trac nghiem hoa 10

Status
Không mở trả lời sau này.
C

camnhungle19

Kim loại đó là Al đấy bạn
này nhé: [TEX]m_{Cl^-}=53,4-10,8= 42,6g [/TEX]
Ta có:
[TEX]Cl_2 +2e \rightarrow 2Cl^-[/TEX]
......1,2mol.............[TEX]\frac{42,6}{35,5}=1,2[/TEX]

[TEX]M \rightarrow M^{+n} + n e[/TEX] (M là kim loại cần tìm, n là hóa trị của KL)
[TEX]\frac{10,8}{M}[/TEX]................[TEX]\frac{10,8n}{M}[/TEX]
BT mol e ta được:
[TEX]\frac{10,8n}{M}=1,2 \Leftrightarrow M=9n \Rightarrow n=3, M=27[/TEX]
KL cần tìm là nhôm (Al)
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom