Vật lí 10 Trắc nghiệm chuyển động

006x

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2020
74
916
81
Vĩnh Long
Ẩn danh

Attachments

  • BAI-TAP-ONLINE-1-de-đã chuyển đổi.pdf
    122.1 KB · Đọc: 9
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
bạn nên copy file và đăng thì tốt hơn
đáp án ở file đính kèm!
.
 

Attachments

  • BAI-TAP-ONLINE-1-de-đã chuyển đổi.docx
    25.8 KB · Đọc: 1
Last edited:
  • Like
Reactions: 006x

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
1,Một vật được coi là chất điểm khi vật có kích thước rất nhỏ so với chiều dài đường đi của vật
11, em cộng lại thời gian thôi từ hà nội đến vinh với các thời gian còn lại
16,
Kim phút đuổi kịp kim giờ khi hai kim trùng nhau.
Khi kim phút đi được 1 vòng thì kim giờ đi được 1/12 vòng
Như vậy hiệu của 2 vận tốc của hai kim là: 1 - 1/12 = 11/12 vòng.
Vào lúc 5 g 15', kim giờ cách mốc thứ 5 là 1/4 x 1/12 = 1/48 vòng.
Khoảng cách giữa kim phút cách kim giờ là (2/12) + (1/48) = 9/48 vòng.
Thời gian để kim phút đuổi kịp kim giờ: (9/48 : 11/12) x 60 = 12 phút 16 giây
18,một vật được xem là chuyển động khi vị trí của vật so với vật mốc thay đổi theo thời gian thì vật chuyển động so với vật mốc
19, mốc thời gian có thể chọn lúc vật đang chuyển động hoặc lúc nào cũng được em nhé!
p/s: nhớ sửa lại bài đăng nhé
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Anh ơi
Có thể giải thích câu 1, 16, 11, 19, 18 được không ạ?
Câu 1: chất điểm được định nghĩa là một khái niệm vật lý chỉ những vật có khối lương đáng kể nhưng kích thước có thể bỏ qua trong quá trình khảo sát các tính chất vật lý của chúng.
Thì trong các đáp án câu A là vật sẽ "nhỏ nhất"
Câu 16: Ta có vận tốc của
+ kim phút: v1 = [tex]\frac{1}{60 }[/tex]
+ kim giờ v2 = [tex]\frac{1}{60.12 }[/tex]
Khoảng cách trên vòng đồng hồ khi 5 giờ 15 phút:
s = [tex]\frac{9:4}{12}= \frac{3}{16}[/tex]
=> thời gian t = [tex]\frac{s}{v1-v2}[/tex]
Câu 11: câu này e vẽ đường chạy từ HN đến SG thông qua các trạm rồi cộng giờ vào nhé
Câu 18:Vì các anh bộ đội đi đều nên so với người bên hàng cạnh thì sẽ đứng yên nha
Câu 19: Mốc thời gian sẽ tùy mình chọn sao cho hợp với bài giải nè, chứ ko nhất thiết phải như thế em nhé

Có gì thắc mắc em cứ hỏi nhé
Em tham khảo thêm tài liệu tại Thiên đường Vật Lý
 
Last edited:

006x

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2020
74
916
81
Vĩnh Long
Ẩn danh
Anh ơi, câu 10 phải là C mới đúng chứ sao lại chọn B ạ
 

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
ak chỗ đó anh sai á tại anh thấy lạ lạ nên loại trừ xong khoanh đại sorry em!!
đáp án câu 10 là C
 
Top Bottom