Topic: Giải mã mật thư

H

hocmai.nguvan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chào các em!
Giải mật thư là một trò chơi vô cùng thú vị và hấp dẫn, đã thu hút không biết bao nhiêu người tham gia. Để có thể vừa rèn luyện kiến thức văn học, lại vừa giúp các em tăng khả năng tư duy, chị sẽ tạo ra các mật thư dưới dạng mật mã để các em tìm ra từ chìa khoá nhé.
Từ chìa khoá có thể là tên tác giả, tên tác phẩm, một mốc thời gian nào đó, hay sự kiện nào đó.
Tất cả sẽ được ẩn chứa dưới dạng mật mã,sẽ có gợi ý cho các em để tìm ra câu trả lời.
Bạn nào đã từng chơi trò này hoặc xem chương trình Hà Nội ba mươi sáu phố phường thì chắc chắn sẽ hiểu rõ hơn. Nhưng không sao, chị sẽ làm ví dụ mẫu cho các em nhé.
Chẳng hạn cho đoạn mật mã sau:
1,23,14-22,13,5,19-8,15,3,9-8,1,25
Gợi ý: Cho a=1
Từ đây theo thứ tự bảng chữ cái ta sẽ suy ra được dòng chữ đó là
awn vocs hocj hay => ăn vóc học hay
Về cơ bản là như thế, các em hiểu chưa nào?
Chị bắt đầu bằng mật thư số 1 nhé:
Vqqu - Jwyz
Gợi ý: bò con bằng dê
Hí hí,chúng ta tìm thôi nào!
 
T

thuyhoa17

gợi ý thêm tí đi chị, em thích trò này lắm, nhưng mà cái kia khó ghê, em chả tìm ra được bò với dê mà thay cho nhau ấy ạ :(.
 
H

hocmai.nguvan

Hí,chị gợi ý nhé.
Các em chú ý, key ở đây: bò con bằng dê, sẽ liên quan tới các chữ cái trong bảng chữ cái, từ đó các em sẽ dùng phép thế để thế vào mật thư chị cho...
Các em hiểu chưa nào?
:D
 
T

tiemnguyen

************
Em đã giải ra được cái key rồi ạ
bò con bằng dê. Bò con tức là bê => bê bằng dê
Hehe. Đúng không chị hocmai.nguvan?
 
D

ductran95

CHị cho luôn đáp án đi, e giải mấy ngày r mà ko ra. khó quá
huuuuuuuuuuuuuuuuuuuu
 
H

hocmai.nguvan

Hi, có vẻ như các bạn vẫn chưa tìm được đáp án nhỉ
Chị gợi ý nhé: bê bằng dê là đúng.
Tức là b = d
Từ đó các em áp dụng qui luật này để tìm ra dòng chữ ở trên
Nào come on!!!!
 
T

tiemnguyen

Đã ra...
Mật mã của chúng ta là Tố Hữu phải không chị?
Chắc chắn là đúng rồi...Giỏi quá!!!!
 
H

hocmai.nguvan

Chúc mừng em!
Tiemnguyen giỏi ghê!
Em có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách tìm mật mã của em không?
 
T

tiemnguyen

Dạ, từ gợi ý chị cho b = d
Ban đầu em tìm xuôi theo bảng chữ cái thì bị sai ạ
Sau em tìm ngược lại thì được các chữ cái tương ứng là:
V =T
QQ = OO=Ô
U=S='
=> Vqqu = Tố
Tương tự
J = H
w = Ư
y = u
Z=~
=> JWYZ= Hữu
hehe
 
H

hocmai.nguvan

Đề mới cho các em đây.
Mật thư lần này của chúng ta là:
14772728 - 141962524
Key: Em lên năm
Nào....Cùng giải thôi các em!!!!
 
S

sasani

Em lên năm

=> Khoá là M lên 5 (dịch về đầu BCC 5 ô đúng không ạ?)
.................................................
 
H

hocmai.nguvan

:)
Rất tiếc chưa đúng em nhé.
Cách luận Key của em đi đúng hướng rồi,em suy nghĩ thêm chút nữa sẽ ra đó.
Cố lên em nhé!
:)
 
Top Bottom