Hóa 12 Trắc nghiệm hóa 12

Alice William

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng sáu 2019
135
559
81
Du học sinh
Horace Mann School
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp gồm 0,03 mol Cu và 0,09 mol Mg vào dung dịch chứa 0,07 mol KNO 3 và 0,16 mol H2SO4 thì thu được dung dịch chỉ chứa các muối sunfat trung hòa và 1,12 lit (đktc) hỗn hợp X gồm các oxit của nitơ có tỉ khối so với H2 là x. Giá trị của x là:
A. 18,2.
B. 19,6.
C. 20,1.
D. 19,5.


Câu 2: Đốt cháy hoàn toàn 17,6 gam hợp chất hữu cơ X mạch hở, cần dùng vừa đủ 16,8 lít khí O2O2 (đktc), thu được CO2CO2 và H2OH2O theo tỷ lệ mol tương ứng là 7:6. Biết X có công thức phân tử trùng với công thức đơn giản nhất, X phản ứng hết với lượng dư dung dịch NaOH chỉ sinh ra một muối của axit no, mạch hở và một ancol có công thức phân tử C3H7OHC3H7OH. Số công thức cấu tạo của X toản mãn các điều kiện trên là
A. 2.
B. 8.
C. 3.
D. 4.

Câu 3: Hỗn hợp X gồm 4 chất hữu cơ đều có cùng công thức phân tử C2H8O3N2C2H8O3N2. Cho một lượng X phản ứng vừa đủ với V ml dung dịch NaOH 0,5M và đun nóng, thu được dung dịch Ythu được 29,28 gam hỗn hợp muỗi khan. Giá trị của V là
A. 420
B. 480
C. 960
D. 840

Câu 4: Hỗn hợp X gồm 2 ancol đồng đẳng kế tiếp. Đun m gam X với H2SO4H2SO4 đặc, thu được H2OH2O và hỗn hợp các chất hữu cơ Y gồm 2 ancol và 3 este. Đốt cháy hoàn toàn Y cần dùng vừa đủ 7,56 lít O2O2 (đktc), sinh ra 5,04 lít CO2CO2 (đktc). Mặt khác, cho m gam X đi qua ống sử dụng CuO (dư) đun nóng. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được hỗn hợp Z gồm 2 chất hưu cơ và hơi nước. Cho Z tác dụng hoàn toàn với lượng dư dung dịch AgNO3AgNO3 trong NH3NH3 đun nóng, thu được 16,2 gam Ag. Tên thay thế của ancol có khối lượng mol phân tử lớn hơn trongX là
A. butan-2-ol
B. propan-1-ol
C. butan-1-ol
D. protan-2-ol

giúp em bài này với ạ
 

Nữ Thần Sao Băng

Học sinh
Thành viên
3 Tháng bảy 2019
130
170
21
Hà Nam
Đại học
Câu 1: Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp gồm 0,03 mol Cu và 0,09 mol Mg vào dung dịch chứa 0,07 mol KNO 3 và 0,16 mol H2SO4 thì thu được dung dịch chỉ chứa các muối sunfat trung hòa và 1,12 lit (đktc) hỗn hợp X gồm các oxit của nitơ có tỉ khối so với H2 là x. Giá trị của x là:
A. 18,2.
B. 19,6.
C. 20,1.
D. 19,5.

Câu 2: Đốt cháy hoàn toàn 17,6 gam hợp chất hữu cơ X mạch hở, cần dùng vừa đủ 16,8 lít khí O2O2 (đktc), thu được CO2CO2 và H2OH2O theo tỷ lệ mol tương ứng là 7:6. Biết X có công thức phân tử trùng với công thức đơn giản nhất, X phản ứng hết với lượng dư dung dịch NaOH chỉ sinh ra một muối của axit no, mạch hở và một ancol có công thức phân tử C3H7OHC3H7OH. Số công thức cấu tạo của X toản mãn các điều kiện trên là

A. 2.
B. 8.
C. 3.
D. 4.
Câu 3: Hỗn hợp X gồm 4 chất hữu cơ đều có cùng công thức phân tử C2H8O3N2C2H8O3N2. Cho một lượng X phản ứng vừa đủ với V ml dung dịch NaOH 0,5M và đun nóng, thu được dung dịch Ythu được 29,28 gam hỗn hợp muỗi khan. Giá trị của V là
A. 420
B. 480
C. 960
D. 840
Câu 4: Hỗn hợp X gồm 2 ancol đồng đẳng kế tiếp. Đun m gam X với H2SO4H2SO4 đặc, thu được H2OH2O và hỗn hợp các chất hữu cơ Y gồm 2 ancol và 3 este. Đốt cháy hoàn toàn Y cần dùng vừa đủ 7,56 lít O2O2 (đktc), sinh ra 5,04 lít CO2CO2 (đktc). Mặt khác, cho m gam X đi qua ống sử dụng CuO (dư) đun nóng. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được hỗn hợp Z gồm 2 chất hưu cơ và hơi nước. Cho Z tác dụng hoàn toàn với lượng dư dung dịch AgNO3AgNO3 trong NH3NH3 đun nóng, thu được 16,2 gam Ag. Tên thay thế của ancol có khối lượng mol phân tử lớn hơn trongX là
A. butan-2-ol
B. propan-1-ol
C. butan-1-ol
D. protan-2-ol
giúp em bài này với ạ
Làm cho e bài 3 :D sở trường của chị :D
(mấy bài kia h ngại nghĩ r:D )
Bài cho 4 CT hữu cơ dễ dàng thấy CO32-,HCO3-,NO3-
dễ dàng có muối NaNO3 và Na2CO3
đặt x và y mol
=> 85x+106y=29,28
đến đây hết dữ kiện e thử từng đáp án 1 nhé
ta có bảo toàn Na x+2y=0,5V
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
Câu 1: Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp gồm 0,03 mol Cu và 0,09 mol Mg vào dung dịch chứa 0,07 mol KNO 3 và 0,16 mol H2SO4 thì thu được dung dịch chỉ chứa các muối sunfat trung hòa và 1,12 lit (đktc) hỗn hợp X gồm các oxit của nitơ có tỉ khối so với H2 là x. Giá trị của x là:
A. 18,2.
B. 19,6.
C. 20,1.
D. 19,5.
.

Dd muối : K+ 0,07 mol, Mg2+ 0,09 mol, Cu2+ 0,03 mol, NH4+ a mol ( nếu có) , SO42- 0,16 mol
Bảo toàn điện tích: 0,07 + 2*0,09 + 2*0,03 + a = 2*0,16 => a = 0,01
Bảo toàn H+ : 0,32 = 4a + 2*mol H2O => mol H2O = 0,14
Bảo toàn khối lượng :
NO3- + 2H+ -> NH4+ + khí + H2O
0,07----0,32-----0,01------m------0,14
=> m khí X = 1,96
=> M khí X= 1,96/0,05 = 39,2
=> dX/H2 = 1,96 => câu B


[/QUOTE] Câu 2: Đốt cháy hoàn toàn 17,6 gam hợp chất hữu cơ X mạch hở, cần dùng vừa đủ 16,8 lít khí O2 (đktc), thu được CO2 và H2O theo tỷ lệ mol tương ứng là 7:6. Biết X có công thức phân tử trùng với công thức đơn giản nhất, X phản ứng hết với lượng dư dung dịch NaOH chỉ sinh ra một muối của axit no, mạch hở và một ancol có công thức phân tử C3H7O. Số công thức cấu tạo của X toản mãn các điều kiện trên là
A. 2.
B. 8.
C. 3.
D. 4..[/QUOTE].


Gọi 7x, 6x là mol CO2 , H2O
Bảo toàn khối lượng phản ứng cháy => mCO2 + mH2O = mX + mO2
=> 44*7x + 18*6x = 17,6 + 32*0,75
=> mol CO2 = 0,7 => mol C = 0,7
Mol H2O = 0,6 => mol H = 1,2
Từ mX => mol O = 0,5
=> X: C7H12O5
X + NaOH -> 1 muối + rượu C3H8O
HO-CH2-COO-CH2-COO-C3H7
Chọn câu A vì rượu C3H7-OH có 2 đồng phân




Câu 3: ng thức phân tử C2H8O3N2. Cho một lượng X phản ứng vừa đủ với V ml dung dịch NaOH 0,5M và đun nóng, thu được dung dịch Ythu được 29,28 gam hỗn hợp muỗi khan. Giá trị của V là
A. 420
B. 480
C. 960
D. 840
C2H8O3N2 => là muối NO3- hay CO32- của amin
C2H5-NH3-NO3 + NaOH -> NaNO3 + C2H5-NH2 + H2O
(CH3)2-NH2-NO3 + NaOH -> NaNO3 + (CH3)2-NH + H2O
CH2-(NH3)2-CO3 + 2 NaOH -> Na2CO3 + CH2-(NH2)2 + 2 H2O
NH2-CH2-NH3-HCO3 + 2 NaOH -> Na2CO3 + CH2-(NH2)2 + 2 H2O

Hai muối : NaNO3 a mol và Na2CO3 => m muối = 85a + 106b = 29,28
Mol NaOH = a + 2b = 0,5V ???

=> P/s: thiếu dữ kiện
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Alice William

Nữ Thần Sao Băng

Học sinh
Thành viên
3 Tháng bảy 2019
130
170
21
Hà Nam
Đại học
C2H8O3N2 => là muối NO3- hay CO32- của amin
C2H5-NH3-NO3 + NaOH -> NaNO3 + C2H5-NH2 + H2O
(CH3)2-NH2-NO3 + NaOH -> NaNO3 + (CH3)2-NH + H2O
CH2-(NH3)2-CO3 + 2 NaOH -> Na2CO3 + CH2-(NH2)2 + 2 H2O
NH2-CH2-NH3-HCO3 + 2 NaOH -> Na2CO3 + CH2-(NH2)2 + 2 H2O

Hai muối : NaNO3 a mol và Na2CO3 => m muối = 85a + 106b = 29,28
Mol NaOH = a + 2b = 0,5V ???

=> P/s: thiếu dữ kiện
Thử đáp án chị ạ
giải hệ cái nào hợp thì chon
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
336
21
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Câu 3: Hỗn hợp X gồm 4 chất hữu cơ đều có cùng công thức phân tử C2H8O3N2C2H8O3N2. Cho một lượng X phản ứng vừa đủ với V ml dung dịch NaOH 0,5M và đun nóng, thu được dung dịch Ythu được 29,28 gam hỗn hợp muỗi khan. Giá trị của V là
A. 420
B. 480
C. 960
D. 840 giúp em bài này với ạ
upload_2019-7-31_20-45-45.png
em kham khảo nhé :D
-dvtienich-
 
Top Bottom