Trả lời thắc mắc về việc del bài và lock pic " chúng ta là đại gd 96 "

Thảo luận trong 'Về Ban quản trị diễn đàn HOCMAI - BQT HMF' bắt đầu bởi phalaibuon, 30 Tháng năm 2011.

Lượt xem: 3,254

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

 1. phalaibuon

  phalaibuon Guest

  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  Em thắc mắc vì sao em bị del bài. Mời em xem lại bài viết của mình để hiểu lý do. Vì em khóa hộp tin nhắn cá nhân và tin nhắn khách nên tôi sẽ trả lời em ở đây.
  Và mong em lưu ý rằng , tôi không cần em chào tôi theo cái cách giả nai của em.
  Về việc lock pic của mem 96

  PLB đã để lại tin nhắn từ trước
  Nhưng sau đó , các mem tiếp tục vi phạm quy định , không quan tâm đến lời nhắc nhở trước nên PLB đã lock pic. Dưới đây là một số cm đã bị PLB del.


  Thiết nghĩ trước khi hỏi tôi , các em tự xem xét lại việc mình làm .

  Thân!
   
 2. :D em nói thật, cứ thế này, rồi ko chỉ 96, 97, 95,.... cứ 9x rồi cũng sẽ bị lock hết, muốn nói chuyện thoải mái cũng ko được, phải dòm trước ngó sau, đùng một cái là bị lock, cứ thế này rồi sbox nhóm bang hội, hiện đang là box mạnh mẽ nhất trong phần ngoại khóa sẽ vắng như chùa bà đanh cho coi, thiết nghĩ 3 cái cm trên chẳng có gì là quá đáng, nói trắng ra là vạch lá tìm sâu, có ngôn ngữ teen đấy, nhưng ko đáng kể, việc sử dụng ngôn ngữ teen nên được nhìn dưới một góc độ khác ít phiến diện hơn, ít tiêu cực hơn, chỉ nên xét những trường hợp quá đà, lạm dụng ngôn ngữ teen, viết mà người khác khó hiểu, khó đọc, khó chấp nhận ... thì nên bị xử lí, em làm một thí dụ nhỏ nhé
  trong bài viết của thjenthantrongdem_bg=> 125 từ, trong đó theo em có 6 từ là: jao', rùi(2 lần), nì, hà, nhóa, đk
  => tỷ lệ là rất nhỏ :-? lấy máy ra chia =p~ => 4,8%........... bới lông tìm vết quá chị ạ :(( tha lỗi cho em vì sự mạo phạm này ( may mà gõ TV có dấu từ khi biết xài mt, ko thì hẻo )
   
 3. Các em không đúng thì pải nhận sai và sửa chữa, chị Phalaibuon đâu có để bụng, chấp nhặt các em đâu nếu em chịu sửa sai mà pải cố tình cãi, đc hơn thua, đôi co như kiểu ngoài chợ mua mớ rau thế hả?

  Hơn nữa, em không pải nói = cái giọng thách đố như trên nhé, '' cứ thế này rồi sbox nhóm bang hội, hiện đang là box mạnh mẽ nhất trong phần ngoại khóa sẽ vắng như chùa bà đanh cho coi'''

  Chị ý = tuổi em ak mà ăn với nói thế hả?
   
 4. ddungs vậy đấy :)
   
 5. anh_anh_1321

  anh_anh_1321 Guest

  đã có quy định thì phải theo, luật không phải lập ra để mọi người lách
  đằng này đã sai lại còn chỉ trỏ bảo Mod thế này thế nọ, còn tôn trọng ai lại ai nữa không?
   
 6. Theo em thì :
  Các em không đúng thì pải nhận sai và sửa chữa :đúng là chúng em có sai, chúng em đã nhận sai và sửa chữa
  pải cố tình cãi, đc hơn thua, đôi co như kiểu ngoài chợ mua mớ rau thế hả? : chúng em đâu có đôi co kiểu ngoài chợ như mua mớ rau đâu ạ? Đây đâu phải chuyện "cãi", được hơn thua, chúng em đâu có cố biện minh là chúng em đúng ? Chị xem lại comment của bạn minhtuyenttv trên kia ấy.
  Hơn nữa, em không pải nói = cái giọng thách đố như trên nhé : đó không phải thách đố, đó chỉ là lấy ví dụ thôi, thiết nghĩ cứ lấy ví dụ đúng mà bị coi là "nói với giọng thách đố các anh chị hơn tuổi" thì....
  nói riêng về quy định không viết chữ không dấu, không viết ngôn ngữ teen : mục đích mà các nội quy đặt ra chỉ mang tính tương đối, đặt ra nhằm xóa bỏ các trường hợp tiêu cực quá đà, em thiết nghĩ , ở nhóm bang hội (vốn không phải là box học tập, mang tính giải trí giao lưu nhiều hơn) thì việc lock topic chỉ vì ba comment với số lượng chữ kiểu teen ít thì quả là quá khắt khe. Vẫn biết rằng xử lý các sai phạm là trách nhiệm cần hoàn thành của các mod và supermod , song muốn quản lý triệt để các sai phạm ấy, cũng cần một phần lớn vào ý thức tự giác của các mem - việc lock topic với những lý do quá khắt khe, ở một góc nhìn nào đó, sẽ tạo ra các ý kiến, suy nghĩ tiêu cực trong lòng mem.
  Em cũng là một thành viên của box 96, những ý kiến của em có lẽ quá hàm hồ , nếu em có lỡ sai ở đâu thì mong các anh- chị góp ý.
  Chị thehouseofapple : chị à, theo nội quy thì các mem thường đâu được viết mực đỏ? Hơn nữa, khi nhắc nhở người khác làm đúng nội quy thì chị cũng cần tôn trọng nội quy, đừng phê phán những ý kiến đóng góp của thành viên khác và biến ý kiến cá nhân thành viên trở thành những ý kiến chủ quan của chị :-*
  Em hết ạ :">
   
 7. nhungpro_196

  nhungpro_196 Guest

  Theo em thì em ủng hộ chị Phalaibuon
  Tuy cũng là 9x, cũng đã và đang sử dụng ngôn ngữ teen do thói quen.
  Nhưng em tự thấy cần có một hành động quyết liệt để tẩy chay loại chữ ấy ra khỏi thói quen của teen chúng ta, đặc biệt là mem của diễn đàn học mãi.
  Nó có thể là một thói quen khó sửa nên chúng ta cứ cố cãi lại, cố biện minh.
  Nhưng thực sự nó chẳng thể thể hiện bạn là 9x, hay sành điệu, hay gì gì đó.
  Nó đang làm mất sự trong sáng của Tiếng việt.
  Và đối với một diễn đàn thiên nhiều về học tập thì điều đó càng phải quản lí chặt chẽ.
  Cứ có khuôn phép, khuôn khổ rồi cũng phải theo.
  Cũng như nhà nước phải có pháp luật vậy.
  Mong các mod chú ý đến vấn đề này hơn nữa.
  Và em nghĩ bản thân mình có sai và cũng cần sửa chữa thói quen ấy.
  Tớ rất thích topic dành cho mem 96, nhưng không có nghĩa là đồng loã với cách nghĩ của các bạn!
  Rất mong các bạn teen thay đổi lại cách suy nghĩ của mình.
   

 8. Tuyến nó nói có câu đấy mà chị kêu là " ăn nói thế hả" sao :eek:

  Nếu như theo yêu cầu của Phalaibuon thì chị cũng đang dùng ngôn ngữ teen đó ;),


  anh bị like mấy câu này của chú đó ;)  Thôi thì theo như lời của anh_anh gì gì đó, luật đã ra là chúng ta phải nghe theo =))

  không được lách luật =))


  p/s: tự dưng vào pic 96, nhìn thấy cái topic này . Mình còn được lên chức cô cơ mà. :-*
   
 9. Em xin lỗi, ban đầu em cũng định không post bài ở đây cơ ạ, nhưng àm thấy nhiều người phản ứng quá, cộng với việc là chính em lại là người lập ra pic hội 96 nên em một phần cũng nên là người có trách nhiệm cho việc này ạ
  Thành thật khi mà chị PLB đã nhắc nhở, em đã post luôn bài sau là
  Vâng, em đã nhắc nhở mọi người ở trong hội, nhưng có một vài người mới vào nên không biết điều này, ko may post bài ko dấu hoặc ko dùng tiếng việt phổ thông nhưng lại rất ít( vì có thể các bạn ấy nghĩ là box này không phải là box học tập nên muốn viết bài như thế nào cũng được, ko lo bị làm sao cả).
  Thế nhưng chị PLB lại nói là : nhưng sau đó , các mem tiếp tục vi phạm quy định , không quan tâm đến lời nhắc nhở trước nên PLB đã lock pic.
  Không phải là tụi em không hề quan tâm đến lời nhắc nhở của chị, tụi em ko hề cố ý vi phạm ạ. Như đã nói ở bên trên là có những bạn mới vào nên không biết quy định này, chị đã xóa giúp cho tụi em rồi, vì chúng em không hề làm mod ở box ngoại khóa thế nên các bài của thành viên vi phạm không thể sửa được cũng không thể xóa được, thay vào đó em đã vào tận nhà nhắc nhở các bạn ấy rồi ạ. Vậy mà chị lại bảo tụi em không quan tâm đến lời chị nói, tiếp tục vi phạm nên chị quyết định khóa bài đấy lại
  Tụi em thật sự xin lỗi vì những hành vi không tốt của các mem post bài ở đây, các anh/chị nghĩ em như thế nào cũng được, có thẻ em là một mod ko gương mẫu trong mắt mọi người. Nếu vậy thì em thật sự xin lỗi, có lẽ em sẽ chẳng xứng đáng với các chức mod được mọi người giao trọng trách này!
   
  Last edited by a moderator: 2 Tháng sáu 2011
 10. thói quen này ko phải ai cũng mắc, nói luôn, tớ chẳng bao h dùng ngôn ngữ teen cả nhưng việc quá khắt khe làm tớ thấy khó chịu, muốn nói chuyện thật thoải mái, ko bị ai nhòm ngó, loại bỏ ấp lực sau khi học xong, tán gẫu vs bạn bè, ngay cả việc đó mà lúc nào cũng phải dè chừng, phải cẩn thận,... thì tớ còn cần làm gì, đeo thêm gông à? ko cẩn thận còn bị phạt thẻ, band nick,... thế thôi, tắt máy tính, ngủ đi cho khỏe còn hơn
  thòn @ làm gì có BVGT gì ở đây hả thòn ;)) suy diễn quá là ko hay đâu ;))
  chị thehouse : Chị ý = tuổi em ak mà ăn với nói thế hả?
  :-j chị ấy lớn hơn em 6 tuổi, ăn nói thế là thế nào ạ, nói thế là sai ạ? em thách đố ai? chị có thấy ai coi đó là thách đố ngoài chị ko? chính cái câu của chị mới là thách đố đấy, chị ạ :x
   
 11. E là 1 mem trong diễn đàn e thiết nghĩ việc ngôn ngữ teen bị tẩy chay 1 cách gay gắt như trên là k thật sự ''hợp

  lí''.Cụ thể các nhóm bạn of e và cả e,việc mà ngồi post nguyên 1 bài viết văn chẳng hạn mà cứ bảo viết nguyên xi tiếng

  phổ thông k viết tắt thì chịu.Thiết nghĩ cũng bởi lí do đó mà mấy cái topic nhờ giúp văn tụi e làm biếng lắm.Mà như thế

  cũng đâu tốt phải k ss,mod??Ở 1 số mục cần chú ý hay mang t.c nghiêm ngặt đòi hỏi sự nghiêm túc rõ ràng thì chúng

  ta hãy trình bày theo ý of mod còn lại hãy để teen dễ dàng khi'' viết'' chứ k thỳ phánh hết chý ứ chịu cảnh gò bó

  vầy.Tóm lại là e mong các mod xem xét lại tí xíu để ''dễ thở'' hơn chúc!Và tự bản thân mỗi mem or new mem phải sửa

  đổi lại để hoàn thiện hơn.

  TUỲ NGƯỜI TUỲ CẢNH™
   
 12. Chào bạn, theo bạn đây là nơi dành cho chúng ta , tất cả mọi người học tập
  MÌnh biết điều này
  Thế nhưng bạn à, nếu đây là nơi chỉ để học tập không thôi thì tại sao anh Admin lại làm thêm một nưã là là box ngoại khóa
  Box đấy theo tớ nghĩ đó là box dành cho chúng ta thư giãn sau khi học, đúng không bạn
  Nhưng không vì thế các mem lên đây chỉ để chơi mà không học, ko để ý đến quy định mà diễn đàn đề ra
  Ở đấy được vui chơi, xả stress, để có hứng thú học tiếp, và các bạn ấy vẫn dùng ngôn ngữ tiếng việt, trong một bài viết của bạn thienthantrongdem thì có thể thấy lỗi vi phạm của bạn ấy là rất nhỏ( nhưng nhỏ không có nghĩa là tớ ủng hộ bạn đấy)
  Các anh/chị làm mod hay smod ở trong box ngọa khóa, coi quản box ngoại khóa có quyền nhắc nhở, sửa, xóa bài của các mem vi phạm đi, nhưng không nên quá nghiêm ngặt như thế, vì nếu như vậy thì từ box sôi nổi cũng sẽ dần trở thành một nơi mà ít người biết đến ( như bạn minhtuyen nói ở trên)
  Tớ là tớ không hề ủng hộ những bạn vi phạm quy định diễn đàn, tớ chỉ nói theo những gì mà tớ đang nghĩ thôi
  Nếu có gì thì mong bạn thông cảm
   
 13. Thôi chả phải tranh cãi nhiều làm gì

  Meocon_dangyeu không sai, cảm ơn vì cậu đã lập ra cái pic 96 :). Làm mod k ai là hoàn thiện cả nên cậu cũng không việc gì phải đổi lỗi cho chính mình đâu

  Tất cả là tại tớ vs một số bạn k " cố tình" vi phạm làm cả gia đình mình liên luỵ và đặc biệt xin lỗi tới meocon_dang yeu :X


  Pic này lock được rùi đó thưa chị phalaibuon!
   
 14. hocmai.cskh

  hocmai.cskh Guest

  Dear all!

  Sau khi đọc các bài viết trong topic này, BQT diễn đàn thiết nghĩ cần trả lời một số vấn đề sau:

  1. Smod phalaibuon đã làm đúng chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của Smod khi lock topic "Chúng ta là đại gia đình 96". Việc tuân thủ theo đúng Quy định chung của Diễn đàn là điều cần thiết nhằm tránh những thắc mắc, phàn nàn kiểu như "Tại sao anh/chị lock topic này mà lại ko xóa topic kia mặc dù vi phạm là như nhau". Chắc chắn những bạn ở đây, có bạn đồng ý các viết teen của 9x, có bạn không đồng ý, vậy nếu Smod phalaibuon không xử lí cách viết teen 9x, thì sẽ gặp sự phản đối của những bạn tuân thủ việc sử dụng ngôn ngữ Tiếng Việt thuần.

  2. BQT diễn đàn hoàn toàn không phản đối hay bài xích việc lập các topic của 9x, ngược lại ủng hộ việc giao lưu, làm quen rộng rãi. Nhưng cái gì cũng không nên vượt quá giới hạn và sự cho phép trong khuôn khổ quy định của diễn đàn. Mong muốn của bạn chủ topic meocon_dangiu_96 và các bạn khác là chính đáng khi muốn có 1 sân chơi riêng.
  Vì thế BQT diễn đàn đề nghị như sau:
  - Nhóm các bạn 9x có thể liên hệ với Smod khu vực Ngoại khóa (sonmoc, phalaibuon) đề nghị cho phép box Nhóm - Bang hội có từ 1-2 Mod do các bạn tự đề cử danh sách để quản lí tốt hơn các topic 9x.
  - Đề nghị Smod sonmoc, phalaibuon xét duyệt danh sách đề cử trên và hướng dẫn các Mod đó hoàn thành đúng chức năng, nhiệm vụ của box được giao.
   
 15. phamminhkhoi

  phamminhkhoi Guest


  Thấy bài này là đáng đọc nhất (vì buồn cười) trong số những bài tranh luận (cãi lộn) ở đây :)) Các em bây giờ xì tai quá :))
   
  Last edited by a moderator: 2 Tháng sáu 2011
 16. thao_won

  thao_won Guest

  Comment này hay hơn ,nhờ nó mà mình biết có thêm 1 dân tộc trong cộng đồng các dân tộc VN , "dân tộc" teen ,có ngôn ngữ riêng mà :))

  Là 1 mem 96 , thực sự rất thất vọng khi có người cùng thế hệ với mình phát ngôn như vậy .

  Suy nghĩ sai lệch --> tự hạ thấp mình :|

   
 17. Haizzz

  Ko cần bik ai đúng ai sai nhưng việc ngôn ngữ 9x ở diễn đàn này là vi phạm nội quy rồi

  Tuy nhiên, nếu như những cm đó đủ để nói là ngôn ngữ teen 9x thì có lẽ e cũng vi phạm quá nhìu :(

  Bản thân e và một số bạn cũng bik là ngôn ngứ 9x là ko đúng nhưng liệu smod có thể ko quá khắt khe đc ko ạ

  Nhưng từ như "ròi, k, nhìu, nhoá, bik, ..." là các từ ko quá cầu kì dạng 9x ngày nay, lại khá thông dụng nên khá nhìu bạn sử dụng (kể cả e).

  Nếu k đc thì thôi e sẽ cố gắng sửa :)

  p/s: có nhìu cm khác bên gđ 97 đọc đau cả mắt nữa kìa, mấy cm như thế này vẫn là đỡ :(
   
 18. @ : mực đỏ chẳng qua để phân biệt với mực tôi viết và mực của minhtuyen .
  @ : thienthan , em ăn nói cho đúng, đây không phải chỗ cho em trâm trọc , đổ thêm dầu vào lửa.
  Dù hơn có 1 tuổi hay mấy thì cũng là bề trên, em có thể ăn nói như thế đc sao.
  Theo tôi, ban quản trị nên xem xét tư cách T-Mod của minhtuyen.
  Lí do: cách nói của 1 người quản lí mà có thể như vậy ( Dẫn chứng ở box hoá , ăn nói quá teen ..)

  Smod lock pic này thì hơn!

  Thân!
   
  Last edited by a moderator: 2 Tháng sáu 2011
 19. phalaibuon

  phalaibuon Guest

  Tôi là người lập ra chủ đề này vì thế tôi sẽ gửi bài cuối cùng trước khi khóa.


  Thưa các bạn thuộc tất cả các nhóm 93, 94, 95, 96, 97, 98 ( tôi xin được phép viết tắt như vậy ).

  Rõ ràng một điều rằng tôi không bao giờ khóa chủ đề ngay mà không nhắc nhở ít nhất 2 lần. Chưa kể đến việc tôi đã châm chước cho các bạn ở các topic trước đó.

  Cớ làm sao mà ở topic trước tôi đã nhắc nhở mà đến topic sau các bạn vẫn cố tình vi phạm quy định? Chính các bạn khiến tôi phải làm như vậy. Vì vậy , tốt nhất các bạn nên sửa sai trước khi trách cứ người khác.

  Thêm nữa , tôi sẽ không nương tay cho bất kì mem nào không tuân thủ nội quy dù đó là mod , tr-mod , mem vip hay mem ở khu vực do tôi quản lí.

  Thiết nghĩ , các bạn đều là những học sinh còn ngồi trên ghế nhà trường , ví thử trong bài kiểm tra các bạn viết ngôn ngữ teen , các bạn được gì ?

  Hãy tôn trọng tiếng Việt.  @ Hoa_giot_tuyet : Tôi ko thể cùng lúc giải quyết nhiều việc , em cũng có thể thấy tôi đã nhắc nhở ở bên nhóm đó. Tất nhiên tôi sẽ xử lí trong thời gian sớm nhất.

  @ thjenthantrongdem_bg : Chính bạn là người dùng những từ ngữ chẳng mấy hay ho để thắc mắc không dưới 1 lần việc tôi xóa bài của bạn và khóa topic ấy , vậy mà bạn có thể buông một câu " Thôi chả phải tranh cãi nhiều làm gì" . Thật buồn cười.

  @ maunguyet.hilton : Thế bạn không nghĩ rằng đây là một topic rất cần tuân thủ quy định sao ? Vậy mà bạn vẫn hồn nhiên sử dụng ngôn ngữ teen . Cái câu " tùy người tùy cảnh " của bạn dường như ko đc đúng.

  @ minhtuyetttv :
  . Bạn cho rằng cứ phải dùng ngôn ngữ teen , cứ phải vi phạm quy định thì tán gẫu với bạn bè mới thoải mái sao?  Tôi khóa chủ đề tại đây. Ai thắc mắc gì thêm có thể gửi tin nhắn cho tôi qua hộp tin nhắn , tin nhắn khách , yh , gmail.

  Thân!
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

CHIA SẺ TRANG NÀY