Hóa 10 Trắc nghiệm Halogen

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Nguyễn Phạm Xuân Nhi20. [imath]n_{NaCl}[/imath]= 1,2
2NaCl + 2[imath]H_2O[/imath] → 2NaOH + [imath]H_2[/imath] + [imath]Cl_2[/imath]
1,2.................................................................................0,6
Fe + 3[imath]Cl_2[/imath] -> 2[imath]FeCl_3[/imath]
0,2.........<-0,6 ->.....0,4
2[imath]FeCl_3[/imath] + Fe -> 3[imath]FeCl_2[/imath]
0,4...............->0,2
=> m=56.0,4 (vì phản ứng tối đa với Fe nên sẽ tạo [imath]FeCl_2[/imath] nha)

21. 2[imath]KMnO_4[/imath]+16HCl (đ,n)→2KCl+2[imath]MnCl_2[/imath]+5[imath]Cl_2[/imath]+8[imath]H_2O[/imath]
..........0,2.............................................................................-> 0,5
=> [imath]n_{O_2}[/imath] =0,5
2[imath]KClO_3[/imath] → 2KCl + 3[imath]O_2[/imath]
[imath]\dfrac{1}{3}[/imath]..............<- 0,5
=> m=122,5.[imath]\dfrac{1}{3}[/imath]

10. [imath]n_{H_2}[/imath]=0,1
Ta có: 2[imath]n_{H_2}[/imath]=[imath]_{HCl}[/imath] phản ứng =0,2( BT H)
=> mol gốc [imath]Cl^{-}[/imath] phản ứng tạo muối= 0,2
=> m muối = 2,17 + 0,2.35,5

11. Đặt x, y là mol Fe và Mg
Khối lượng HCl= 36,5. 2(x+y)
=> Khối lượng dung dịch HCl = 365 (x+y)
=> Khối lượng dung dịch sau phản ứng = 56x + 24y + 365 (x+y)- 2(x+y) =419x + 387y
%[imath]FeCl_2[/imath]= [imath]\dfrac{127x}{419x + 387y}[/imath]= 15,76%
=> x = y
=> %[imath]MgCl_2[/imath]= [imath]\dfrac{95y}{419y + 387y}[/imath].100%

Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
Ngoài ra em có thể tham khảo thêm kiến thức tại : TRỌN BỘ kiến thức học tốt các môn dành cho bạn.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom