TRẮC NGHIỆM HÓA HOC

L

lehoanganh007

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Pha loãng 25ml H2SO4 96% ( d= 1,839g/ml) với H2O --> 0,5 lít dd có CM là:
A. 0,45M
B. 0,9M
C.1,2M
D.2,5M
2/ Khi cho 0,56 l ( đktc ) khí HCL hấp thụ vào 50ml dd AgNO3 8% ( d=1,1g / ml ) nồng độ %HNO3 thu được là
A. 6,3%
B. 1,575%
C.3%
D. 3,3875%
 
P

phanhuuduy90

lehoanganh007 said:
1/ Pha loãng 25ml H2SO4 96% ( d= 1,839g/ml) với H2O --> 0,5 lít dd có CM là:
A. 0,45M
B. 0,9M
C.1,2M
D.2,5M
2/ Khi cho 0,56 l ( đktc ) khí HCL hấp thụ vào 50ml dd AgNO3 8% ( d=1,1g / ml ) nồng độ %HNO3 thu được là
A. 6,3%
B. 1,575%
C.3%
D. 3,3875%
B<,C
ah
 
L

lehoanganh007

2 bài này dùng sơ đồ đường chéo
ai đưa ra bài giải cụ thể nào
 
M

muonhocqua

chết thật em tính thủ công
như vậy là hơi lâu
tính băng sơ đồ đương chéo nhanh hơn
thi trắc nghiêm chắc nchits roài
 
M

muonhocqua

kiểu thô sơ nha
1.từ d và v=>m dd h2so4=>m h2so4
m h2so4:0,5=>ok
2.từ d và v=>m dd AGNO3=>m AGNO3=>n AGNO3(1)
từ v HCL=>n HCL(2)
(1)(2)=>AGNO3 dư=>n AGNO3 dư=>m1
từ PTPU=>nHNO3=>m2 và n AGCL=>m3
=>%mHNO3=m2:(m1+m2+m3)
cách thô sơ này đọc xong chắc phát xỉu(sorry)
 
Top Bottom