Trắc nghiệm H 10

N

nhahangtuan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

15. Cho 6g brom có lẫn tạp chất clo vào một dung dịch chứa 1,6g natribromua. Sau khi clo phản ứng hết, ta làm bay hơi hỗn hợp sau thí nghiệm và sấy khô chất rắn thu được. Khối lượng chất rắn sau khi lấy là 1,36g. Hàm lượng phần trăm của clo trong 6g brom nói trên là.


21. Trộn 5,6g bột Fe với 2,4g bột lưu huỳnh rồi nung nóng (trong điều kiện không có không khí), thu được hỗn hợp rắn M. Cho M tác dụng với lượng dư dung dịch HCl, giải phóng hỗn hợp khí X và còn lại một phần không tan G. Để đốt cháy hoàn toàn X và G cần vừa đủ V lít khí (ở đktc). Giá trị của V là.
 
Last edited by a moderator:
C

cam25101998

15. Cho 6g brom có lẫn tạp chất clo vào một dung dịch chứa 1,6g natribromua. Sau khi clo phản ứng hết, ta làm bay hơi hỗn hợp sau thí nghiệm và sấy khô chất rắn thu được. Khối lượng chất rắn sau khi lấy là 1,36g. Hàm lượng phần trăm của clo trong 6g brom nói trên là.

2NaBr + Cl2 ---> 2NaCl + Br2
_2a_____a______2a_

=> 2a.103 - 2a.58,5 = 1,6 - 1,36 <=> a = 0,0027
=> %mCl2 = 0,0027.71.100/6 = 3,195
 
C

cam25101998

21. Trộn 5,6g bột Fe với 2,4g bột lưu huỳnh rồi nung nóng (trong điều kiện không có không khí), thu được hỗn hợp rắn M. Cho M tác dụng với lượng dư dung dịch HCl, giải phóng hỗn hợp khí X và còn lại một phần không tan G. Để đốt cháy hoàn toàn X và G cần vừa đủ V lít khí O2 (ở đktc). Giá trị của V là.

Ban đầu có nFe = 0,1; nS = 0,075
=> nFeS = 0,075; nFe = 0,025

Khí X gồm: 0,025 mol H2; 0,075 mol H2S

nO2 = 0,025.0,5 + 0,075.1,5 = 0,125 => V = 2,8 (L)

Mình tự chỉnh đề lại là O2, nếu là không khí thì tự x5 :cool:
 
Top Bottom