trắc nghiệm hoá cực hay nè!

N

ngoleminhhai12k

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Tính pH của dung dịch NH3 0,2M biết ka(NH4+)=5,6.10^-10
A.9,55
B.9,27
C.10,14
D.Kết quả khác.
Bài 2:
Tính pH của dung dịch CH3COONa 0,1M biết Ka(CH3COOH)=1,8.10^-5
A.8,65
B.8,8
C.9,2
D.10,12
Trar lời là phải nói ra vì sao có câu trả lới đó nha không thì ai mà biết các bạn làm đúng hay lam sai !
Tui sẽ thank cho bạn nào trải lời đúng nhất
 
Last edited by a moderator:
K

kimchip

Bài 1:
Tính pH của dung dịch NH3 0,2M biết ka(NH4+)=5,6.10^-10
A.9,55
B.9,27
C.10,14
D.Kết quả khác.



Giải


NH_3 + H20--------> NH4+ +OH-
0.2M ----------->0.2M


NH4+ + H20 -------->NH3 + H30+
0.2M
X --------------------X ------X
0.2-X X X


Ka= (x)2 /(0.2-x)2= 5.6.10^-10
=> x=1.10^-5(coi x<<0.2)=nOH-
=> [H+]= 10^-9=> PH=9



ec, hình như là sai, nếu sai bạn cho ý kiến nha
 
K

kimchip

Bài 2:
Tính pH của dung dịch CH3COONa 0,1M biết Ka(CH3COOH)=1,8.10^-5
A.8,65
B.8,8
C.9,2
D.10,12





CH3COONa -- > CH3COO- + Na+
0.1 0.1

CH3COO- + H20 ------> CH3COOH + 0H-
0.1
X X X
0.1-X X X


Kb= X_2/ (0.1-X)
Kb= 10^-14/Ka

VẬY 10^-14/1.8.10^-5= x_2/ 0.1-X

=> X=7,45.10^-6=[OH-] => H+=1,34.10^-9=>pH=8.8
 
E

emyeukhoahoc

Bài 1:
Tính pH của dung dịch NH3 0,2M biết ka(NH4+)=5,6.10^-10
A.9,55
B.9,27
C.10,14
D.Kết quả khác.



Giải


NH_3 + H20--------> NH4+ +OH-
0.2M ----------->0.2M


NH4+ + H20 -------->NH3 + H30+
0.2M
X --------------------X ------X
0.2-X X X


Ka= (x)2 /(0.2-x)2= 5.6.10^-10
=> x=1.10^-5(coi x<<0.2)=nOH-
=> [H+]= 10^-9=> PH=9



ec, hình như là sai, nếu sai bạn cho ý kiến nha



haha sai mat oy

bạn biet hong NH4+ phan li cho moi truong axit nen Ka

còn NH3 phan li cho môi trường bazo nen là Kb

Ka lai khác Kb nen ban moi sai đóa

[TEX]NH_3 + H_2O \leftrightarrow NH_4+ + OH- [/TEX]
0,2-x...............................................x................x

ta có Kb=K H2O/Ka

x^2/ (0,2-x)=Kb
 
Top Bottom