tra loi nhanh giup minh nha

T

trananhanh29

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:mad:
hình như mấy bài này sai đề hay sao ấy ,mình giải hoài k ra. bạn nào biết thì giúp mình nha.thanks
1.Một phân tử A được tạo bởi một kim loại M và một phi kim X có công thức là [tex]MX_2[/tex] .TRong A có tổng các hạt proton bằng 77. Tổng số hạt mang điện trong M nhiều hơn số hạt mang điện trong X là 18.Trong A số proton của X lớn hơn số proton của M là 25.
xác định kí hiệu hóa học của M và X.
2. Nguyên tử nguyên tố X và Y có cấu hình electron ở phân lớp ngoài cùng lần lượt là 4s[tex]^{x}[/tex] và 4s

[tex]^{y}[/tex] (biết x+y =7). X không phải là khí hiếm, trong nhân của Y có các loại hạt bằng nhau. Khi cho 1,2 gam Y tác dụng với lượng vừa đủ X thì thu được 5,994 gam sản phẩm có công thức [tex]YX_2[/tex].
XÁC ĐỊNH KÍ HIỆU HÓA HỌC CỦA X VÀ Y
3. Một phân tử A được tạo bởi một kim loại M và một phi kim X có công thức là [tex]MX_3[/tex]. Trong A có tổng hạt p,n,e bằng 130, trong đó, tổng số hạt mang điện nhiều hơn hạt không mang không mang điện là 42 và số hiệu nguyên tử của M lớn hơn số hiệu nguyên tử của X là 16. Trong nhân của X thì số hạt mang điện bằng số hạt không mang điện.Xác định KHHH CỦA M VÀ X.
4. Phân tử X có công thức abc. Tổng số hạt mang điện và k mang điện trong X là 82. Trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt k mang điện là 22, hiệu số khối giữa b và c gấp 10 lần số khối của a, tổng số khối của b và c gấp 27 lần số khối của a.Tìm CTPT X
 
Last edited by a moderator:
W

whitetigerbaekho

Câu 4
gọi N,N',N'' lần lượt là số hạt nơtron của A,B,C
P,P',P'' lần lượt là số hạt proton
theo đề X có ctpt ABC ta có:

2P+N+2P'+N'+2P''+N''=82(1)
2P+2P'+2P''-(N+N'+N'') =22(2)
P'+N'-(P''+N'')=10(P+N)(3)
P'+N'+(P''+N'')=27((P+N)(4)
từ 1 và 2:p+P'+P''=26,N+N'+N''=30(5)
từ 2 và 3:p'+N'=18,5(P+N)(6)
P''+N''=8,5(P+N)(7)
thay 6 và 7 vào 5 được:p+N=2
P'+N'=37
P''+N''=17
ctpt:HClO
 
Top Bottom