Trắc nghiệm ESTE 12 đâx, giải mãi ko ra..

P

pocoman_kaildo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Thuỷ phân ht 1 hh X gồm ( 1 este no dc mạch hở và 1 este no 2 chức mạch hở) cần 200ml đ KOH 1M. Nếu đốt cháy ht hh X trên thì thu dc 0,4 mol CO2 và 0,35 mol H20. CT của 2 este là:?
2. X là este mạch hở trong ptử X có 2 lk pi, X ko làm mất màu dd Br2, X ko phản ứng vs Na. ĐỐt cháy ht m(g) X thu dc 22(g) CO2 và 7,2(g) H2O. Số ctct của este là bao nhiêu bít khi thuỷ phân X trong dd kiềm chỉ thu dc 1 muối và rượu?
A.4
B.5
C.6
D.7
:M_nhoc2_45:
 
K

kekhongbietdennucuoi

ôi!!
hoá học
khó quá !!
có ai tốt bụng làm gia sư hoá online cho mình thì tốt quá !!!
haizzzz
 
C

catsanda

1. Thuỷ phân ht 1 hh X gồm ( 1 este no dc mạch hở và 1 este no 2 chức mạch hở) cần 200ml đ KOH 1M. Nếu đốt cháy ht hh X trên thì thu dc 0,4 mol CO2 và 0,35 mol H20. CT của 2 este là:?
2. X là este mạch hở trong ptử X có 2 lk pi, X ko làm mất màu dd Br2, X ko phản ứng vs Na. ĐỐt cháy ht m(g) X thu dc 22(g) CO2 và 7,2(g) H2O. Số ctct của este là bao nhiêu bít khi thuỷ phân X trong dd kiềm chỉ thu dc 1 muối và rượu?
A.4
B.5
C.6
D.7
:M_nhoc2_45:
bài 1 phải xét 2 TH
+/TH1: axit nhị chức
+/ TH2: ancol nhị chức
gọi CTTQ của 2 este lần lượt là CnH2nO2(*) và CmH2m-4O4 (**)
gọi a,b lần lượt là số mol của (*),(**)
từ pt đốt cháy tính dc b=0,025 mol
+/ axit nhị chức : R(COOR')2
từ pt thuỷ phân tìm dc a= 0,15
\Rightarrow 0,15n+0,025m=0,4
\Rightarrown=2 (2\leqn<3) \Rightarrowm=4
\Rightarrow ctpt của 2 este lần lượt là C2H4O2 và C4H4O4
+/ ancol nhị chức cũng tương tự như vậy
 
Last edited by a moderator:
Y

yennhi1499

nCO2= 0,5 mol
nH2O= 0,4 mol
=>neste = 0,1 mol
=> số C = 0,5/0,1 =5
số H = 2*0,4/0,1 =8
X có 2pi => C5H8O2
 
C

catsanda

bài 1 phải xét 2 TH
+/TH1: axit nhị chức
+/ TH2: ancol nhị chức
gọi CTTQ của 2 este lần lượt là CnH2nO2(*) và CmH2m-4O4 (**)
gọi a,b lần lượt là số mol của (*),(**)
từ pt đốt cháy tính dc b=0,025 mol
+/ axit nhị chức : R(COOR')2
từ pt thuỷ phân tìm dc a= 0,15
\Rightarrow 0,15n+0,025m=0,4
\Rightarrown=2 (2\leqn<3) \Rightarrowm=4
\Rightarrow ctpt của 2 este lần lượt là C2H4O2 và C4H4O4
+/ ancol nhị chức cũng tương tự như vậy

e các bạn xem lại bài này giùm mình cái
cái ctpt C4H4O4 có k ý nhỉ
hình như sai chỗ nào rùi thì phải
 
Top Bottom