topic giải đề thi thử lần 5 của boxmath ( part 1)

S

sot40doc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ngày thi đại học không còn xa nữa
mình lập topic này để mọi người tham gia thảo luận ,chia sẻ cách làm đề và tìm ra những cách giải hay cho những bài tập định tính của môn hóa .
Bắt đầu chúng ta sẽ giải đề thi lần 5 của boxmath ra gần đây
bài tập tính toán thì cần phải có trình bày sơ lược về cách làm
spam sẽ bị phạt thẻ và xóa

4a8f0bb9ab82e3a8fc3b4f621c823bf7_46017913.1de5boxmath.jpg

d4d131686f41d24ec4e08c29593e46bb_46006609.2de5boxmath.jpg
 
Last edited by a moderator:
N

nhoklokbok

câu 1:
[tex]m_{M(NO3)x}=m_{KL}+M(NO3^-).n_{e}=9,93+62.0,15.3=37,83g[/tex]
câu 2:
viết phản ứng cháy 3 thằng ra ta thấy:

[tex]\\17n_{axit}=17n_{NaOH}=n_{co2}=0,68\Rightarrow m_{CO2}=29,92\\ \\2n_{oxi .trong .axit}+2n_{O2}=2n_{CO2}+n_{H2O}\Rightarrow n_{H2O}\Rightarrow mH2O=13,176\\ \\m_{axit}=m_{CO2}+m_{H20}-m_{O2}=????\\[/tex]
câu này sai đâu mà không cho kết quả hả trời>.<
 
L

le_sau

câu 20 :
amino 1 COOH , 1 NH2 có CTPT là [TEX]C_nH_{2n+1}O_2N[/TEX]
nếu thêm 1 COOH thì amino ban đầu mất 1 H và thêm 1 COOH => [TEX]C_{n+1}H_{2n+1}O_4N = C_mH_{2m-1}O_4N (1)[/TEX]
thêm 1 NH2 => cái (1) mất 1 H và thêm 2 H => [TEX]C_mH_{2m}O_4N_2[/TEX]
=> y = 2x
đáp án C nhỉ :D
 
V

vctpro

Chém câu 2 vậy
Gọi chung X là C18HxO2 0,04 mol
=> bảo toàn O2
0,04(18+x/4-1)=1,006=>x=32,6
=>m=0,04()=11,224 g

đính chính lại câu 1 là đề sai
 
Last edited by a moderator:
A

acidnitric_hno3

Câu 9: B
Hệ số : 5-16-24-5-8-16-5-34 Cân bằng = pp cân bằng e là ok
Câu 7: đáp số 39,75g
Ca(H2PO4)2 ---> P2O5
Đặt m phân = 100=> mCa(H2PO4)2 => mP2O5
Độ dinh dưỡng = mP2O5/100
Câu 4: C đúng
Câu 8: 3 ( cả xiclo nữa:D)
LK đôi không đính vào C có LK với -OH
Câu 6:
C2H2 + H2 --> C2H4
a--------->a----->a
C2H2 + 2H2 ---> C2H6
b-------->2b--->b
C2H2 dư :c
H2 dư: a+b+c = a+2b + dư => n dư = c-b

Trong m g có C2H6 : b và H2 dư c-b => m = 28b + 2c
CÓ 2a+2c + 2b = 1 => 28a +28b +28c = 14
Lại có 28a + 26c = 10,8
Trên - dưới => 28b + 2c = 3,2g
14: Chả biết đúng không thấy 5,6,7 sai :D => 3
 
Last edited by a moderator:
L

le_sau

câu 4
nhận ra ngay X là clo , Y là canxi
Z là oxi
=> phát biểu sai là A
clo ko tác dụng với oxi trong đk thường
câu 15
có gly-ala ; Ala-Val ; val-Ala ; Ala-Gly
=> 4 cái
đáp án A
 
L

lovekudoshinichi

Câu 6: C2H2 + H2 --> C2H4 a--------->a----->a C2H2 + 2H2 ---> C2H6 b-------->2b--->b C2H2 dư :c H2

CÂU 6 nhanh hon nhiều đây
X > Y sau đó Y+Br2 > 10,8 +m
đốt Y= Đôt X .nco2=1=2nC2H2 ma nC2H2 =nH2=0,5 .>> mX=mY=10,8 +m >m=3,2

CÂU 10
đàu tiên goi số mol x,y
giai hệ x=0,12=nCuO
y=o,26=nfe2o3
trong 38,4gh2 thi có o,o9 mol Cuo.0,195mol Fe2O3...Do tdung Co dư nên tinh theo kim loai
CuO >>> Cu
o,o9......o,o9
Fe203>>.2Fe
0,195....o,39
necho=1.35=ne nhận=3nNo >> nNo=0,45 ..>>> nHNO3=4nNO=1,8
đa A

CÂU11
sdung định luật bảo toàn khối lg >>> oxit ko tạo SO2 nên õit có số OXH cao nhất Fe2O3
giải hệ hai ẩn
216a + 64b=2,8
3a +2b =0,05 ..............a=0.01=noxit=nFe . phần trăm la C 57,14

CÂU18
dựa vào đa thấy ancol no .nancol= 0.04...>> Mancol=46 .acol la C2H5OH.: nA=1/2nancol bao toan kl tim dc mA .>>>MA
ĐA la D

CẤU19
ko biết đề co cho thừa ko nhưng minh lam đc 10,05 DA C
 
Last edited by a moderator:
A

acidnitric_hno3

Câu 4 hỏi phát biểu đúng mà:D
C chứ:D
____________________________________________________________
 
G

girlbuon10594

Câu 12: D


P/S: Không bị coi là spam chứ nhỉ:">
_________________________________________________________
 
Top Bottom