Trắc nghiệm bán kính nguyên tử

M

meo_1_ria

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đơn chất kim loại Cr có cấu trúc tinh thể với phần rỗng trong tinh thể chiếm 32%.khối lượng riêng của kim loại Cr là 7,19 gam/cm^3.Bán kính nguyên tử Cr (tương đối ) là :
A.1,2.10^(-8) cm
B.1,25 A
C.1,68 A
D.1,5.10^(-10)
:):D%%-

socviolet said:
Chú ý: Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@)...
 
Last edited by a moderator:
R

rowe16

Cr có cấu trúc tinh thể với phần rỗng trong tinh thể chiếm 32% => phần đặc chiếm 68%
Thể tích thực của 1 mol Cr :
V=(52/7,19)*68/100 = 4,92 cm3
=> Thể tích một nguyên tử:
V= 4,92/ (6,02*10^23) = 8,17*10^-24
Ta có V=4/3.pi.R^3 => R=1,25 . 10^-8 m
 
Top Bottom