GDCD trả lời giúp mình với, mai mình thi rồi ạ...

Phammylinhlinh

Học sinh
Thành viên
29 Tháng mười một 2017
73
35
26
21
Quảng Ninh
Trường THPT Cô Tô
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giúp mình với:
Ông H có 2 người con một trai, một gái. Người con trai đã có việc làm ổn định, cô con gái đang chuẩn bị thi đại học. Ông H cho rằng con gái không cần học nhiều, nên ông không đồng ý cho con gái thi đại học mà bắt ở nhà lấy chồng. Theo em, ông H đã:
A. vi phạm quyền được tham gia vào đời sống xã hội của công dân.
B. vi phậm quyền tự do của công dân.
C. vi phạm quyền bình đẳng nam nữ của công dân.
D. vi phạm quyền được chăm sóc sức khỏe của công dân.
 

Nguyễn Quốc Sang

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng một 2018
622
797
144
Gia Lai
THCS Huỳnh Thúc Kháng
mọi người giúp mình với:
Ông H có 2 người con một trai, một gái. Người con trai đã có việc làm ổn định, cô con gái đang chuẩn bị thi đại học. Ông H cho rằng con gái không cần học nhiều, nên ông không đồng ý cho con gái thi đại học mà bắt ở nhà lấy chồng. Theo em, ông H đã:
A. vi phạm quyền được tham gia vào đời sống xã hội của công dân.
B. vi phậm quyền tự do của công dân.
C. vi phạm quyền bình đẳng nam nữ của công dân.
D. vi phạm quyền được chăm sóc sức khỏe của công dân.
Mình nghĩ chắc câu B hoặc câu A
 

Phạm Thúy Hằng

Phụ trách BP Quản lí|Cựu Mod CĐ|Thiên tài vật lí
Cu li diễn đàn
15 Tháng ba 2017
6,178
1
10,069
1,243
18
Hà Nội
THCS Nam Từ Liêm
Ông H có 2 người con một trai, một gái. Người con trai đã có việc làm ổn định, cô con gái đang chuẩn bị thi đại học. Ông H cho rằng con gái không cần học nhiều, nên ông không đồng ý cho con gái thi đại học mà bắt ở nhà lấy chồng. Theo em, ông H đã:
A. vi phạm quyền được tham gia vào đời sống xã hội của công dân.
B. vi phậm quyền tự do của công dân.
C. vi phạm quyền bình đẳng nam nữ của công dân.
(Khoản 4 Điều 69 Luật Hôn nhân và gia đình)

D. vi phạm quyền được chăm sóc sức khỏe của công dân.
 
  • Like
Reactions: Phammylinhlinh

Phammylinhlinh

Học sinh
Thành viên
29 Tháng mười một 2017
73
35
26
21
Quảng Ninh
Trường THPT Cô Tô
Ông H có 2 người con một trai, một gái. Người con trai đã có việc làm ổn định, cô con gái đang chuẩn bị thi đại học. Ông H cho rằng con gái không cần học nhiều, nên ông không đồng ý cho con gái thi đại học mà bắt ở nhà lấy chồng. Theo em, ông H đã:
A. vi phạm quyền được tham gia vào đời sống xã hội của công dân.
B. vi phậm quyền tự do của công dân.
C. vi phạm quyền bình đẳng nam nữ của công dân.
(Khoản 4 Điều 69 Luật Hôn nhân và gia đình)

D. vi phạm quyền được chăm sóc sức khỏe của công dân.
cảm ơn bạn nhiều ạ, bạn có thể trả lời thêm câu hỏi mình vừa mới đăng không, và một vài câu hỏi nữa...
 

Phammylinhlinh

Học sinh
Thành viên
29 Tháng mười một 2017
73
35
26
21
Quảng Ninh
Trường THPT Cô Tô
Ông H có 2 người con một trai, một gái. Người con trai đã có việc làm ổn định, cô con gái đang chuẩn bị thi đại học. Ông H cho rằng con gái không cần học nhiều, nên ông không đồng ý cho con gái thi đại học mà bắt ở nhà lấy chồng. Theo em, ông H đã:
A. vi phạm quyền được tham gia vào đời sống xã hội của công dân.
B. vi phậm quyền tự do của công dân.
C. vi phạm quyền bình đẳng nam nữ của công dân.
(Khoản 4 Điều 69 Luật Hôn nhân và gia đình)

D. vi phạm quyền được chăm sóc sức khỏe của công dân.
Làm ơn giúp mình mấy câu này nữa ạ, ngàn lần đội ơn bạn rất nhiều, mai mình thi rồi:
Câu 1. Vì việc anh G viết đơn tố cáo hành vi sản xuất hàng giả của chị U và chị K gửi lên cơ quan có thẩm
quyền nên chị U đã nhờ anh M bắt trói anh G và yêu cầu rút đơn tố cáo về. Biết được chuyện này, anh Z và
anh Y đã đánh anh M để bảo vệ anh G. Những ai dưới đây đã thể hiện trách nhiệm của công dân trong việc
tham gia xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa?
A. Anh G.
B. Anh Z và anh Y.
C. Chị U và chị K.
D. Anh G, anh Z và Y.
Câu 2. Vì việc anh G viết đơn tố cáo hành vi sản xuất hàng giả của chị U và chị K gửi lên cơ quan có thẩm
quyền nên chị U đã nhờ anh M bắt trói anh G và yêu cầu rút đơn tố cáo về. Biết được chuyện này, anh Z và
anh Y đã đánh anh M để bảo vệ anh G. Những ai dưới đây không thể hiện trách nhiệm của công dân trong
việc tham gia xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa?
A. Anh G.
B. Chị U, chị K, anh M.
C. Anh M, anh Z, anh Y.
D. Chị U, chị K, anh M, anh Z và Y.
Câu 3. Biết việc biển thủ quỹ của cơ quan bị chị N phát hiện, anh M đã đưa 10 triệu cho chị N để mua sự im
lặng và được chị chấp nhận. Anh V vô tình biết được việc thỏa thuận giữa anh M và chị N nên đã viết đơn tố
cáo cả hai người này. Vợ anh V là chị U đã khuyên anh nên rút đơn tố cáo vì sợ bị trả thù nhưng anh nhất
định không chịu. Những ai dưới đây thể hiện trách nhiệm của công dân trong việc tham gia xây dựng nhà
nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa?
A. Chị N, anh M.
B. Vợ chồng anh V chị U.
C. Chị U, anh M.
D. Anh V.
Câu 4. Bạn N rất thích làm lớp trưởng nên đã đưa cho G 200 ngàn đồng để G giới thiệu với giáo viên chủ
nhiệm tên K. Biết chuyện, cô K vẫn làm ngơ không phê bình N và G trước lớp. Vậy, những ai đã vi phạm
quyền dân chủ?
A. Mình N.
B. N và G.
C. N, G và cô K.
D. Không ai vi phạm.
Câu 5. Vô tình đọc được bài thơ trong nhật kí của ông B, chị D đã chép lại nội dung và gửi cho báo X với tên của mình. Báo X đăng bài thơ đó. B phát hiện sự việc nên đã nhờ Y đánh D. Trong trường hợp này, những ai đã vi phạm quyền dân chủ của công dân trong lĩnh vực văn hóa?
A. Ông B, chị D.
B. Ông B, chị D và báo X.
C. Báo X và Y.
D. Mình ông D.
Câu 6. Gia đình anh L, chị U đã có hai con gái và quyết định không sinh thêm nên ông bà H và Y là cha mẹ
đẻ anh L ra sức phản đối và ép buộc vợ chồng anh L phải sinh thêm đến khi có con trai mới thôi vì không ai
cấm việc sinh con. K là chị của anh L lại đồng tình với vợ chồng em trai mình. Ông F sang chơi nên biết
chuyện đã đăng tải sự việc lên trang cá nhân. Những ai đã vi phạm chính sách dân số ?
A. Ông bà H, Y.
B. Ông F.
C. Vợ chồng L,U và chị K.
D. Ông bà H, Y và ông F.
Câu 7. Để có con trai mà không bị cơ quan kỉ luật nên anh G đã đưa cho ông T 20 triệu để T nhờ bà J giải
quyết cho vợ chồng anh G li hôn, sau đó sẽ cưới lại để tiếp tục sinh con. Nhưng chị U là vợ anh G lại không
đồng tình và kiên quyết phản đối chuyện li hôn nên đã nhờ M đánh ông T. Những ai đã vi phạm chính sách
dân số ?
A. Ông T, bà J và anh G.
B. Mình anh G.
C. Vợ chồng G, U, ông T và bà J.
D. Ông T, bà , anh M và vợ chồng anh G, chị U.
Câu 8. Vừa tốt nghiệp đại học, chị K về quê xin xác nhận của chính quyền để nộp hồ sơ vào công ty X nhưng chủ tịch xã tên là E đã phê vào hồ sơ xin việc của chị K là không chấp hành chủ trương của xã. Vì vậy, công ty X đã không nhận hồ sơ chị K. Rồi công ty Z, V cũng từ chối chị K bởi dòng bút phê của ông E. Những ai đã vi phạm chính sách việc làm ?
A. Ông chủ tịch xã E.
B. Công ty X, Z và V.
C. Ông E, công ty X, Z và V.
D. Công ty X.
Câu 9. Thấy bạn B và G thường xuyên đổ rác thải không đúng nơi quy định nên H báo với nhà trường. Bực
tức, B đã nhờ T đánh H. Trong trường hợp này, những ai đã vi phạm chính sách về bảo vệ môi trường?
A. Bạn B, G.
B. Bạn B, G, T.
C. Bạn B, G, H.
D. BạnB, G, T và H.
Câu 10. Sau mỗi buổi học, J lại vào rừng khai thác trái phép gỗ để bán lấy tiền để giúp đỡ gia đình. H đã giới
thiệu cho J bán số gỗ khai thác trái phép cho U với giá cao hơn. Trong trường hợp này, những ai đã vi phạm
chính sách về bảo vệ môi trường?
A. Mình J.
B. Bạn J và H.
C. Bạn J, H và U.
D. Bạn U và H.
Câu 11. Sau khi đi pic nic tại rừng, nhóm bạn gồm H, K, N, V trước khi ra về không dập tắt lửa đã đốt dẫn
đến cháy rừng, gây thiệt hại 2ha. Cũng có mặt tại buổi picnic, nhưng do mệt nên T và R đã về trước đó.
Trong trường hợp này, những ai đã vi phạm chính sách về bảo vệ môi trường?
A. Bạn K ,H và N.
B. Bạn H, K, N và V.
C. Bạn H, K, N, V và T.
D. Bạn H, K, N, V và R
Câu 12. Anh R được nhà nước giao 2ha rừng để chăm sóc, bảo vệ rừng. Sau khi được V gợi ý, R đã đục cây để bỏ thuốc trừ sâu vào gốc cho cây chết để lấy đất sản xuất và lấy gỗ án cho J. Trong trường hợp này, những ai đã vi phạm chính sách về bảo vệ môi trường?
A. Mình anh R.
B. Anh R và V.
C. Anh R, V và J.
D. Anh V và J.
 

Phạm Thúy Hằng

Phụ trách BP Quản lí|Cựu Mod CĐ|Thiên tài vật lí
Cu li diễn đàn
15 Tháng ba 2017
6,178
1
10,069
1,243
18
Hà Nội
THCS Nam Từ Liêm
Làm ơn giúp mình mấy câu này nữa ạ, ngàn lần đội ơn bạn rất nhiều, mai mình thi rồi:
Câu 1. Vì việc anh G viết đơn tố cáo hành vi sản xuất hàng giả của chị U và chị K gửi lên cơ quan có thẩm
quyền nên chị U đã nhờ anh M bắt trói anh G và yêu cầu rút đơn tố cáo về. Biết được chuyện này, anh Z và
anh Y đã đánh anh M để bảo vệ anh G. Những ai dưới đây đã thể hiện trách nhiệm của công dân trong việc
tham gia xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa?
A. Anh G.
B. Anh Z và anh Y.
C. Chị U và chị K.
D. Anh G, anh Z và Y.
Câu 2. Vì việc anh G viết đơn tố cáo hành vi sản xuất hàng giả của chị U và chị K gửi lên cơ quan có thẩm
quyền nên chị U đã nhờ anh M bắt trói anh G và yêu cầu rút đơn tố cáo về. Biết được chuyện này, anh Z và
anh Y đã đánh anh M để bảo vệ anh G. Những ai dưới đây không thể hiện trách nhiệm của công dân trong
việc tham gia xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa?
A. Anh G.
B. Chị U, chị K, anh M.
C. Anh M, anh Z, anh Y.
D. Chị U, chị K, anh M, anh Z và Y.
Câu 3. Biết việc biển thủ quỹ của cơ quan bị chị N phát hiện, anh M đã đưa 10 triệu cho chị N để mua sự im
lặng và được chị chấp nhận. Anh V vô tình biết được việc thỏa thuận giữa anh M và chị N nên đã viết đơn tố
cáo cả hai người này. Vợ anh V là chị U đã khuyên anh nên rút đơn tố cáo vì sợ bị trả thù nhưng anh nhất
định không chịu. Những ai dưới đây thể hiện trách nhiệm của công dân trong việc tham gia xây dựng nhà
nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa?
A. Chị N, anh M.
B. Vợ chồng anh V chị U.
C. Chị U, anh M.
D. Anh V.
Câu 4. Bạn N rất thích làm lớp trưởng nên đã đưa cho G 200 ngàn đồng để G giới thiệu với giáo viên chủ
nhiệm tên K. Biết chuyện, cô K vẫn làm ngơ không phê bình N và G trước lớp. Vậy, những ai đã vi phạm
quyền dân chủ?
A. Mình N.
B. N và G.
C. N, G và cô K.
D. Không ai vi phạm.
Câu 5. Vô tình đọc được bài thơ trong nhật kí của ông B, chị D đã chép lại nội dung và gửi cho báo X với tên của mình. Báo X đăng bài thơ đó. B phát hiện sự việc nên đã nhờ Y đánh D. Trong trường hợp này, những ai đã vi phạm quyền dân chủ của công dân trong lĩnh vực văn hóa?
A. Ông B, chị D.
B. Ông B, chị D và báo X.
C. Báo X và Y.
D. Mình ông D.
Câu 6. Gia đình anh L, chị U đã có hai con gái và quyết định không sinh thêm nên ông bà H và Y là cha mẹ
đẻ anh L ra sức phản đối và ép buộc vợ chồng anh L phải sinh thêm đến khi có con trai mới thôi vì không ai
cấm việc sinh con. K là chị của anh L lại đồng tình với vợ chồng em trai mình. Ông F sang chơi nên biết
chuyện đã đăng tải sự việc lên trang cá nhân. Những ai đã vi phạm chính sách dân số ?
A. Ông bà H, Y.
B. Ông F.
C. Vợ chồng L,U và chị K.
D. Ông bà H, Y và ông F.
Câu 7. Để có con trai mà không bị cơ quan kỉ luật nên anh G đã đưa cho ông T 20 triệu để T nhờ bà J giải
quyết cho vợ chồng anh G li hôn, sau đó sẽ cưới lại để tiếp tục sinh con. Nhưng chị U là vợ anh G lại không
đồng tình và kiên quyết phản đối chuyện li hôn nên đã nhờ M đánh ông T. Những ai đã vi phạm chính sách
dân số ?
A. Ông T, bà J và anh G.
B. Mình anh G.
C. Vợ chồng G, U, ông T và bà J.
D. Ông T, bà , anh M và vợ chồng anh G, chị U.
Câu 8. Vừa tốt nghiệp đại học, chị K về quê xin xác nhận của chính quyền để nộp hồ sơ vào công ty X nhưng chủ tịch xã tên là E đã phê vào hồ sơ xin việc của chị K là không chấp hành chủ trương của xã. Vì vậy, công ty X đã không nhận hồ sơ chị K. Rồi công ty Z, V cũng từ chối chị K bởi dòng bút phê của ông E. Những ai đã vi phạm chính sách việc làm ?
A. Ông chủ tịch xã E.
B. Công ty X, Z và V.
C. Ông E, công ty X, Z và V.
D. Công ty X.
Câu 9. Thấy bạn B và G thường xuyên đổ rác thải không đúng nơi quy định nên H báo với nhà trường. Bực
tức, B đã nhờ T đánh H. Trong trường hợp này, những ai đã vi phạm chính sách về bảo vệ môi trường?
A. Bạn B, G.
B. Bạn B, G, T.
C. Bạn B, G, H.
D. BạnB, G, T và H.
Câu 10. Sau mỗi buổi học, J lại vào rừng khai thác trái phép gỗ để bán lấy tiền để giúp đỡ gia đình. H đã giới
thiệu cho J bán số gỗ khai thác trái phép cho U với giá cao hơn. Trong trường hợp này, những ai đã vi phạm
chính sách về bảo vệ môi trường?
A. Mình J.
B. Bạn J và H.
C. Bạn J, H và U.
D. Bạn U và H.
Câu 11. Sau khi đi pic nic tại rừng, nhóm bạn gồm H, K, N, V trước khi ra về không dập tắt lửa đã đốt dẫn
đến cháy rừng, gây thiệt hại 2ha. Cũng có mặt tại buổi picnic, nhưng do mệt nên T và R đã về trước đó.
Trong trường hợp này, những ai đã vi phạm chính sách về bảo vệ môi trường?
A. Bạn K ,H và N.
B. Bạn H, K, N và V.
C. Bạn H, K, N, V và T.
D. Bạn H, K, N, V và R
Câu 12. Anh R được nhà nước giao 2ha rừng để chăm sóc, bảo vệ rừng. Sau khi được V gợi ý, R đã đục cây để bỏ thuốc trừ sâu vào gốc cho cây chết để lấy đất sản xuất và lấy gỗ án cho J. Trong trường hợp này, những ai đã vi phạm chính sách về bảo vệ môi trường?
A. Mình anh R.
B. Anh R và V.
C. Anh R, V và J.
D. Anh V và J.
Em ít tuổi hơn chị đó nhưng có nhiều câu khá dễ chị nên tự làm, bọn em không phải máy hỗ trợ bài, câu nào không biết hẵng lên hỏi với cả mai thi mà giờ mới làm đề cương vậy ạ =.=
Chúc chị thi tốt!!!!
 

Phammylinhlinh

Học sinh
Thành viên
29 Tháng mười một 2017
73
35
26
21
Quảng Ninh
Trường THPT Cô Tô
Em ít tuổi hơn chị đó nhưng có nhiều câu khá dễ chị nên tự làm, bọn em không phải máy hỗ trợ bài, câu nào không biết hẵng lên hỏi với cả mai thi mà giờ mới làm đề cương vậy ạ =.=
Chúc chị thi tốt!!!!
thực ra đây không phải đề cương thầy cho mình mà là mình lên mạng tự tìm để tự luyện thôi, không phải mình không biết làm mà mình muốn chắc chắn đáp án đúng, nên bạn đừng nghĩ mình như vậy (phũ lắm đấy), kiểm tra đáp án giúp mình với:
1-A
2-D
3-D
4-C
5-D
6-A
7-A
8-A
9-A
10-C
11-B
12-C
 
  • Like
Reactions: Phạm Thúy Hằng

Phạm Thúy Hằng

Phụ trách BP Quản lí|Cựu Mod CĐ|Thiên tài vật lí
Cu li diễn đàn
15 Tháng ba 2017
6,178
1
10,069
1,243
18
Hà Nội
THCS Nam Từ Liêm
thực ra đây không phải đề cương thầy cho mình mà là mình lên mạng tự tìm để tự luyện thôi, không phải mình không biết làm mà mình muốn chắc chắn đáp án đúng, nên bạn đừng nghĩ mình như vậy (phũ lắm đấy), kiểm tra đáp án giúp mình với:
1-A
2-D
3-D
4-C
5-D
6-A
7-A
8-A
9-A
10-C
11-B
12-C
Em cũng nghĩ vậy đó :D
Vừa nãy em xin lỗi nha :(
 
  • Like
Reactions: Phammylinhlinh

Phammylinhlinh

Học sinh
Thành viên
29 Tháng mười một 2017
73
35
26
21
Quảng Ninh
Trường THPT Cô Tô
Em cũng nghĩ vậy đó :D
Vừa nãy em xin lỗi nha :(
Vậy là mình làm đúng rồi hả:r3
(bây giờ xưng hô thật lòng nhá) Tôi là tôi buồn lắm đó (trái tim mềm yếu bị tổn thương rồi đó), đùa chút, không sao đâu, lần sau em đừng nghĩ chị như vậy là được, chị cũng có lòng tự trọng cao lắm chứ bộ:r30
 
  • Like
Reactions: Phạm Thúy Hằng
Top Bottom