trắc nghiệm hoá học 10

P

pttd

phân huỷ hoàn toàn HI ở trạng thái cân bằng có hằng số cân bằng bằng 1/64.tìm tỉ lệ phần trăm HI đã phân huỷ.

[TEX]PTHH: 2HI<---(300*C)--->H_2+I_2[/TEX]
bđ: 1---------------------------------------------(M)
pứ: 2x----------------------------------x-----x------(M)
sau: (1-2x)----------------------------x-----x------(M)
ta có:[TEX] K_c = \frac{[H_2]}{[HI]^2} = \frac{x}{1-2x} =\frac{1}{64}[/TEX]
[TEX]=> x....[/TEX]
=>tỉ lệ phần tăm Hi bị phân huỷ là [TEX]\frac{2x}{1}.100%=....[/TEX] :)
 
Top Bottom