Trắc nghiệm hoá 11

N

nhocngo976

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chương I:

1, phát biểu nào mô tả chất điện li yếu chính xác nhất
A: dd loãng
B: Chất k tan trong nước
C: Chất mà dd chủ yếu là các phân tử, chỉ một số ít các ion
D: Chất chỉ phân li thành ion ở thể lỏng hay nóng chảy chứ không phân li trong dd

2, Chọn câu đúng nhất
A: chỉ có hợp chất chứa ion mới bị điện li khi hoà tan trong nước
B: Độ điện li [TEX]\alpha[/TEX] chỉ phụ thuộc vào bản chất của chất điện li
C: Độ điện li [TEX]\alpha[/TEX] của chất điện li yếu có thể =1
D: Với chất điện li yếu, độ điện li [TEX]\alpha[/TEX] giảm khi nồng đọ tăng

3. Có một dd chất điện li yếu, khi thay đổi nồng đọ của dd thì
A: Độ điện li và hằng số điện li đều thay đổi
B. độ điện li và hằng số điện li đều không đổi
C: Độ điện li thay đổi và hằng số điện li k đổi
D: độ điện li không đổi và hằng số điện li không đổi

4. chọn câu đúng
A: dd bazo bao giờ cũng làm quỳ tím hoá xanh
B: dd muối axit bao giờ cũng có MT axit
C: dd muối trung hoà bao giờ độ pH cũng =7
D: nước cất có pH=7

5.dd chất nào trong các chất sau không dẫn dc điện
A: [TEX]C_2H_5OH[/TEX]
B:[TEX]HBr[/TEX]
C:[TEX]CuSO_4[/TEX]
D[TEX]CH_3COONa[/TEX]

6Chọn phát biểu sai
A: dd [TEX](NH_4)_2CO_3[/TEX]làm quỳ tím hoá xanh
B: dd muối [TEX](CH_3COO)_2Zn[/TEX]có pH <7
C: dd muối [TEX]NaAlO_2[/TEX]làm quỳ tím hoá đỏ
D: trộn dd [TEX]FeCl_2[/TEX]vói dd [TEX]Na_2CO_3[/TEX]thấy sinh ra kết tủa và sủi bọt khí

7.Câu sai?
A: [TEX]NaH_2PO_4, Ca(HCO_3)_2, Na_2HPO_3[/TEX]đều là muối axit
B: dd [TEX]K_2CO_3, dd CH_3COONa[/TEX]đều có khả năng làm quỳ tím hoá xanh
C: [TEX]SO_4^{2-} , Br^-,K^+, Ca^{2+}[/TEX]là ion trung tính
D: [TEX]HCO_3^-, HS^-, H_2PO_4^-,[/TEX]là ion lưỡng tính

8.Câu sai?
A: Các dd [TEX]NH_4Cl, FeSO_4, NaHSO_4[/TEX]đều có pH <7
B: các dd [TEX]NaHCO_3, KHS, NAOH [/TEX]đều có pH >7
C: các dd [TEX]Na_2SO_4, KCl, Ca(NO_3)_2[/TEX]đều có pH=7
D: các dd [TEX]KHSO_4, CuSO_4, K_2CO_3[/TEX]đều có pH <7

9.để tạo ra dd nước [TEX]Cu(NO_3)_2[/TEX]thì pH của dd
A: =7
B. >7
C.<7
D. kq #

10. dd nào đổi màu giấy quỳ tím thành đỏ
A: dd[TEX] NH_3[/TEX]
B: dd [TEX]BaCl_2[/TEX]
C: dd[TEX]CuSO_4[/TEX]
D: dd [TEX]Na_2CO_3[/TEX]
 
C

chontengi

6Chọn phát biểu sai
A: dd [TEX](NH_4)_2CO_3[/TEX]làm quỳ tím hoá xanh
B: dd muối [TEX](CH_3COO)_2Zn[/TEX]có pH <7
C: dd muối [TEX]\blue{NaAlO_2}[/TEX]làm quỳ tím hoá đỏ
D: trộn dd [TEX]FeCl_2[/TEX]vói dd [TEX]Na_2CO_3[/TEX]thấy sinh ra kết tủa và sủi bọt khí

7.Câu sai?
A: [TEX]\blue{NaH_2PO_4, Ca(HCO_3)_2, Na_2HPO_3}[/TEX]đều là muối axit
B: dd [TEX]K_2CO_3, dd CH_3COONa[/TEX]đều có khả năng làm quỳ tím hoá xanh
C: [TEX]SO_4^{2-} , Br^-,K^+, Ca^{2+}[/TEX]là ion trung tính
D: [TEX]HCO_3^-, HS^-, H_2PO_4^-,[/TEX]là ion lưỡng tính

8.Câu sai?
A: Các dd [TEX]NH_4Cl, FeSO_4, NaHSO_4[/TEX]đều có pH <7
B: các dd [TEX]NaHCO_3, KHS, NAOH [/TEX]đều có pH >7
C: các dd [TEX]Na_2SO_4, KCl, Ca(NO_3)_2[/TEX]đều có pH=7
D: các dd [TEX]\blue{KHSO_4, CuSO_4, K_2CO_3}[/TEX]đều có pH <7

9.để tạo ra dd nước [TEX]Cu(NO_3)_2[/TEX]thì pH của dd
A: =7
B. >7
C.[TEX]\blue{<7}[/TEX]
D. kq #

10. dd nào đổi màu giấy quỳ tím thành đỏ
A: dd[TEX] NH_3[/TEX]
B: dd [TEX]BaCl_2[/TEX]
C: dd[TEX]\blue{CuSO_4}[/TEX]
D: dd [TEX]Na_2CO_3[/TEX]

__________________________________________________________________________
 
M

marucohamhoc

[/COLOR]
Chương I:

1, phát biểu nào mô tả chất điện li yếu chính xác nhất
A: dd loãng
B: Chất k tan trong nước
C: Chất mà dd chủ yếu là các phân tử, chỉ một số ít các ion
D: Chất chỉ phân li thành ion ở thể lỏng hay nóng chảy chứ không phân li trong dd

2, Chọn câu đúng nhất
A: chỉ có hợp chất chứa ion mới bị điện li khi hoà tan trong nước
B: Độ điện li [TEX]\alpha[/TEX] chỉ phụ thuộc vào bản chất của chất điện li
C: Độ điện li [TEX]\alpha[/TEX] của chất điện li yếu có thể =1
D: Với chất điện li yếu, độ điện li [TEX]\alpha[/TEX] giảm khi nồng đọ tăng

3. Có một dd chất điện li yếu, khi thay đổi nồng đọ của dd thì
A: Độ điện li và hằng số điện li đều thay đổi
B. độ điện li và hằng số điện li đều không đổi
C: Độ điện li thay đổi và hằng số điện li k đổi
D: độ điện li không đổi và hằng số điện li không đổi
đoán:|
4. chọn câu đúng
A: dd bazo bao giờ cũng làm quỳ tím hoá xanh
B: dd muối axit bao giờ cũng có MT axit
C: dd muối trung hoà bao giờ độ pH cũng =7
D: nước cất có pH=7

5.dd chất nào trong các chất sau không dẫn dc điện
A: [TEX]C_2H_5OH[/TEX]
B:[TEX]HBr[/TEX]
C:[TEX]CuSO_4[/TEX]
D[TEX]CH_3COONa[/TEX]

6Chọn phát biểu sai
A: dd [TEX](NH_4)_2CO_3[/TEX]làm quỳ tím hoá xanh
B: dd muối [TEX](CH_3COO)_2Zn[/TEX]có pH <7
C: dd muối [TEX]NaAlO_2[/TEX]làm quỳ tím hoá đỏ
D: trộn dd [TEX]FeCl_2[/TEX]vói dd [TEX]Na_2CO_3[/TEX]thấy sinh ra kết tủa và sủi bọt khí

7.Câu sai?
A: [TEX]NaH_2PO_4, Ca(HCO_3)_2, Na_2HPO_3[/TEX]đều là muối axit
B: dd [TEX]K_2CO_3, dd CH_3COONa[/TEX]đều có khả năng làm quỳ tím hoá xanh
C: [TEX]SO_4^{2-} , Br^-,K^+, Ca^{2+}[/TEX]là ion trung tính
D: [TEX]HCO_3^-, HS^-, H_2PO_4^-,[/TEX]là ion lưỡng tính
đoán:D
8.Câu sai?
A: Các dd [TEX]NH_4Cl, FeSO_4, NaHSO_4[/TEX]đều có pH <7
B: các dd [TEX]NaHCO_3, KHS, NAOH [/TEX]đều có pH >7
C: các dd [TEX]Na_2SO_4, KCl, Ca(NO_3)_2[/TEX]đều có pH=7
D: các dd [TEX]KHSO_4, CuSO_4, K_2CO_3[/TEX]đều có pH <7
đoán:D
9.để tạo ra dd nước [TEX]Cu(NO_3)_2[/TEX]thì pH của dd
A: =7
B. >7
C.<7
D. kq #

10. dd nào đổi màu giấy quỳ tím thành đỏ
A: dd[TEX] NH_3[/TEX]
B: dd [TEX]BaCl_2[/TEX]
C: dd[TEX]CuSO_4[/TEX]
D: dd [TEX]Na_2CO_3[/TEX]

hic, các bạn coi tớ sai ở đâu thì nói tớ sửa nha:x
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom