Vật lí TOPIC GÓP Ý EVENT VẬT LÝ THẬT THÚ VỊ

Thảo luận trong 'BẢNG TIN - PHÒNG SINH HOẠT CHUNG' bắt đầu bởi HMF Vật lí, 14 Tháng tám 2019.

Lượt xem: 590

 1. HMF Vật lí

  HMF Vật lí BQT môn Vật lí Cu li diễn đàn

  Bài viết:
  148
  Điểm thành tích:
  61
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Chắc hẳn các bạn cũng biết một Event LỚN vừa diễn ra phải không nào. Đó là Event "Vật Lý thật thú vị" với sự tham gia của 16 đội chơi và những Vòng thi đầy gay cấn.JFBQ00184070402AJFBQ00184070402AJFBQ00184070402A

  Nhưng một sự kiện nào cũng có những thiếu sót, chắc chắn nhiều bạn vẫn chưa hài lòng về Event, cũng có những bạn lại thấy Event rất thú vị. BTC xin mở topic này để lắng nghe suy nghĩ của các bạn về Event vừa diễn ra và sẽ rút kinh nghiệm trong những lần tổ chức tiếp theo.JFBQ00159070207BJFBQ00159070207B
  JFBQ00163070213BNhững bài viết không mang tính góp ý sẽ bị xóa và xử lý theo quy định của diễn đàn.

  (Bạn thấy cách tổ chức như thế nào: chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệp? Bạn thấy các câu hỏi thế nào: thú vị hay không thú vị? Bạn thấy cách chấm điểm như thế nào: công khai, công bằng, thiên vị...v.v.. Và tất cả những suy nghĩ của bạn về Event hãy để lại bên dưới topic này)
  Xin chân thành cảm ơn tất cả các bạn!JFBQ00224070614AJFBQ00224070614A
   
  Hưng Dragon BallThiên Thuận thích bài này.
 2. Quân (Chắc Chắn Thế)

  Quân (Chắc Chắn Thế) Học sinh tiến bộ Thành viên

  Bài viết:
  1,041
  Điểm thành tích:
  201
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  Trường Mần Non

  Em nghĩ là
  Vòng 1 nên cho: Đội nộp đầu +3, thứ 2 +2 điểm và thứ 3 +3 điểm
  Vòng 2 em không rõ nên nói gì
  Vòng 3 em thấy có 1 số đội không chọn ngôi sao mà ko đc BTC nhắc và tc khi đến câu hỏi có ngôi sao may mắn thì lại không nhắc cho các team
  Thế thôi ạ
  Em cảm ơn ...
   
 3. WHO ARE YOU ???

  WHO ARE YOU ??? Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  46
  Điểm thành tích:
  21
  Nơi ở:
  TP Hồ Chí Minh
  Trường học/Cơ quan:
  không xác định

  vong 3 : cho chọn ngôi sao hi vọng sau trước câu trả lời tiếp theo như đường lên đỉnh
   
  trà nguyễn hữu nghĩa thích bài này.
 4. Vũ Ivy

  Vũ Ivy Học sinh tiến bộ Thành viên HV CLB Hóa học vui

  Bài viết:
  707
  Điểm thành tích:
  181
  Nơi ở:
  Bà Rịa - Vũng Tàu
  Trường học/Cơ quan:
  Minh Dạm

  Em nghĩ rằng vòng 3 nên phân ra 6 đội thì mỗi đội sẽ thi vào một ngày, và nếu trả lời sai thì đội khác có quyền được tham gia vô trả lời, giống với đường lên đỉnh olmpya đó ạ. làm như thế các bạn sẽ tích cực hơn, sẽ tham gia tìm hiểu chung với nhóm đang thi... Chứ thi riêng lẽ như vậy có nhiều cái nhược lắm
  Đó là ý kiến của em. Em cảm ơn khi đã lắng nghe hiiii
   
 5. B.N.P.Thảo

  B.N.P.Thảo Học sinh chăm học Thành viên HV CLB Hóa học vui

  Bài viết:
  676
  Điểm thành tích:
  121
  Nơi ở:
  Bình Thuận
  Trường học/Cơ quan:
  THCS Tân Nghĩa

  em không có ý gì nhưng trước khi ra câu hỏi BTC không phiền thì có thể kiểm tra câu đó có trên google hay không để đảm bảo công bằng cho tất cả các nhóm nữa ạ
   
  Vũ Ivytrà nguyễn hữu nghĩa thích bài này.
 6. Ngọc Trà

  Ngọc Trà Học sinh Thành viên HV CLB Hóa học vui HV CLB Lịch sử

  Bài viết:
  172
  Điểm thành tích:
  31
  Nơi ở:
  Quảng Trị
  Trường học/Cơ quan:
  Trường TH&THCS Hải Ba

  Em thấy vòng 3 hôm trước thi khi tới nhóm em chọn thì HMF VẬT LÍ có bảo chọn từ 1-6 gói (hay gì đó em quên tên rồi ạ) và nhóm em chọn gói số 5 mà giờ nhìn lại nó bị ẩn hay xóa rồi á, và các nhóm sau thì em lại không thấy chọn nữa. Và cho em hỏi có 6 nhóm và 3 gói 40,60,80 thì BCN phải ra 18 bộ đề hay sao vậy ạ. Mà em nghĩ BCN cũng nên cho các nhóm khác tranh điểm với đội bạn vì em thấy như vậy thú vị hơn ạ.
  Em cảm ơn
   
  QBZ12trà nguyễn hữu nghĩa thích bài này.
 7. quân pro

  quân pro CTV Confession Cộng tác viên

  Bài viết:
  667
  Điểm thành tích:
  111
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  VIỆT NAM :D

  Hi BTC!
  Em thấy rằng khi em coi team khác vòng 3 lúc đầu thì có chọn gói rồi còn phải chọn gói trong gói 40-60-80 nữa.
  Rồi BTC còn bị lỗi kĩ thuật xí
  Em góp ý rằng ở vòng 3 nếu team trả lời rồi thì BTC chốt đáp án (hỏi lại xem team đã chốt không) và coi đáp án đúng hay sai chứ em thấy Trả lời rồi mà phải chờ lâu gây tò mò quá xá, lại còn mất thời gian.
  À. Em nghĩ câu trả lời đúng ở vòng 3 nếu TL sai thì nên công khai đáp án đúng. Chứ em chỉ thấy BTC ghi sai hay đúng và chả biết tại sao lại vậy.
  Vòng 3 nên cho team nào trả lời sai thì team khác vô tranh câu trả lời luôn (Như đường lên đỉnh Olypia) gây thêm kịch tính, các team khác buộc phải on đủ để công bằng hơn
  Vậy nhé. đó là những suy nghĩ của em. Mong góp ý :)
   
 8. Sơn Nguyên 05

  Sơn Nguyên 05 Banned Banned Thành viên

  Bài viết:
  4,478
  Điểm thành tích:
  571
  Nơi ở:
  Hà Tĩnh
  Trường học/Cơ quan:
  MT

  Topic này có vẻ hơi thừa vì BTC lần sau chắc gì đã là những người lập topic này và là những người tổ chức lần này!
  Các event, sự kiện, cuộc thi trên diễn đàn này chủ yếu làm theo kiểu “Thời vụ” nên làm đến đâu, biết đến đó.
  Mình đưa ra ý kiến này không có ý góp ý cho Box Lý mà nhờ topic này hy vọng Admin và cao hơn là chủ quản của diễn đàn có thể đọc để làm việc chuyên nghiệp hơn, đừng như ở một số Box trước đây!
  Nếu comment này không phù hợp thì nhờ Mod xoá nhé!
  Trân trọng cảm ơn!

  Không liên quan lắm nhưng Event năm trước, Title cho thành viên đạt giải được cấp ngày nào và đến ngày nào hết hạn nhỉ! Đây để chứng minh sự “Không chuyên nghiệp” trong cách làm.
  Ví dụ: https://diendan.hocmai.vn/members/nguyen-thanh-nghia.2593780/
   
  Last edited by a moderator: 14 Tháng tám 2019
 9. mbappe2k5

  mbappe2k5 Học sinh tiến bộ Thành viên HV CLB Lịch sử

  Bài viết:
  2,267
  Điểm thành tích:
  271
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

  Thưa BTC, em góp ý một chút như sau:
  Về vòng 1, BTC nên rút ngắn thời gian còn khoảng 15 giờ đồng hồ từ khi phát đề để cho nhanh, đồng thời kiểm tra kỹ lại xem những câu hỏi đó có trên mạng hay không bằng cách vào google và copy toàn bộ câu hỏi. Nếu không có thì coi như xong, còn nếu có thì BTC nên đổi câu hỏi khác hoặc thêm nhiều câu dẫn để nó trở nên khó tìm kiếm hơn. Chứ nếu không thì sẽ không công bằng (vì có 1 số đội chỉ lấy trên gg chẳng hạn, trong khi các đội khác không thể tìm kiếm trên gg được). Em cũng nghĩ là nên thưởng cho đội nộp đầu tiên 3 điểm, đội nộp thứ 2 2 điểm, còn đội nộp nhanh thứ 3 thì cộng 1 điểm, các đội còn lại không được cộng thêm.
  Về vòng 2, theo em rút ngắn còn 2 phút cho 1 ô chữ thì hơn (thi Olympia chỉ cho 15 giây), với lại như thế này: Nên cho đội có kết quả kém nhất ở vòng 1 chọn ô chữ số bao nhiêu, còn nếu không chọn thì BTC mới chọn ngẫu nhiên 1 ô chữ. Nếu có từ 2 đội trở lên có kết quả kém nhất ở vòng 1 bằng điểm thì sẽ bốc thăm để đội nào được bốc trúng thì sẽ có quyền chọn ô chữ. Với BTC để ô trung tâm là ô sau cùng thì sẽ công bằng hơn, sau khi hết 4 ô kia rồi mới chọn ô trung tâm, và sau ô trung tâm nếu tiếp tục không ai cho câu trả lời thì BTC cho 2 phút tiếp tục suy nghĩ. Nếu cuối cùng không ai trả lời được thì sẽ mời khán giả (không phải thành viên tham gia cuộc thi) trả lời trong vòng 3 phút và thưởng cho người đoán nhanh nhất từ khóa phần quà nho nhỏ (50 HMCoin), cuối cùng thì BTC mới được công bố đáp án. Theo em nên điều chỉnh lại cơ cấu điểm như sau: Tất cả các đội trả lời đúng 1 ô chữ (trừ từ khóa) đều được 10 điểm (không phân biệt nhanh chậm), và đội đoán đúng từ khóa trước khi mở ô chữ thứ 2 được 80, trước ô thứ 3 được 60, trước ô thứ 4 được 40 và trước ô trung tâm được 20. Sau khi mở hết các gợi ý rồi mà chưa ai đoán được thì nếu trả lời được trong khoảng 2 phút cuối cùng thì sẽ chỉ được 10 điểm thôi.
  Về vòng 3, các bạn ở trên nói hết mất rồi ạ: Theo em BTC cũng nên tìm trước trên gg ạ, với cho các đội khác cướp điểm trong vòng 1 phút sau khi đội tham gia lúc đó không trả lời đúng, nếu đội nào xin trả lời nhanh nhất (theo cú pháp) thì BTC cho phép đội đó trả lời và bấm giờ trong 1 phút, nếu không trả lời được thì đội đó sẽ bị trừ 1 nửa số điểm của câu đó. Tuy vậy em có thêm đề xuất (để giống Olympia) đó là BTC nên công bố ngay câu trả lời để đội chơi xem và biết tại sao sai luôn; em cũng muốn là mọi câu hỏi đều chỉ được 5 phút để trả lời mà thôi, dù là 10, 20 hay 30 điểm giống trong Olympia ạ, vì 5 phút đã đủ để trao đổi và tìm trên gg (nếu có thể). Còn cái ngôi sao may mắn (NSMM), theo em nên cho phép các thành viên tham gia được chọn ở bất cứ câu hỏi nào và BTC nên hỏi trước từng câu hỏi rằng đội đó có muốn NSMM không, nếu trả lời "Không" hoặc không trả lời thì BTC sẽ mặc định là không chọn ạ.
  Về cả cuộc thi, theo em nghĩ là nên quay lại thi cá nhân, vì thi đồng đội sẽ gây nhiều tranh cãi về việc có tranh luận hay không, nhất là chuyện có thành viên không vào được Internet chẳng hạn ạ (nếu thi offline thì thi đồng đội còn được, chứ thi online thế này thì có nơi Internet chập chờn khó vào lắm ạ); thi cá nhân cũng sẽ phải tự lực cánh sinh và đối với các bạn có giấc mơ Olympia thì đây là cơ hội được cọ xát rất lớn. Với lại em thấy là nếu quà bằng hiện vật thì nên cho thành viên bị ban nếu có tham gia thảo luận (nếu thi team) dù chỉ vòng 1 cũng được hiện vật đó ạ. Vì đó là công sức của toàn đội chứ không phải chỉ của mấy thành viên còn lại đâu ạ. Ví dụ trên thế giới các đội tuyển bóng đá tham gia giải đấu nào đó, thì có cầu thủ đá trận khai mạc khá tốt nhưng bị chấn thương nặng nghỉ hết giải thì cầu thủ đó vẫn được trao huy chương thôi ạ, chỉ khác đó là trao ở nhà chứ ko phải trên sân bóng :D
  Trên đây là một số góp ý của em cho cuộc thi tốt đẹp và phù hợp với thực tế hơn ạ. @HMF Vật lí @trà nguyễn hữu nghĩa @bé nương nương @Tín Phạm Mọi người cho ý kiến về góp ý của em ạ!

  Edit: Em bổ sung thêm là em mong BTC cho thi theo số thứ tự tại vòng 3 như trong Olympia vẫn hơn ạ, vì như thế nó công bằng, không cần biết ai hay đội nào đang có kết quả ra sao.
   
  Last edited: 15 Tháng tám 2019
 10. Thiên Thuận

  Thiên Thuận Cựu Mod Qlý |GOLDEN Challenge’s first runner-up Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 HV CLB Hóa học vui HV CLB Lịch sử

  Bài viết:
  3,287
  Điểm thành tích:
  1,004
  Nơi ở:
  Vĩnh Long
  Trường học/Cơ quan:
  Trường THPT Trần Đại Nghĩa

  Cho em hỏi tí ạ, hơi thắc mắc tí: Đến giờ điểm thành tích và quà bằng hiện vật em vẫn chưa nhận được.
  @Ngọc Bùi 12345 @Lanh Đồng
   
 11. WHO ARE YOU ???

  WHO ARE YOU ??? Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  46
  Điểm thành tích:
  21
  Nơi ở:
  TP Hồ Chí Minh
  Trường học/Cơ quan:
  không xác định

  đang cùng câu hỏi đây chờ lâu lắm rồi đó em kho thành tích vs bố mẹ rồi thấy lâu quá bố mẹ bảo em bị lừa rồi đừng lên trên mạng hk cái linh tinh đó nữa
   
  Hưng Dragon Ball thích bài này.
 12. mbappe2k5

  mbappe2k5 Học sinh tiến bộ Thành viên HV CLB Lịch sử

  Bài viết:
  2,267
  Điểm thành tích:
  271
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

  Bạn cứ yên tâm, mình tham gia chinh phục đề vào 10 cũng chờ hơn 1 tuần mới có mà, dù mình ở ngay HN này!
   
  TungtomHuỳnh Thanh Trúc thích bài này.
 13. Hưng Dragon Ball

  Hưng Dragon Ball Tmod Vật lí Cu li diễn đàn

  Bài viết:
  329
  Điểm thành tích:
  81
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  Trường THCS Ngô Sỹ Liên

  E cũng mệt lắm rồi ak! Cuộc thi đã đi qua khá lâu rồi mà quà vẫn chưa đến nơi, e mong BTC sẽ gửi quà đến cho chúng e trong tg sớm nhất ak. E xin cảm ơn! (E làm ko có ý chê trách mong mn đừng hiểu lầm)
   
  Ngọc Bùi 12345 thích bài này.
 14. Ngọc Bùi 12345

  Ngọc Bùi 12345 Vì học sinh thân yêu! Cu li diễn đàn Nhân viên HOCMAI

  Bài viết:
  933
  Điểm thành tích:
  396
  Nơi ở:
  Hải Dương
  Trường học/Cơ quan:
  Trường THPT Đoàn Thượng

  Các em thông cảm giúp chương trình nhé! Chị sẽ tiền hàng gửi quà cho các em trước cho chưa đặt được đủ số lượng sách. Các sự kiện trên diễn đàn nhất định sẽ được chi quà nhưng thu tục hơi lâu chút thôi.
  Các em thông cảm nha!
   
 15. Huỳnh Thanh Trúc

  Huỳnh Thanh Trúc Học sinh tiến bộ Thành viên

  Bài viết:
  1,192
  Điểm thành tích:
  176
  Nơi ở:
  Phú Yên
  Trường học/Cơ quan:
  THCS Đinh Tiên Hoàng

  Em đã nhận được quà rồi ạ...Cặp rất đẹp, em rất thích nhưng em không thấy sách đâu cả...^^
   

  Các file đính kèm:

Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->