Hóa 11 Trắc nghiệm hóa 11

ranchitoge2903005

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười 2021
68
66
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ghi cách làm với ạ
Câu 21:
Trộn 100ml dung dịch Ba(OH)2 0,5M với 100ml dung dịch KOH 0,5M được dung dịch A. Nồng độ mol/l của ion OH- trong dung dịch A là
A. 0,65M. B. 0,55M. C. 0,75M. D. 1,5M.
Câu 22: Trộn 150ml dung dịch NaOH 0,1M với 250ml dung dịch NaCl 0,1M. Nồng độ mol ion Na+ trong dung dịch là
A. 0,1M. B. 0,2M. C. 0,15M. D. 0,4M.
Câu 23: Trộn dung dịch chứa 1,0g NaOH với dung dịch chứa 1,0g HCl. Dung dịch sau phản ứng có môi trường
A. axit. B. bazơ. C. trung tính. D. lưỡng tính.
C. X là chất điện ly mạnh, Y là chất điện ly yếu. D. X, Y là các chất điện ly mạnh.
Câu 24: Dung dịch H2SO4 0,005M có pH bằng
A. 2. B. 3. C. 4. D. 5.
Câu 25: Dung dịch Ca(OH)2 0,005M có pH bằng
A. 2. B. 3. C. 12. D. 11
 
  • Like
Reactions: huyenlinh7ctqp

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
23
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Câu 21: Trộn 100ml dung dịch Ba(OH)2 0,5M với 100ml dung dịch KOH 0,5M được dung dịch A. Nồng độ mol/l của ion OH- trong dung dịch A là
$n_{Ba(OH)_2}=0,05 mol$
$n_{KOH}=0,05 mol$
$\rightarrow \sum n_{OH-}=0,15 mol$
$V_{dd}=200 ml = 0,2 lit $
$\rightarrow [OH-]=0,75M$
Câu 22: Trộn 150ml dung dịch NaOH 0,1M với 250ml dung dịch NaCl 0,1M. Nồng độ mol ion Na+ trong dung dịch là
Làm tương tự câu trên
Trộn dung dịch chứa 1,0g NaOH với dung dịch chứa 1,0g HCl. Dung dịch sau phản ứng có môi trường
Tính số mol từng chất, xem chất nào dư thì môi trường chính là chất đó
$\rightarrow$ HCl dư $\rightarrow$ môi trường axit
Dung dịch H2SO4 0,005M có pH bằng
$[H+]=0,01=10^{-2} \rightarrow pH=2$
Dung dịch Ca(OH)2 0,005M có pH bằng
$[OH-]=0,01=10^{-2} \rightarrow pH=12$

Chú ý $[H+].[OH-]=10^{-14}$ luôn không đổi

Có gì không hiểu thì e hỏi xuống phía dưới nhé!
 
Top Bottom