàn khối lượng.
Chú ý đây chỉ là phản ứng trao đổi: [TEX]m_{oxit} + m_{HNO_3} = m_{muoi} + m_{H_2O}[/TEX]
Chú ý: [TEX]n_{H_2O} = \frac{1}{2}n_{HNO_3}[/TEX]
Bài 2: Áp dụng công thức lợp 10 là ra tốc độ phản ứng tăng [TEX]2^3 = 8[/TEX] (lần)
 
Top Bottom