Trắc nghiệm H 10

N

nhahangtuan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp A gồm hai kim loại Mg ,Zn. Dung dịch B là dung dịch HCl nồng độ x mol/lít .
Thí Nghiệm 1: Cho m (g) hỗn hợp A vào 2 lít dung dịch B thì thoát ra 0,896 lít H2 (đktc)
Thí Nghiệm 2: Cho m (g) hỗn hợp A vào 3 lít dung dịch B thì thoát ra 1,12 lít khí H2(đktc)
Giá trị của X là :
A.0,02M
B.0,08M
C.0,1M
D.0,04M
 
T

toiyeu9a3

Ta thấy số mol khí ở thí nghiệm 2 lớn hơn số mol khí ở thí nghiệm 1 nên ở thí nghiêm 1 kim loại dư
$n_{HCl} = 2.n_{H_2}= 0,08$ \Rightarrow x = 0,04 \RightarrowD
 
Top Bottom