Hóa 9 Trắc nghiệm hóa 9

Khánhly2k7

Học sinh tiến bộ
Thành viên
11 Tháng năm 2020
374
1,564
156
17
Hà Nội
THCS Cổ Nhuế
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người ơi giúp em với ạ. Em cảm ơn ạ :MIM46
1,Cặp chất nào tác dụng với nhau sinh ra dung dịch có màu đỏ nâu ?
a.CuSO4 + NaOH
b.CuO + HCl
c.Fe2O3 + HCl
d.FeCl3 + NaOH
2,Chất khí cháy trong không khí cho ngọn lửa màu xanh nhạt là:
a.O2
b.N2
c.H2
d.CO2
3,Dãy hợp chất nào là oxit axit ?
a.P2O5 ,SO2, CuO, MgO
b.CO2,SO3, P2O3, N2O5
c.CO2, K2O, N2O5, SO3
d.K2O, Na2O, CaO, BaO
3,Dãy oxit nào tác dụng với nước sinh ra dung dịch axit ?
a.BaO, CO2, N2O5, K2O
b.CO2,SO3, P2O5, N2O5
c.K2O, N2O5, CO2, SO3
d.CuO, MgO, SO3, CO2
4,Dãy hợp chất nào tác dụng được với dung dịch KOH ?

a.FeO, SO2, CO2, K2O
b.CaO, MgO, CO2, SO3
c.CO2, Al2O3, SO2, SO3
d.CuO, Na2O, MgO, CO2
5,Chất khi tác dụng với dd Na2SO4 tạo kết tủa trắng là:

a.K
b.BaO
c.Cu
d.Ag
6,Cho phương trình phản ứng Cu + 2H2SO4 đ,n → CuSO4 + X + 2H2O . X là:

a.CO2
b.SO3
c.H2
d.SO2
7.Cho kim loại A tác dụng với dd HCl sinh ra khí H2. Kim loại A là:

Nhôm
Đồng
Bạc
Thủy ngân
Để loại tạp chất Al ra khỏi Cu người ta ngâm hỗn hợp 2 kim loại trong dung dịch nào sau đây:

NaCl
Na2SO4
HCl
Ca(NO3)2
NaOH không phản ứng được với chất nào sau đây

K2CO3
CO2
HCl
H2SO4
Để nhận biết dung dịch KOH , KCl , HCl

Chỉ dùng giấy quỳ tím
Chỉ dùng dung dịch BaCl2
Cho quỳ tím vào rồi tiếp tục dùng dung dịch BaCl2
Chỉ dùng dung dịch phenolphtalein
Khi nhúng đinh sắt vào ống nghiệm chứa dung dịch CuSO4 ta thấy hiện tượng

Chất rắn màu xám bám ngoài đinh sắt
Không có hiện tượng gì
Chất rắn màu trắng bám ngoài đinh sắt
Chất rắn màu đỏ bám ngoài đinh sắt, màu xanh của dung dịch nhạt dần
Cặp chất nào tác dụng với nhau sinh ra kết tủa?

CuSO4 và KOH
NaOH và HCl
H2SO4 và NaOH
KOH và H2SO4
Để phân biệt được nhôm và sắt ta cho hai kim loại đó vào:

Dung dịch Cu(OH)2
Dung dịch NaOH
Dung dịch H2SO4
Dung dịch CaCl2
Thùng bằng chậu nhôm không thể dùng đựng hóa chất lỏng nào sau đây:

H2SO4 đặc, nguội
Dung dịch NaCl
HNO3đặc, nguội
Dung dịch NaOH
Kim loại nào dưới đây vừa tác dụng với dung dịch H2SO4, vừa tác dụng với dung dịch KOH:

Cu
Mg
Al
Fe
Dãy các chất đều tác dụng với dd H2SO4 là:

Quỳ tím, P2O5, Na2O, NaOH
Quỳ tím, CO2, Fe2O3, KOH
Quỳ tím, Zn, CuO, NaOH
Quỳ tím, SO3, ZnO, HNO3
Cho 0,84g sắt phản ứng vừa đủ với dung dịch axit Clohiđric. Khối lượng muối thu được sau phản ứng là?(Fe = 56, H = 1, Cl = 35,5)

1,905 g
19,05 g
22,7 g
2,72 g
Hoà tan hết 11,2 g Fe vào m gam dung dịch HCl. Giá trị m là(Fe = 56, H = 1, Cl = 35,5)

1,825 g
36,5 g
14,6 g
18,25 g
Cho 500 ml dung dịch NaCl 2M tác dụng với 600 ml dung dịch AgNO3 2M. Khối lượng kết tủa thu được là(Ag = 108, Na = 23, N = 14, O = 16, Cl = 35,5)

24,65 g
143,5 g
123,4 g
213,7 g
 

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Mọi người ơi giúp em với ạ. Em cảm ơn ạ :MIM46
1,Cặp chất nào tác dụng với nhau sinh ra dung dịch có màu đỏ nâu ?
a.CuSO4 + NaOH
b.CuO + HCl
c.Fe2O3 + HCl
d.FeCl3 + NaOH
2,Chất khí cháy trong không khí cho ngọn lửa màu xanh nhạt là:
a.O2
b.N2
c.H2
d.CO2
3,Dãy hợp chất nào là oxit axit ?
a.P2O5 ,SO2, CuO, MgO
b.CO2,SO3, P2O3, N2O5
c.CO2, K2O, N2O5, SO3
d.K2O, Na2O, CaO, BaO
3,Dãy oxit nào tác dụng với nước sinh ra dung dịch axit ?
a.BaO, CO2, N2O5, K2O
b.CO2,SO3, P2O5, N2O5
c.K2O, N2O5, CO2, SO3
d.CuO, MgO, SO3, CO2
4,Dãy hợp chất nào tác dụng được với dung dịch KOH ?

a.FeO, SO2, CO2, K2O
b.CaO, MgO, CO2, SO3
c.CO2, Al2O3, SO2, SO3
d.CuO, Na2O, MgO, CO2
5,Chất khi tác dụng với dd Na2SO4 tạo kết tủa trắng là:

a.K
b.BaO
c.Cu
d.Ag
6,Cho phương trình phản ứng Cu + 2H2SO4 đ,n → CuSO4 + X + 2H2O . X là:

a.CO2
b.SO3
c.H2
d.SO2
7.Cho kim loại A tác dụng với dd HCl sinh ra khí H2. Kim loại A là:

Nhôm
Đồng
Bạc
Thủy ngân
Để loại tạp chất Al ra khỏi Cu người ta ngâm hỗn hợp 2 kim loại trong dung dịch nào sau đây:

NaCl
Na2SO4
HCl
Ca(NO3)2
NaOH không phản ứng được với chất nào sau đây

K2CO3
CO2
HCl
H2SO4
Để nhận biết dung dịch KOH , KCl , HCl

Chỉ dùng giấy quỳ tím
Chỉ dùng dung dịch BaCl2
Cho quỳ tím vào rồi tiếp tục dùng dung dịch BaCl2
Chỉ dùng dung dịch phenolphtalein
Khi nhúng đinh sắt vào ống nghiệm chứa dung dịch CuSO4 ta thấy hiện tượng

Chất rắn màu xám bám ngoài đinh sắt
Không có hiện tượng gì
Chất rắn màu trắng bám ngoài đinh sắt
Chất rắn màu đỏ bám ngoài đinh sắt, màu xanh của dung dịch nhạt dần
Cặp chất nào tác dụng với nhau sinh ra kết tủa?

CuSO4 và KOH
NaOH và HCl
H2SO4 và NaOH
KOH và H2SO4
Để phân biệt được nhôm và sắt ta cho hai kim loại đó vào:

Dung dịch Cu(OH)2
Dung dịch NaOH
Dung dịch H2SO4
Dung dịch CaCl2
Thùng bằng chậu nhôm không thể dùng đựng hóa chất lỏng nào sau đây:

H2SO4 đặc, nguội
Dung dịch NaCl
HNO3đặc, nguội
Dung dịch NaOH
Kim loại nào dưới đây vừa tác dụng với dung dịch H2SO4, vừa tác dụng với dung dịch KOH:

Cu
Mg
Al
Fe
Dãy các chất đều tác dụng với dd H2SO4 là:

Quỳ tím, P2O5, Na2O, NaOH
Quỳ tím, CO2, Fe2O3, KOH
Quỳ tím, Zn, CuO, NaOH
Quỳ tím, SO3, ZnO, HNO3
Cho 0,84g sắt phản ứng vừa đủ với dung dịch axit Clohiđric. Khối lượng muối thu được sau phản ứng là?(Fe = 56, H = 1, Cl = 35,5)

1,905 g
19,05 g
22,7 g
2,72 g
Hoà tan hết 11,2 g Fe vào m gam dung dịch HCl. Giá trị m là(Fe = 56, H = 1, Cl = 35,5)

1,825 g
36,5 g
14,6 g
18,25 g
Cho 500 ml dung dịch NaCl 2M tác dụng với 600 ml dung dịch AgNO3 2M. Khối lượng kết tủa thu được là(Ag = 108, Na = 23, N = 14, O = 16, Cl = 35,5)

24,65 g
143,5 g
123,4 g
213,7 g
Bạn xem những câu mình tô đậm nha, còn thắc mắc câu nào thì ghi bên dưới nhé ^ ^
 
  • Like
Reactions: Khánhly2k7
Top Bottom