trắc nghiệm hoá...:D

M

mai_s2a3_93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

lam thế nào mấy bài này nhanh nhất đây?...chỉ giùm t cách nhanh nhât nhé
câu1:
cho 7.84 l hh oxi và clo tác dụng vừa đủ vs 0.1 mol Mg và 0.3 mol Al thu đc m gam hh muối clorua và oxit.tính m
câu 2:
hoà tan hoàn toan hh Mg vs Cu = 200 ml dd HCl thu đc 3.36 l khí ở đktc và còn lại m gam kl k tan. oxi hoá ht m gam kl đó thu đc (1.25m+a) gam oxit. a>0,tính nông` độ HCl
câu3
cho 9.7 gam hh X gồm Cu và Zn vào 0.5 l dd FeCl3 0.5 M. pu kết thúc thu đc dd Y và 1.6 g chất rắn Z. cho Z vào dd H2SO4 loãng k thấy khí thoát ra.dd Y pu vừa đủ vs 0.2l KMnO4 a M trong axit H2SO4. tính a
 
G

giotbuonkhongten

lam thế nào mấy bài này nhanh nhất đây?...chỉ giùm t cách nhanh nhât nhé



câu1:
cho 7.84 l hh oxi và clo tác dụng vừa đủ vs 0.1 mol Mg và 0.3 mol Al thu đc m gam hh muối clorua và oxit.tính m
[TEX]nkhi' = 0,35 mol[/TEX]

[TEX] --> \left{ x + y = 0,35 \\ 4x + 2y = 0,1.2 + 0,3.3 = 1,1[/TEX]

[TEX] --> \left{ x = 0,2 \\ y = 0,15 [/TEX]

[TEX] --> m = mMg + mAl + mO2 + mCl2 = [/TEX]


câu 2:
hoà tan hoàn toan hh Mg vs Cu = 200 ml dd HCl thu đc 3.36 l khí ở đktc và còn lại m gam kl k tan. oxi hoá ht m gam kl đó thu đc (1.25m+a) gam oxit. a>0,tính nông` độ HCl

Bài này ko có sự liên kết vs nhau. a xuất hiện có 1 lần làm sao rút ra được :|



câu3
cho 9.7 gam hh X gồm Cu và Zn vào 0.5 l dd FeCl3 0.5 M. pu kết thúc thu đc dd Y và 1.6 g chất rắn Z. cho Z vào dd H2SO4 loãng k thấy khí thoát ra.dd Y pu vừa đủ vs 0.2l KMnO4 a M trong axit H2SO4. tính a

nFe+3 = 0,25 mol

thu đc 1,6 g chất rắn có Cu ( vì cho vào H2SO4 ko có khí thoát ra)

[TEX] --> \left{ 64x + 65y = 9,7 - 1,6 \\ 2x + 2y = 0,25 [/TEX]

--> x = 0,025, y= 0,1

--> nFeCl2 = 0,25 mol ( bảo toàn nguyên tố) --> a = 0,05/0,2 = ( bảo toàn e bình thường)

Vậy là ko cần tính số mol ;;)
 
Top Bottom