Hóa 11 trắc nghiệm 11

ranchitoge2903005

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười 2021
68
66
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ghi rõ cách làm ạ
Câu 26:
250ml dung dịch có chứa 1,0g NaOH có pH bằng
A. 1. B. 2. C. 12. D. 13.
Câu 27: Dung dịch KOH có pH=12. Nồng độ ion H+ là
A. [H+] = 1,0.10-12M. B. [H+] = 1,0.10-2M. C. [H+] = 1,0.10-11M. D. [H+] = 1,0.10-3M.
Câu 28: Để có 500ml dung dịch NaOH có pH = 12 thì phải pha bao nhiêu gam NaOH vào nước ?
A. 0,28g. B. 0,20g. C. 0,10g. D. 0,40g
Câu 29: Để có 200ml dung dịch Ba(OH)2 có pH = 12 thì phải pha bao nhiêu gam Ba(OH)2 vào nước
A. 1,710g. B. 0,342g. C. 0,171g. D. 3,42g.
Câu 30: Cho 40ml dung dịch HCl 0,75M vào 160ml dung dịch Ba(OH)2 0,08M và KOH 0,04M. pH của dung dịch thu được là
A. 2. B. 3. C. 12. D. 11.
 
  • Like
Reactions: huyenlinh7ctqp

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
22
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Câu 26: 250ml dung dịch có chứa 1,0g NaOH có pH bằng
$n_{NaOH}=0,025 mol$
$\rightarrow [OH-]=0,1=10^{-1} \rightarrow pH=13$
Câu 27: Dung dịch KOH có pH=12. Nồng độ ion H+ là
$pH=12 \rightarrow [H+]=10^{-12}$
Câu 28: Để có 500ml dung dịch NaOH có pH = 12 thì phải pha bao nhiêu gam NaOH vào nước ?
$[OH-]=0,01 \rightarrow n_{NaOH}=0,005 mol$
$\rightarrow m_{NaOH}=0,2 g$
Câu 29: Để có 200ml dung dịch Ba(OH)2 có pH = 12 thì phải pha bao nhiêu gam Ba(OH)2 vào nước
$pH=12 \rightarrow [OH-]=0,01 \rightarrow n_{OH-}=0,002 mol $
$\rightarrow n_{Ba(OH)_2}=0,001 mol$
$\rightarrow m=0,171g$
Câu 30: Cho 40ml dung dịch HCl 0,75M vào 160ml dung dịch Ba(OH)2 0,08M và KOH 0,04M. pH của dung dịch thu được là
$n_{HCl}=0,03 mol$
$n_{Ba(OH)_2}=0,0128 mol$
$n_{KOH}=0,0064 mol$
$\rightarrow \sum n_{OH-}=0,032 mol$
$\rightarrow $ Sau phản ứng $n_{OH-}$ dư = 0,002 mol
$V_{dd}=0,2 l \rightarrow [OH-]=0,01 \rightarrow pH=12$

Có gì không hiểu thì e hỏi xuống phía dưới nhé!
 
  • Like
Reactions: ranchitoge2903005
Top Bottom