trắc nghiệm hóa đây, xin mời ^^

M

maruko_b1st

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) hok thể dùng NaOH để làm khô các khí ẩm nào dưới đây?
A. CH3NH2, N2
B. CO2, SO2
C. H2, O2
D. NH3, CO
2) Dùng KOH có thể làm khô các chất nào dưới đây?
A. (CH3)3N, NH3
B. H2S, HCl
C. SO3, Cl2
D. NO2, SO2
3) Sục khí SO2 vào dung dịch soda thì:
A. Khí SO2 hok phản ứng, ít hòa tan trong nước của dung dịch soda, thoát ra, có mùi sốc (mùi hắc)
B. Khí SO2 hòa tan trong nước ò dung dịch soda tạo thành axit sunfuro
C. SO2 đẩy đc CO2 ra khỏi muối cacbonat, đồng thời có sự tạo muối sunfit
D. Tất cả đểu hok phù hợp
4) A,B,Dlà các hợp chất of 1 KL, khi đốt nóng cho ngọn lửa màu vàng.
A+B---> D+H2O
B + nhiệt độ---> D+H2O+E(khí)
E+A---> B hoặc C
Biết D là hợp chất of cacbon.
Các hợp chất A, B,D,E lần lượt là:
A. NaOH NaHCO3 Na2CO3 CO2
B. KOH KHCO3 K2CO3 CO2
C. Ca(OH)2 Ca(HCO3)2 CaCO3 CO2
D. Ba(OH)2 Ba(HCO3)2 BaCO3 CO2
5) Cho 10,5g hốn hợp 2 KL gồm Al và 1 KLK M vào trong nước. Sau phản ứng thu đc dung dịch B và 5,6l khí (đktc). Cho từ từ dung dịch HCl vào dung dịch B để thu đc 1 lượng kết tủa lớn nhất. Lọc và cân kết tủa đc 7,8g. M là:
A. Li B. Na C. K D. Rb
6) Đem điện phân 200ml dung dịch NaCl 2m (d=1,1g/ml) với điện cực bằng than có màng ngăn xốp và dung dịch luôn đc khuấy đều. Khi ở Katot thoát ra 22,4l khí đo ở 20 độC, 1atm thì ngưng điện fan. Tính C% of Dung dịch NaOH sau điện fan
A. 8,32% B. 8% C. 10% D. 16,64%


Mọi người làm thử đi nhé và nhớ là fai có lời jai kèm theo đấy >:D<
 
M

maruko_b1st

câu 3 sai roài. Làm tiếp mấy câu kia đi bạn. Bài tập thì nhớ là fai có lời giải đấy.
Nhưng mà tớ hok hiểu tại sao câu 1 chọn B???????
giait thik cho Maruoko với
 
P

phanhuuduy90

maruko_b1st said:
câu 3 sai roài. Làm tiếp mấy câu kia đi bạn. Bài tập thì nhớ là fai có lời giải đấy.
Nhưng mà tớ hok hiểu tại sao câu 1 chọn B???????
giait thik cho Maruoko với
chất làm khô khí thì không được tác dung với chất đó:
CO2(ẩm) +2NaOH-->Na2CO3 +H2O
 
M

maruko_b1st

phanhuuduy90 said:
maruko_b1st said:
câu 3 sai roài. Làm tiếp mấy câu kia đi bạn. Bài tập thì nhớ là fai có lời giải đấy.
Nhưng mà tớ hok hiểu tại sao câu 1 chọn B???????
giait thik cho Maruoko với
chất làm khô khí thì không được tác dung với chất đó:
CO2(ẩm) +2NaOH-->Na2CO3 +H2O
ờ nhỉ, cảm ơn ná!!!! :x :x :x
làm bài tập đi
 
P

phanhuuduy90

) Cho 10,5g hốn hợp 2 KL gồm Al và 1 KLK M vào trong nước. Sau phản ứng thu đc dung dịch B và 5,6l khí (đktc). Cho từ từ dung dịch HCl vào dung dịch B để thu đc 1 lượng kết tủa lớn nhất. Lọc và cân kết tủa đc 7,8g. M là:
A. Li B. Na C. K D. Rb
M +H2O-->MOH +1/2H2
a-------------------1/2a
AL --->3/2H2(hóa trị của Al= số nguyên tử H=3)
b------3/2b
1/2a+3/2b=5.6/22,4=0,25--->a+3b=0,5(1)
kết tủa lớn nhất nên toàn bộ Al-->AL(OH)3
-----------------------------------b----b
--->b=7.8/78=0,1--->mAl=2,7--->mM=10,5-2,7=7.8
(1)--->aM=0,2, mM=7,8-->M=39-->K
 
P

phanhuuduy90

maruko_b1st said:
nhưng mà đè bài nói cho HCl vào để làm j??????
uh do mình làm tắc ý mà để dẽ hiểu thì:
AL ---->MALO2 ---+HCL--->AL(OH)3
b-----------------------------------b
HCL để tác dụng vơi MALO2--->tạo kết tủa lớn nhất
nói chung có thể viết sơ đồ :
AL--->AL(OH)3 cho nhanh
b-------b
 
M

maruko_b1st

phanhuuduy90 said:
maruko_b1st said:
nhưng mà đè bài nói cho HCl vào để làm j??????
uh do mình làm tắc ý mà để dẽ hiểu thì:
AL ---->MALO2 ---+HCL--->AL(OH)3
b-----------------------------------b
HCL để tác dụng vơi MALO2--->tạo kết tủa lớn nhất
nói chung có thể viết sơ đồ :
AL--->AL(OH)3 cho nhanh
b-------b
theo tớ bit thì chỉ có Al nguyên chất mới +H2O và tạo Al(OH)3 luôn
thế thì cái MALO2 of cậu là cái j??????? tớ hok hiểu
 
M

mimosa_769

em cũng hok rõ trong 2 cách giải thik sau cái nào đúng:
SO2 + H2O ---> H2SO3
H2SO3 + Na2CO3 ---> NaSO3 + H2O + CO2
hay
SO2 + Na2CO3 ---> Na2SO3 + CO2
?????????
nhưng cả 2 đều cho ra đáp án C
nếu bài này làm tự luận em ngắc ngoải!!!!!!!!!
 
P

phanhuuduy90

maruko_b1st said:
phanhuuduy90 said:
maruko_b1st said:
nhưng mà đè bài nói cho HCl vào để làm j??????
uh do mình làm tắc ý mà để dẽ hiểu thì:
AL ---->MALO2 ---+HCL--->AL(OH)3
b-----------------------------------b
HCL để tác dụng vơi MALO2--->tạo kết tủa lớn nhất
nói chung có thể viết sơ đồ :
AL--->AL(OH)3 cho nhanh
b-------b
theo tớ bit thì chỉ có Al nguyên chất mới +H2O và tạo Al(OH)3 luôn
thế thì cái MALO2 of cậu là cái j??????? tớ hok hiểu
M tác dụng với nước là kim loại kiềm-->phản ứng xảy ra trình tự sau:
M + H2O-->MOH -+1/2H2(phẩn ứng xảy ra trước)
a-----------------------1/2a
AL+ MOH +H2O-->MALO2 +3/2H2(phản ứng xảy ra sau)(có thể MOH dư nhưng ko ảnh hưởng)
b----------------------b---------3/2b
MAlO2 +HCL +H2O --->MCL +AL(OH)3(do kết tủa lớn nhất nên toàn bộ MALO2 -->AL(OH)3 lần
b------------------------------------b
đó là chi tiêt , nhưng để giải nhanh thì mình chỉ cần dùng sơ đồ là được
nick :cuoilenban_101
có gì vao nick trao đổi ha
 
P

phanhuuduy90

mimosa_769 said:
em cũng hok rõ trong 2 cách giải thik sau cái nào đúng:
SO2 + H2O ---> H2SO3
H2SO3 + Na2CO3 ---> NaSO3 + H2O + CO2
hay
SO2 + Na2CO3 ---> Na2SO3 + CO2
?????????
nhưng cả 2 đều cho ra đáp án C
nếu bài này làm tự luận em ngắc ngoải!!!!!!!!!
thật ra cái cách viết 1 là phản ứng xảy ra theo trình tự
:
SO2 + H2O ---> H2SO3(1)
H2SO3 + Na2CO3 ---> NaSO3 + H2O + CO2(2)
(1)+(2)=SO2 + Na2CO3 ---> Na2SO3 + CO2
 
M

mimosa_769

thank, em hiểu rùi
nhưng nếu hok có nc' thì PƯ cuối cùng đó có xảy ra hok ạh?????
 
P

phanhuuduy90

mimosa_769 said:
thank, em hiểu rùi
nhưng nếu hok có nc' thì PƯ cuối cùng đó có xảy ra hok ạh?????
phản ứng trao đổi chỉ xảy ra trong dung dịch thôi em ah
SO2 đã trao đổi chổ CO2(chỉ xảy ra trong dung dịch nghĩa là có nước)
em thích học hóa lám ah, ngày xưa anh cũng như em vậy
 
M

mimosa_769

phanhuuduy90 said:
mimosa_769 said:
thank, em hiểu rùi
nhưng nếu hok có nc' thì PƯ cuối cùng đó có xảy ra hok ạh?????
phản ứng trao đổi chỉ xảy ra trong dung dịch thôi em ah
SO2 đã trao đổi chổ CO2(chỉ xảy ra trong dung dịch nghĩa là có nước)
em thích học hóa lám ah, ngày xưa anh cũng như em vậy
em thick học hóa
nhưng ngốc lắm
học kém lắm
lớp 9 học hóa cũng tốt
nhưng lên cấp 3 hok thick cô giáo hóa nên hok chịu học, bỏ hơn 1 năm bi giờ lại thấy thick, quay lại học thấy nhìu hổng kiễn thức quá tròi
 
M

maruko_b1st

cho tớ hỏi:
Hòa tan khí NO2 vào dung dịch KOH dư thì sản phẩm là j? các fu xảy ra ntn??????
 
P

phanhuuduy90

maruko_b1st said:
cho tớ hỏi:
Hòa tan khí NO2 vào dung dịch KOH dư thì sản phẩm là j? các fu xảy ra ntn??????
cũng giống như Fe3O4 =FeO .Fe2O3
thì 2NO2 +H2O--->HNO3 +HNO2(1)
2KOH +HNO3 +HNO2 ---->KNO3 +KNO2 +2H2O(2)
(1)+(2)=2NO2+2KOH --->KNO3+KNO2 +H2O
 
Top Bottom