Các cậu ơi giải giúp mình CÂU 26 , CÂU 31 với ạ :V
Hạ xoăn Học sinh chăm học Thành viên 7 Tháng bảy 2017 183 93 74 22 Quảng Ninh THPT Hoàng Hoa Thám - Đông Triều -Quảng Ninh 22 Tháng một 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Các cậu ơi giải giúp mình CÂU 26 , CÂU 31 với ạ :V Reactions: Hồng Nhật
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Các cậu ơi giải giúp mình CÂU 26 , CÂU 31 với ạ :V
P phamthimai146 Học sinh xuất sắc Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 18 Tháng năm 2012 6,471 5,266 1,049 30 22 Tháng một 2018 #2 Hạ xoăn said: Các cậu ơi giải giúp mình CÂU 26 , CÂU 31 với ạ :VView attachment 39843 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Câu 31: 10,05 g: MCO3 a mol, R2(CO3)3 b mol MCO3 + 2 HCl ---> MCl2 + CO2 + H2O a -----------------------------a-----------a R2(CO3)3 + 6 HCl ---> 2 RCl3 + 3 CO2 + 3 H2O b---------------------------------------2b---------3b Muối A: MCl2 a mol, RCl3 2b mol Mol CO2 = mol CO32- = a + 3b = 0,03 mA = mX - mCO32- + mCl- mA = 10,05 - 60*(a+3b) + 35,5*(2a + 6b) = 10,05 - 60*0,03 + 35,5*0,06 = 10,38 ==> câu A Reactions: Hồng Nhật
Hạ xoăn said: Các cậu ơi giải giúp mình CÂU 26 , CÂU 31 với ạ :VView attachment 39843 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Câu 31: 10,05 g: MCO3 a mol, R2(CO3)3 b mol MCO3 + 2 HCl ---> MCl2 + CO2 + H2O a -----------------------------a-----------a R2(CO3)3 + 6 HCl ---> 2 RCl3 + 3 CO2 + 3 H2O b---------------------------------------2b---------3b Muối A: MCl2 a mol, RCl3 2b mol Mol CO2 = mol CO32- = a + 3b = 0,03 mA = mX - mCO32- + mCl- mA = 10,05 - 60*(a+3b) + 35,5*(2a + 6b) = 10,05 - 60*0,03 + 35,5*0,06 = 10,38 ==> câu A
Hạ xoăn Học sinh chăm học Thành viên 7 Tháng bảy 2017 183 93 74 22 Quảng Ninh THPT Hoàng Hoa Thám - Đông Triều -Quảng Ninh 22 Tháng một 2018 #3 phamthimai146 said: Câu 31: 10,05 g: MCO3 a mol, R2(CO3)3 b mol MCO3 + 2 HCl ---> MCl2 + CO2 + H2O a -----------------------------a-----------a R2(CO3)3 + 6 HCl ---> 2 RCl3 + 3 CO2 + 3 H2O b---------------------------------------2b---------3b Muối A: MCl2 a mol, RCl3 2b mol Mol CO2 = mol CO32- = a + 3b = 0,03 mA = mX - mCO32- + mCl- mA = 10,05 - 60*(a+3b) + 35,5*(2a + 6b) = 10,05 - 60*0,03 + 35,5*0,06 = 10,38 ==> câu A Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn xem hộ , có giúp mình câu 26 nữa được không ạ ?
phamthimai146 said: Câu 31: 10,05 g: MCO3 a mol, R2(CO3)3 b mol MCO3 + 2 HCl ---> MCl2 + CO2 + H2O a -----------------------------a-----------a R2(CO3)3 + 6 HCl ---> 2 RCl3 + 3 CO2 + 3 H2O b---------------------------------------2b---------3b Muối A: MCl2 a mol, RCl3 2b mol Mol CO2 = mol CO32- = a + 3b = 0,03 mA = mX - mCO32- + mCl- mA = 10,05 - 60*(a+3b) + 35,5*(2a + 6b) = 10,05 - 60*0,03 + 35,5*0,06 = 10,38 ==> câu A Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn xem hộ , có giúp mình câu 26 nữa được không ạ ?