trắc nghiệm amin...neu ko làm tiếc đứt ruột.

L

lyiuiu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 100ml hồn hợp gồm đimetylamin và 2 hidrocacbon đồng đẳng kế tiếp thu được 140ml CO2 và 250ml hơi nước ( đo ở cùng đk) CTPT của 2 HC là ???

A. C2H4 và C3H6 B.C2H2 và C3H4 C.CH4 và C2H6 D.C2H6 và C3H8

giải dzùm mình nha. cảm ơn nhìu đó.hihi
 
T

tieulinh12t

Đốt cháy hoàn toàn 100ml hồn hợp gồm đimetylamin và 2 hidrocacbon đồng đẳng kế tiếp thu được 140ml CO2 và 250ml hơi nước ( đo ở cùng đk) CTPT của 2 HC là ???

A. C2H4 và C3H6 B.C2H2 và C3H4 C.CH4 và C2H6 D.C2H6 và C3H8

giải dzùm mình nha. cảm ơn nhìu đó.hihi
nC trong hỗn hợp chất hữu cơ=n hỗn hợp chất hữu cơ=100mol (tỉ lệ n=tỉ lệ V)
Cx...==>xC
Ta có số C trung bình =140/100=1,4=>có 1 HidroCacbon có một C
=>[TEX]CH_4[/TEX] và[TEX] C_2H_6[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom