- 6 Tháng chín 2018
- 398
- 247
- 76
- 17
- Đà Nẵng
- Trường Trung Học Cơ Sở Nguyễn Thái Bình


1. Một ô tô đang chạy trên đường, đối với người nào sau đây, ô tô đang đứng yên?
a) người đứng bên lề đường
b) người đi xe máy bị xe khách vượt
c) người lái xe con đang vượt xe khách
d) một hành khách ngồi trong xe ô tô
2. Hai chiếc xe con đứng yên trong không khí hút nhau bởi một lực hấp dẫn là F. Nếu giữa hai chiếc xe đó có một chiếc xe tải thì lực hấp dẫn giữa hai xe con này sẽ
a) không thay đổi
b) tăng lên
c) giảm xuống
d) chưa đủ điều kiện để kết luận
3. Một vật khối lượng m=5kg đứng yên trên một mặt phẳng nghiêng nhờ một số sợi dây song song với mặt phẳng nghiêng. Góc nghiêng a=30 độ. Bỏ qua ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng; lấy g=10m/s^2. Xác định lực căng của dây và phản lực của mặt phẳng nghiêng
a) T=25N, N=43N
b) T=50N, N=25N
c) T=43N, N=43N
d) T=25N, N=50N
4.Hai vật được thả rơi tự do từ 2 độ cao khác nhau h1 và h2. Khoảng thời gian rơi của vật thứ nhất lớn gấp đôi thời gian rơi của vật thứ 2. Bỏ qua lực cản không khí. Tỉ số các độ cao h1/h2 là bao nhiêu
a) 4
b) 0.5
c) 2
d) 1
5. Một vật bắt đầu chuyển động nhanh dần đều vật đi được quãng đường s trong 6s. Thời gian để vật đi hết 3/4 đoạn đường cuối là bao nhiêu?
a) 3s
b) 4s
c) 1s
d) 2s
a) người đứng bên lề đường
b) người đi xe máy bị xe khách vượt
c) người lái xe con đang vượt xe khách
d) một hành khách ngồi trong xe ô tô
2. Hai chiếc xe con đứng yên trong không khí hút nhau bởi một lực hấp dẫn là F. Nếu giữa hai chiếc xe đó có một chiếc xe tải thì lực hấp dẫn giữa hai xe con này sẽ
a) không thay đổi
b) tăng lên
c) giảm xuống
d) chưa đủ điều kiện để kết luận
3. Một vật khối lượng m=5kg đứng yên trên một mặt phẳng nghiêng nhờ một số sợi dây song song với mặt phẳng nghiêng. Góc nghiêng a=30 độ. Bỏ qua ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng; lấy g=10m/s^2. Xác định lực căng của dây và phản lực của mặt phẳng nghiêng
a) T=25N, N=43N
b) T=50N, N=25N
c) T=43N, N=43N
d) T=25N, N=50N
4.Hai vật được thả rơi tự do từ 2 độ cao khác nhau h1 và h2. Khoảng thời gian rơi của vật thứ nhất lớn gấp đôi thời gian rơi của vật thứ 2. Bỏ qua lực cản không khí. Tỉ số các độ cao h1/h2 là bao nhiêu
a) 4
b) 0.5
c) 2
d) 1
5. Một vật bắt đầu chuyển động nhanh dần đều vật đi được quãng đường s trong 6s. Thời gian để vật đi hết 3/4 đoạn đường cuối là bao nhiêu?
a) 3s
b) 4s
c) 1s
d) 2s