Topic Tin Học 11

H

hung1xpro96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Nhập số n, tính tổng các chữ số nhỏ hơn n và lớn hơn 0 ( Sử Dụng Chương trfinh con đệ qui !!! ) .:)):))
2/ Tìm UCLN của hai số a,b với a,b là các số nhập từ bàn phím ( Yêu Cấu như bài trên !!!).:)):))
3/( siêu khó ) (Sử Dụng Tệp + Chương Trình Con Để Giải ) Một Số tự nhiên gồm 2n chữ số được gọi là số tốt nếu tập hợp các số có chỉ số chẵn và tập hợp các số có chỉ số lẻ cho cùng một số với các chữ số chẵn(lẻ).:)):))
cd: Số 2347169824 Gọi Là Số Tốt vì tập hợp các chữ số có chỉ số chẵn và tập hợp các số có chỉ số lẻ đều cho 3 chữ số chẵn ( và 2 chữ số lẻ).:)):))
P/s: Còn Nữa nhưng sợ post lên mọi người làm không được nên từ từ post sau :)):)):)):))
 
N

nguyenhungtu9x

Mã:
PROGRAM BAITAP1;
USES crt;
VAR n:word;
PROCEDURE nhap;
 Begin
    n:=0;
    while n=0 do
       begin
          write('Nhap n>0 '); readln(n);
       end;
 End;
Function tong(n:word): longint;
 Begin
    tong:=n + tong(n-1);
 End;
Procedure xuat;
 Begin
    write(' Tong can tim =  ',tong(n));
 End;
BEGIN
   clrscr;
   nhap;
   xuat;
   readln
END.
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenhungtu9x

bài 2 mình không biết làm theo đệ quy.
Mã:
PROGRAM BT2;
USES crt;
VAR m,n:word;
PROCEDURE nhap;
 Begin
    n:=0;
    while m<=0 or n<=0 do
       begin
          write('Nhap m,n>0 '); readln(m,n);
       end;
 End;
Function UNLN(m,n:word): longint;
 Begin
    while m<>n do
       begin 
          if m>n then UCLN:=m-n; 
          if m<n then UCLN:= n-m;
       end;
 End;
Procedure xuat;
 Begin
    write(' UCLN =  ',UCLN(m,n));
 End;
BEGIN
   clrscr;
   nhap;
   xuat;
   readln
END.
cho vào thẻ [ code] không cách ra như mình là đuợc [/ code]
 
Last edited by a moderator:
H

hung1xpro96

bài 2 mình không biết làm theo đệ quy.

PROGRAM BT2;
USES crt;
VAR m,n:word;
PROCEDURE nhap;
Begin
n:=0;
while m<=0 or n<=0 do
begin
write('Nhap m,n>0 '); readln(m,n);
end;
End;
Function UNLN(m,n:word): longint;
Begin
while m<>n do
begin
if m>n then UCLN:=m-n;
if m<n then UCLN:= n-m;
end;
End;
Procedure xuat;
Begin
write(' UCLN = ',UCLN(m,n));
End;
BEGIN
clrscr;
nhap;
xuat;
readln
END.

Bạn Hiểu Sai Đề Rồi Mình Bảo Là Dùng CT Con + Đệ Qui mà chứ làm ct con không thôi thì ai mà chả làm được :)):)):)):)):)):))
Còn Về Bài 3 thì mình cũng không hiểu nên mới đăng lên đây chứ mình mà hiểu thì minh cũng tự giải cho rổi :)):)):)):)):))
 
P

p_trk

bài : viết chương trình đọc vào một xâu độ dài <=1000, kí tự mô tả biểu thức toán với các phép + - * / ( ) kiểm tra đó có phải là một biểu thức toán học không, nếu phải thì đưa ra TRUE ngược lại FALSE. Dữ liệu Bt.in , ghi biểu thức toán học và kết quả vào bt.out ;
các bạn giúp mình nha;
 
P

p_trk

Mã:
PROGRAM BAITAP1;
USES crt;
VAR n:word;
PROCEDURE nhap;
 Begin
    n:=0;
    while n=0 do
       begin
          write('Nhap n>0 '); readln(n);
       end;
 End;
Function tong(n:word): longint;
 Begin
    tong:=n + tong(n-1);
 End;
Procedure xuat;
 Begin
    write(' Tong can tim =  ',tong(n));
 End;
BEGIN
   clrscr;
   nhap;
   xuat;
   readln
END.
Bài của bạn bị lỗi bạn cố gắng kiểm tra lại, nếu không được thì mình sẽ post lời giải
 
H

hung1xpro96

bài 3 không hiểu đề bài nói gì

Vd cũng không rõ như tập số chẵn là 2, 234, 34, 23476, 3476, 476,76, 2347698, thế này thì số chẵn sẽ nhiều hơn lẻ

ý của bài 3 là số các số chẵn ở vị trí lẻ bằng với số các số chẵn ở vị trí chẵn tương tự số các số lẻ ở vị trí lẻ bằng số các số lẻ ở vị trí lẻ
 
N

nguyenhungtu9x

PROGRAM BAITAP1;
USES crt;
VAR n:word;
PROCEDURE nhap;
Begin
n:=0;
while n<=0 do
begin
write('Nhap n>0 '); readln(n);
end;
End;
Function tong(n:word): longint;
Begin
if n=0 then tong:=0 else tong:=n + tong(n-1);
End;
Procedure xuat;
Begin
write(' Tong can tim = ',tong(n));
End;
BEGIN
clrscr;
nhap;
xuat;
readln
END.
 
P

p_trk

ý của bài 3 là số các số chẵn ở vị trí lẻ bằng với số các số chẵn ở vị trí chẵn tương tự số các số lẻ ở vị trí lẻ bằng số các số lẻ ở vị trí lẻ
bạn có thể nói rõ hơn cho cấc bạn hiểu không, ở đây là thỏa mãn cả hai điều kiện hay chỉ một trong hai thì gọi là số tốt :
Đk 1: số các số chẵn ở vị trí lẻ bằng với số các số chẵn ở vị trí chẵn
ĐK 2: số các số lẻ ở vị trí chẵn bằng số các số lẻ ở vị trí lẻ.
 
P

p_trk

Mình có một số bài tin cho các bạn cùng thảo luận đệ qui quay lui như sau:
Bài 1: bảng 3 *3 gồm có các số từ 1 -->9 mỗi số một ô sao cho các ô có giá trị không giống nhau và có tổng theo từng dòng , từng cột là như nhau . tìm tất cẩ các kết quả bao gồm ( số lượng kết quả và bẳng tương ứng của mỗi kết quả );
Bài 2: xếp 8 quân hậu trên bàn cờ sao cho không ăn lẫn nhau ; đưa ra số lượng kết quả xếp được và viết ra kết quả đó;
---------------------------------------------thank nếu có ich với các mem----------------------------------------------
 
M

marik

3/( siêu khó ) (Sử Dụng Tệp + Chương Trình Con Để Giải ) Một Số tự nhiên gồm 2n chữ số được gọi là số tốt nếu tập hợp các số có chỉ số chẵn và tập hợp các số có chỉ số lẻ cho cùng một số với các chữ số chẵn(lẻ).:)):))
cd: Số 2347169824 Gọi Là Số Tốt vì tập hợp các chữ số có chỉ số chẵn và tập hợp các số có chỉ số lẻ đều cho 3 chữ số chẵn ( và 2 chữ số lẻ).:)):))
P/s: Còn Nữa nhưng sợ post lên mọi người làm không được nên từ từ post sau :)):)):)):))

Bài này không khó, chỉ cần hiểu cho đúng đề là được =.=

Các số ở vị trí chẵn gồm: 3 7 6 8 4 ---> 2 lẻ và 3 chẵn
Các số ở vị trí lẻ gồm: 2 4 1 9 2 ---> cũng 3 chẵn và 2 lẻ nốt
vì thế nó là số tốt!

Làm bài này chỉ cần 4 biến đếm rồi so sánh chúng với nhau từng đôi một là được =.=
 
M

marik

Mình có một số bài tin cho các bạn cùng thảo luận đệ qui quay lui như sau:
Bài 1: bảng 3 *3 gồm có các số từ 1 -->9 mỗi số một ô sao cho các ô có giá trị không giống nhau và có tổng theo từng dòng , từng cột là như nhau . tìm tất cẩ các kết quả bao gồm ( số lượng kết quả và bẳng tương ứng của mỗi kết quả );
Bài 2: xếp 8 quân hậu trên bàn cờ sao cho không ăn lẫn nhau ; đưa ra số lượng kết quả xếp được và viết ra kết quả đó;
---------------------------------------------thank nếu có ich với các mem----------------------------------------------

Tìm đi:
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=24568
 
N

nguyenhungtu9x

PROGRAM tinhtong;
USES crt;
VAR n:word;
Procedure nhap;
Begin
n:=0;
while n<=0 do
begin
write('Nhap n>0 '); readln(n);
end;
End;
Function tong(n:word): longint;
Begin
if n=0 then tong:=0 else tong:=n+tong(n-1);
End;
Procedure xuat;
Begin
write(' tong = ',tong(n));
End;
BEGIN
clrscr;
nhap;
xuat;
readln
END.
 
H

hung1xpro96

bạn có thể nói rõ hơn cho cấc bạn hiểu không, ở đây là thỏa mãn cả hai điều kiện hay chỉ một trong hai thì gọi là số tốt :
Đk 1: số các số chẵn ở vị trí lẻ bằng với số các số chẵn ở vị trí chẵn
ĐK 2: số các số lẻ ở vị trí chẵn bằng số các số lẻ ở vị trí lẻ.
>>>>----------Cả 2 đk luôn bạn---------->>>>.
:confused::confused::D;):-h:-?
 
H

hung1xpro96

PROGRAM tinhtong;
USES crt;
VAR n:word;
Procedure nhap;
Begin
n:=0;
while n<=0 do
begin
write('Nhap n>0 '); readln(n);
end;
End;
Function tong(n:word): longint;
Begin
if n=0 then tong:=0 else tong:=n+tong(n-1);
End;
Procedure xuat;
Begin
write(' tong = ',tong(n));
End;
BEGIN
clrscr;
nhap;
xuat;
readln
END.
>>>-----------------Cảm---- Ơn---- Bạn---- Nha ---!!!!!:)):)):)):)):)):))----->>>>
 
N

nguyenhungtu9x

Đề bài : sử dụng đệ qui để tính tổng các số tự nhiên từ 1 đến n ( n>0);
Mã:
[COLOR=#3a3a3a][FONT=Tahoma][I][SIZE=5]PROGRAM giaithua;[/SIZE][/I][/FONT][/COLOR]
[COLOR=#3a3a3a][FONT=Tahoma][I][SIZE=5]USES crt;[/SIZE][/I][/FONT][/COLOR]
[COLOR=#3a3a3a][FONT=Tahoma][I][SIZE=5]VAR n:word;[/SIZE][/I][/FONT][/COLOR]
[COLOR=#3a3a3a][FONT=Tahoma][I][SIZE=5]Procedure nhap;[/SIZE][/I][/FONT][/COLOR]
[COLOR=#3a3a3a][FONT=Tahoma][I][SIZE=5] Begin[/SIZE][/I][/FONT][/COLOR]
[COLOR=#3a3a3a][FONT=Tahoma][I][SIZE=5]    n:=0;[/SIZE][/I][/FONT][/COLOR]
[COLOR=#3a3a3a][FONT=Tahoma][I][SIZE=5]    while n<=0 do[/SIZE][/I][/FONT][/COLOR]
[COLOR=#3a3a3a][FONT=Tahoma][I][SIZE=5]       begin[/SIZE][/I][/FONT][/COLOR]
[COLOR=#3a3a3a][FONT=Tahoma][I][SIZE=5]          write('Nhap n>0 '); readln(n);[/SIZE][/I][/FONT][/COLOR]
[COLOR=#3a3a3a][FONT=Tahoma][I][SIZE=5]       end;[/SIZE][/I][/FONT][/COLOR]
[COLOR=#3a3a3a][FONT=Tahoma][I][SIZE=5] End;[/SIZE][/I][/FONT][/COLOR]
[COLOR=#3a3a3a][FONT=Tahoma][I][SIZE=5]Function tong(n:word): longint;[/SIZE][/I][/FONT][/COLOR]
[COLOR=#3a3a3a][FONT=Tahoma][I][SIZE=5] Begin[/SIZE][/I][/FONT][/COLOR]
[COLOR=#3a3a3a][FONT=Tahoma][I][SIZE=5]    if n=0 then tong:=0 else tong:=n+tong(n-1);[/SIZE][/I][/FONT][/COLOR]
[COLOR=#3a3a3a][FONT=Tahoma][I][SIZE=5] End;[/SIZE][/I][/FONT][/COLOR]
[COLOR=#3a3a3a][FONT=Tahoma][I][SIZE=5]Procedure xuat;[/SIZE][/I][/FONT][/COLOR]
[COLOR=#3a3a3a][FONT=Tahoma][I][SIZE=5] Begin[/SIZE][/I][/FONT][/COLOR]
[COLOR=#3a3a3a][FONT=Tahoma][I][SIZE=5]    write(' Tong =  ',tong(n));[/SIZE][/I][/FONT][/COLOR]
[COLOR=#3a3a3a][FONT=Tahoma][I][SIZE=5] End;[/SIZE][/I][/FONT][/COLOR]
[COLOR=#3a3a3a][FONT=Tahoma][I][SIZE=5]BEGIN[/SIZE][/I][/FONT][/COLOR]
[COLOR=#3a3a3a][FONT=Tahoma][I][SIZE=5]   clrscr;[/SIZE][/I][/FONT][/COLOR]
[COLOR=#3a3a3a][FONT=Tahoma][I][SIZE=5]   nhap;[/SIZE][/I][/FONT][/COLOR]
[COLOR=#3a3a3a][FONT=Tahoma][I][SIZE=5]   xuat;[/SIZE][/I][/FONT][/COLOR]
[COLOR=#3a3a3a][FONT=Tahoma][I][SIZE=5]   readln[/SIZE][/I][/FONT][/COLOR]

[COLOR=#3a3a3a][FONT=Tahoma][I][SIZE=5]END.[/SIZE][/I][/FONT][/COLOR]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom