TRẢ LỜI BÀI TẬP 6 CỦA socviolet hóa vô cơ-Starloves cơ

Status
Không mở trả lời sau này.
H

hungcan197

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 6: Cho 38,775 gam hỗn hợp bột Al và AlCl3 vào lượng vừa đủ dung dịch NaOH thu được dung dịch A (kết tủa vừa tan hết) và 6,72 lít H2 (đktc). Thêm 250ml dung dịch HCl vào dung dịch A thu được 21,84 gam kết tủa. Nồng độ M của dung dịch HCl là?



cái này tui làm được bởi tui đang học đội tuyển lớp 9 đấy nha hihihihihhii đừng khinh tui nha
TH1:
2AL+2NAOH+2H2O---->2NaAlO2+3 H2
x.........x.............................x......... ...1.5x
AlCl3+3NaOH.........>Al(OH)3 +3NaCl
y...........3y...................y..............3y
Al(OH)3+NaOH.......>NaALO2 +2H2O
Y................Y...............Y
NaALO2+HCL +H2O........>AL(OH)3 +NaCL
.0.28.......0.28.........<...........(21.84:78)=0. 28
1.5X=0.3
27X+133.5Y=38.775
X=0.2
Y=0.25
nNaALO2=0.45 > 0.28 ==>NaALO2 PƯ 1 PHẦN =>CM HCL=0.28/0.25=1.12M
TH2
TƯƠNG TỤ NHƯ TRÊN
NaALO2 PƯ HẾT HCL DƯ HÒA TAN 1 PHẦN KẾT TỦA
NaALO2+HCL +H2O........>AL(OH)3+NaCL
0.45........0.45...................0.45
AL(OH)3+ 3HCL.............>ALCL3+3H2O
(0.45-0.28).. ...0.51.................................
CM HCL=(0.51+0.45)/0.25=2.31M
VẬY TH1 1.12M
TH2 2.31M

NẾU ĐÚNG THÌ THANK HỘ TUI NHA OK
 
  • Like
Reactions: lehai5145@gmail.com
S

socviolet

Trước hết cảm ơn em vì sự tích cực này. Em học lớp 9, và giải theo cách này là ổn :).
Tuy nhiên, cần chú ý về việc post những bài có nội dung giống nhau, chú ý cách đặt tên chủ đề, và cả cách xưng hô nhé. Pic này lập ra là không cần thiết, lần sau em có thể trao đổi qua tin nhắn riêng với chị.
Về phần bài làm thì cách làm của em đúng, kết quả trường hợp 1 đúng và tính ra số mol axit của trường hợp 2 cũng đúng. Tuy nhiên:
TH2
TƯƠNG TỤ NHƯ TRÊN
NaALO2 PƯ HẾT HCL DƯ HÒA TAN 1 PHẦN KẾT TỦA
NaALO2+HCL +H2O........>AL(OH)3+NaCL
0.45........0.45...................0.45
AL(OH)3+ 3HCL.............>ALCL3+3H2O
(0.45-0.28).. ...0.51.................................
CM HCL=(0.51+0.45)/0.25=2.31M
VẬY TH1 1.12M
TH2 2.31M
Ở dòng mà chị đã bôi xanh, không hiểu vì lí do gì... mà em đã bấm máy tính sai.
Pic khoá tại đây nhé!
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom