trắc nghiệm cần các pro chỉ

V

viendo94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Một ancol 2 chúc no phân tử ko có nguyên tử C bậc 3 . Đun nhẹ m gam hơi ancol trên với bột Cu0 dư đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thya61m chất rắn trong bình giàm 2.24 g đồng thời thu dc hh khí và hơi (Dkc) có tỷ khối hơi so với H2 là 18 . Giá trị m là: 12.88g/ 5.32g/ 7.84g/ 1.54g

2/ một hh gồm 0.1 mol etilen glico và 0.2 mol Ancol X . Đốt cháy hoàn toàn hh này cần 0.95 mol Ò và thu dc 0.8 mol C02 và 1.1 mol H2O. CT amcol x là;
C2H5OH/ C3H6(OH)2 / C3H5(OH)3/ C3H5OH

3/Đun 82.8g hh 3 ancol đơn chức đồng đẳng kế típ nhau với H2SO4d ớ 140 dộ ( hiệu suất p/ứ là 100%)thu dc 66.6g hh các êt có số mol = nhau. ct 3 ancol là;
A.C2H6O C3H8O C4H10O
B.C2H4O C3H60 C4H8O
C.C3H60 C4H8O C5H10O
D. CH 4O C2H6O C3H8O

4/ Cho hh X gồm 2 ancol đa chúc mạch hở thuộc cùng dãy đồng đẳng . Đốt cháy hoàn toàn hh X thu dc Cò và H2O có tỷ lệ mol t/ứ là 3/4 hai ancol đó là:
A.C2H4(OH)2 C3H6(OH)2
B.C2H5OH C4H9OH
C.C2H4(OH)2 C4H8(OH)2
D.C3H5(OH)3 C4H7(OH)3
 
A

acsimet_91

1/ Một ancol 2 chúc no phân tử ko có nguyên tử C bậc 3 . Đun nhẹ m gam hơi ancol trên với bột Cu0 dư đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thya61m chất rắn trong bình giàm 2.24 g đồng thời thu dc hh khí và hơi (Dkc) có tỷ khối hơi so với H2 là 18 . Giá trị m là: 12.88g/ 5.32g/ 7.84g/ 1.54g

[TEX]n_O=2,24:16= 0,14[/TEX]

Bảo toàn khối lượng:

[TEX]m=0,14.2.2.18-0,14.16=7,84[/TEX]
2/ một hh gồm 0.1 mol etilen glico và 0.2 mol Ancol X . Đốt cháy hoàn toàn hh này cần 0.95 mol Ò và thu dc 0.8 mol C02 và 1.1 mol H2O. CT amcol x là;
C2H5OH/ C3H6(OH)2 / C3H5(OH)3/ C3H5OH

[TEX]n_C=0,8-0,1.2=0,6[/TEX]

[TEX]n_H=1,1.2-0,1.6= 1,6[/TEX]

[TEX]n_O=0,8.2-1,1-0,95.2-0,1.2=0,6[/TEX]

\Rightarrow [TEX]C_3H_8O_3[/TEX]

3/Đun 82.8g hh 3 ancol đơn chức đồng đẳng kế típ nhau với H2SO4d ớ 140 dộ ( hiệu suất p/ứ là 100%)thu dc 66.6g hh các êt có số mol = nhau. ct 3 ancol là;
A.C2H6O C3H8O C4H10O
B.C2H4O C3H60 C4H8O
C.C3H60 C4H8O C5H10O
D. CH 4O C2H6O C3H8O

[TEX]n_{H_2O}=\frac{82,8-66,6}{18}=0,9[/TEX]

\Rightarrow [TEX]M_{tb ancol}=\frac{82,8}{1,8}=46[/TEX]
4/ Cho hh X gồm 2 ancol đa chúc mạch hở thuộc cùng dãy đồng đẳng . Đốt cháy hoàn toàn hh X thu dc Cò và H2O có tỷ lệ mol t/ứ là 3/4 hai ancol đó là:
A.C2H4(OH)2 C3H6(OH)2
B.C2H5OH C4H9OH
C.C2H4(OH)2 C4H8(OH)2
D.C3H5(OH)3 C4H7(OH)3

[TEX]\frac{n}{n+1}=\frac{3}{4} \Rightarrow n=3[/TEX]

Đa chức \Rightarrow C
===========================================================
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom