Hóa 10 trắc nghiệm hóa 10 HK2

hoangnguyenhoangtuan

Học sinh
Thành viên
19 Tháng mười hai 2017
19
10
21
Vĩnh Long
thpt Lý Thường Kiệt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho 39,2 g hỗn hợp gồm Fe và Cu tác dụng hết với 800ml H2SO4 đặc nguội thu được 11760 ml khí SO2 thoat ra o dktc
Tính thành phần theo khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đâu ?
2.Nung hỗn hợp a gồm x mol Fe và 0,15 mol Cu trong không khí một thời gian, thu đuợc 6,32 g hỗn hợp chất rắn b. Hòa tan hết hỗn hợp b bằng dd H2SO4 đặc nóng dư thu đuợc 6,72 l khí SO2 ở đktc. Giá trị x là;
A.0,7 mol B.0,5 mol C.0,4 mol D.0,6 MOL
3.13.44 l hỗn hợp khí X gồm SO2 và O2 có tỉ khối so với h2 là 24. Đun nóng X V2O5 sau một thời gian thu đuợc hh Y có V=11,2 l, phản ứng trên có hiệu suất là
A.75% B.50% C.33,3% D.66,67%
4.Cho mg dd Na2CO3 21,2% vào 120 gam dung dịch B gồm XCl2 và YCl3( tỉ lệ mol là 2,X và là hai kim lọai nhóm A) thu đuợc dd D, khí E và 12 g kết tủa. Tiếp tục cho 200 g dd AgNO3 40,05% vào dd D thì thu đuợc ddG chỉ chứa muối nitrat, trong đó nồng độ cùa NaNO3 là 9,884%. Biết dd D chỉ chứa chất tan duy nhất. Nồng độ % của XCl2 là
A.3,958% B.7,917% C.11,125% D.5,563%​
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
2.Nung hỗn hợp a gồm x mol Fe và 0,15 mol Cu trong không khí một thời gian, thu đuợc 63,2 g hỗn hợp chất rắn b. Hòa tan hết hỗn hợp b bằng dd H2SO4 đặc nóng dư thu đuợc 6,72 l khí SO2 ở đktc. Giá trị x là;
A.0,7 mol B.0,5 mol C.0,4 mol D.0,6 MOL

Qui hh B: Fe x mol, Cu 0,15 mol và O y mol => 56x + 16y = 63,2 - 64*0,15 = 53,6
Bảo toàn mol e: 3x + 2*0, 15 = 2y + 2*0,3 =>
3x - 2y = 0,3 => x = 0,7 và y = 0,9
 

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
22
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
Câu 1 : fe bị thụ động trong H2SO4 đặc nguội nhé
đáp án %Cu = 85.7% . % Fe = 14,3 %
Câu 3 Đề bài đúng không vậy bạn . Sao mình lập hệ ra số mol SO2=O2=0,3 mol rồi ráp vào ra hơn 100%. Nếu mình làm sai bạn sửa hộ nhé
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
3.13.44 l hỗn hợp khí X gồm SO2 và O2 có tỉ khối so với h2 là 24. Đun nóng X V2O5 sau một thời gian thu đuợc hh Y có V=11,2 l, phản ứng trên có hiệu suất là
A.75% B.50% C.33,3% D.66,67%

Câu 3 Đề bài đúng không vậy bạn . Sao mình lập hệ ra số mol SO2=O2=0,3 mol rồi ráp vào ra hơn 100%. Nếu mình làm sai bạn sửa hộ nhé

Đề đúng

X gồm SO2 a mol và O2 b mol: a + b = 0,6
mX = 64a + 32b = 2*24*0,6 = 28,8
=> a = b = 0,3
Gọi x là mol SO2 phản ứng
SO2 + 0,5 O2 ---> SO3
x--------0,5x
Mol Y = mol X - mol O2 phản ứng => 0,5 = 0,6 - 0,5x => x = 0,2
H = 100x/a = 66,7
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Bạn giải chi tiết hộ mình với . Mình vẫn chưa hiểu 2 dòng cuối . Y là gì vậy

Y là hh sau phản ứng gồm SO3 x mol, SO2 0,3 - x và O2 dư 0,3 - 0,5x => mol Y = 0,6 - 0,5x
Mol Y = 0,5 => x = 0,2
Tính hiệu suất = 100*mol phản ứng /mol dùng = 100*0,2/0,3 = 66,7
 
Top Bottom