Văn Topic giải đáp thắc mắc cuộc thi " Chào hè 2017" đánh dấu sự trở lại của box Văn năm 2017

Thảo luận trong 'BẢNG TIN - PHÒNG SINH HOẠT CHUNG' bắt đầu bởi HMF Ngữ văn, 21 Tháng tám 2017.

Lượt xem: 4,833

 1. Rin Rin

  Rin Rin Học sinh chăm học Thành viên

  Bài viết:
  158
  Điểm thành tích:
  59
  Nơi ở:
  Quảng Ninh
  Trường học/Cơ quan:
  THCS Lý Tự Trọng

  Bạn khóa wall đi.Có sao đâu mà
   
  hanh2002123 thích bài này.
 2. Một Nửa Của Sự Thật

  Một Nửa Của Sự Thật Học sinh tiến bộ Thành viên

  Bài viết:
  1,221
  Điểm thành tích:
  219

  Cũng chỉ là bấm like mà cố tình làm căng.Không thích thì coi như vô hình đi.Nhìn bạn comment như kiểu mượn gió bẻ măng ý nhể.Cái bạn kêu bẩn kia kia chắc gì ai đó đã sạch hơn đúng không ???? :)))))
   
  hanh2002123vitconxauxi_vodoi thích bài này.
 3. fearsome_shadow11

  fearsome_shadow11 Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  72
  Điểm thành tích:
  41
  Nơi ở:
  TP Hồ Chí Minh

  Trước hết em rất cảm kích vì chị đã cố gắng viết 7 đoạn gồm khoảng 582 từ để giải thích cho em :D. Em mới tham gia diễn đàn nên không biết là từ trước đã xuất hiện vấn đề này rồi :oops:. Em xin được phép "lịch sự" một chút để giải thích cho chị quan điểm của em. :cool:

  Về việc làm bẩn tường thì... hmmm... đó là nghĩa đen luôn mà nhỉ, bẩn tường là bẩn tường, chứ sao lại nói phải là nội dung chính trị hay phản cảm mới gọi là bẩn tường :D:p (định nghĩa của từ "bẩn" không hề liên quan đến "chính trị" hay "phản cảm"). Nếu như đó là một người em đã quen từ trước thì còn có thể xem được, chứ tự nhiên lạ hoắc rồi bay vào "Ủng hộ mk nhak"...

  "Tại sao khi có 1 đội post kêu gọi lên trang cá nhân nhà em ,em không báo luôn kiến nghị với BTC ngay tại topic này và khóa luôn wall của mình ?"
  1 đội chưa thể là vấn đề, lúc đó em xem bài post đó như một tin nhắn với em (và em đã trả lời). Nhưng cho đến khi đội thứ 2, thứ 3 đăng lên tường em thì em mới nhận ra đây thực sự là vấn đề (và em đã báo với BTC tại topic này rồi đó?). o_O

  Còn "khóa wall"? Ơ, thế diễn đàn có cái chức năng đấy để các thành viên đem đi khóa wall hết à? Khóa wall hay không là quyền của người khác, và việc tôn trọng quyền của người khác là chuyện của những người còn lại. Đâu phải bài đăng nào cũng mang nội dung "không hay" như vậy? :confused:

  Còn về việc em ví với sự cố Formosa, thì có lẽ chị chưa hiểu ý em. Em không hề ví nó như quá trình xử lý vụ việc, nhưng chỉ ví đến cách xử lý vụ việc. Tại sao không cho nhà máy ngưng hoạt động luôn mà chỉ phạt rồi lại cho hoạt động trở lại? :mad:

  Còn về công bằng thì... wtf? Công bằng thì phải lựa chỗ để công bằng chứ, chứ công bằng ngày chỗ này... em không còn gì để nói nữa! Gia hạn thêm thời gian để các đội chưa đi "phá tường nhà" người ta làm chuyện đó, cho bằng với những đội đã làm rồi? Hay là để cho những đội làm rồi TIẾP TỤC làm nữa và lại không công bằng? Rồi tại sao các đội đấy không onl trong ngày 1/9 mà gọi đấy là không công bằng? Đó là quyền lợi của mình, mình đã bỏ qua quyền lợi đó rồi bây giờ còn ráng đòi lại "công bằng"? :eek:

  Về việc em đề cập đến ban nick, có lẽ là em nói quá thôi. Còn về việc em bảo đó là "vụ" lợi cá nhân, thì chả phải sao? Chả nhẽ việc đi kêu gọi không mang lại lợi ích gì cả cho các bạn mà lại "mang về lợi ích" cho những người "bị" kêu gọi? :p
  Nếu mà ai cũng KHÔNG CÓ Ý THỨC như bạn thì có lẽ diễn đàn sập lâu rồi. Mọi thứ sẽ vô hình cho đến khi diễn đàn tràn ngập bài kêu gọi hiện hình ở khắp mọi nơi trên mục stt và bạn không còn đủ sức để khiến nó vô hình trở lại nữa (ngoài cách xóa luôn diễn đàn).
  Ngoài ra thì hai câu cuối của bạn... bạn đã suy nghĩ kỹ trước khi phát ngôn chưa? Bạn có nghĩ là thành ngữ "thừa gió bẻ măng" phù hợp với hoàn cảnh này và câu "Cái bạn kêu bẩn kia kia chắc gì ai đó đã sạch hơn đúng không ????" là có cơ sở hay chỉ là chửi vô tội và không?
  Mình thấy câu "thừa gió bẻ măng" dùng với bạn thì đúng hơn nhiều đấy. :rolleyes:  Lời cuối cùng: Nếu diễn đàn có ý định tổ chức một event hay một cuộc thi nào khác có phần bình chọn do khán giả thì nên xem xét kỹ cách thức bình chọn, tránh việc các bạn "oanh tạc" tường nhà người khác như thế này. :)
   
  hanh2002123 thích bài này.
 4. hanh2002123

  hanh2002123 Cựu Mod Văn Thành viên

  Bài viết:
  1,978
  Điểm thành tích:
  384
  Nơi ở:
  Bắc Giang

  Mình có cảm giác sự việc này càng bàn bạc thì càng đi xa, chỉ khiến nó tồi tệ và bạn như đang làm quá lên. Mình muốn bài viết này và câu trả lời tiếp theo của bạn sẽ là những câu nói khép lại sự rắc rối không hay này. Trước tiên, mình không nghĩ bạn sai khi nêu lên quan điểm của bản thân, bạn không sai. Mình rất thích và tôn trọng những con người thẳng thắn và nhiệt tình trong việc đóng góp như bạn. Nhưng mình mong bạn có thể nhìn nhận rõ thực tế. Thực tế, mình, bạn, mọi người đều thấy rằng việc kêu gọi bình chọn kể từ 15h chiều hôm qua đến bây giờ đã giảm và hiện tại đã CHẤM DỨT ( Mình và BTC luôn theo dõi và trả lời những tin nhắn báo cáo đội chơi vi phạm thể lệ và các đội chơi vi phạm đã bị phạt). Vậy có nghĩa là gì? Vậy tức cách giải quyết của BTC là đúng, BTC đã giải quyết được vấn đề này. Vậy là kết thúc vấn đề này.

  Mặc dù vậy mình muốn cho bạn vài lời khuyên. Mình xin nhắc lại rằng bạn đúng và sau đây nếu nói gì không phải bạn lại có thể bày tỏ rõ quan điểm <3.

  Mình kể bạn nghe câu chuyện của mình. Mình mới lên lớp 10, mỗi ngày đến lớp mình rất vui nhưng cái sự vui vẻ sẽ nhanh bị dập tắt khi người bạn cùng bàn của mình lên cơn " thẳng thắn". Nhiều lúc nghĩ lại mình muốn ngồi 1 góc mà khóc quá bạn à ( mình đã từng rồi đó chứ, khóc ngay cạnh nó mà nó có để ý đâu :> ). Mình quen bạn đó từ năm ngoái rồi và cũng ngồi cùng bạn đó trong lớp học thêm tiếng anh. Trong 1 giờ học thêm năm ngoái, mọi chuyện vẫn bình thường cho đến khi cô bạn đó " thẳng thắn" nhận xét về bộ lông mày của mình ( khi ấy mình lỡ tay cắt thành kiểu giống Charlie Puth :| ), bạn ấy nói với mình: " Ô sao lông mày bị chó gặm à .". Nếu nói nhỏ 2 đứa cùng nghe thì đã không có gì đáng nói nhưng ngay trong giờ học, bạn ấy nói to như muốn cả trung tâm nghe thấy, cả lớp ai cũng nghe thấy và cuối cùng mình lại biến thành trò cười cho mọi người ( dù nói thật hay đùa cũng khiến người khác xấu hổ, mình không đáng.). Câu chuyện này ít thẳng thắn nhất trong danh sách những câu nói thẳng thắn của bạn ấy nên mình mới đủ can đảm kể công khai. Chuyện quả thật chẳng có gì nhưng mình chỉ muốn bạn biết mình là một nạn nhân, nhân chứng sống của những lời nói thẳng thắn và nhân chứng này sẽ tồn tại khoảng hơn một trăm năm nữa =)) Vì vậy mình hiểu rõ cảm giác khi nghe những lời nói thẳng thắn nhưng không biết suy nghĩ, lựa lời, lựa thời điểm. Mình mong những cảm giác của những thành viên tham gia event sẽ được bạn để tâm hơn, không ai muốn diễn đàn bị sập theo cách bạn nói cả.

  Khi bạn còn đồng hành cùng diễn đàn, hãy dừng lại những suy nghĩ cố chấp, lắng nghe thêm ý kiến của mọi người, tìm hiểu rõ mọi chuyện đang diễn ra rồi mới nêu rõ quan điểm nhé. Mọi vấn đề đều có thể giải quyết khi chúng ta khiến nó trở nên nhỏ bé. Cuối, chúc mừng sinh nhật bạn, chúc bạn càng xinh đẹp, học giỏi và đừng nóng tính quá nhé ^^. Mình đã phải khéo lắm khi làm con của bố mình rồi :v
   
  Last edited: 3 Tháng chín 2017
  Lưu Thị Thu Kiều thích bài này.
 5. lê thị hải nguyên

  lê thị hải nguyên Mùa hè Hóa học Thành viên TV ấn tượng nhất 2017

  Bài viết:
  2,165
  Điểm thành tích:
  664
  Nơi ở:
  Thanh Hóa
  Trường học/Cơ quan:
  HV Thánh Huy

  theo mình thì mọi người nên chấm dứt tại đây thì tốt hơn hết,ai cũng có cái lý không thể chối cãi được....nên gác lại đi thôi...cái gì mk từng gặp phải đó cũng chính là một bài học để ta rút kinh nghiệm...không phải chỉ vì một lỗi nào đó mà đỗ lỗi cho nhau....bây giờ thay vì cứ nói mà ta thực hiện thì sẽ tốt hơn đó mọi người à
   
  hanh2002123 thích bài này.
 6. fearsome_shadow11

  fearsome_shadow11 Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  72
  Điểm thành tích:
  41
  Nơi ở:
  TP Hồ Chí Minh

  Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã trả lời góp ý của mình. Mình cứ tưởng mọi thứ kết thúc lúc 11 giờ 19 phút rồi.

  Có thể bây giờ việc kêu gọi đã chấm dứt, nhưng cách BTC giải quyết để đưa đến sự chấm dứt như thế là... sao nhỉ... mình không biết phải nói sao nhưng có lẽ phải nói là "thiếu chuyên nghiệp", nôm na là vậy. :rolleyes:

  Về lời khuyên cuối cùng của bạn, mình cũng muốn tâm sự thế này: Mình rất thích lắng nghe, tiếp thu quan điểm, ý kiến của người khác, và nếu mình có nói gì sai thì mình cũng sẵn sàng nghe ý kiến của mọi người. Nhưng điều mình tiếc và buồn nhất là mọi người xung quanh mình thì làm trái ngược lại với những gì mình làm đối với họ. Bạn xem thử ý kiến của bạn Một Nửa Của Sự Thật có đáng tiếp thu không? Mình nói 10 phần thì họ hiểu được -1 phần, vì thế tự nhiên trong mình hình thành thói quen giải thích rõ quan điểm của mình và chỉ ra những lỗi sai, chỗ sai trong quan điểm của họ. Mà có lẽ chả ai thích bị người khác phá bỏ quan điểm của mình nên lúc nào mình cũng bị chửi và phản bác một cách vô lý (có lẽ ai cũng thấy rõ nhất điều này thì nói chuyện với bố mẹ). Suy cho cùng thì ai cũng là con người, ai cũng có cái tôi của riêng mình mà nhỉ?:(:(

  P/s: cảm ơn mod nhìu lắm :D:D:D mod cũng đẹp gái lắm, đẹp hơn mk rồi :oops: chắc mod có n.y rồi hả :p:p
   
  hanh2002123 thích bài này.
 7. Một Nửa Của Sự Thật

  Một Nửa Của Sự Thật Học sinh tiến bộ Thành viên

  Bài viết:
  1,221
  Điểm thành tích:
  219

  Uầy xin lỗi vì sáng nay không thể onl mà rep bạn được nha.Mình chỉ muốn nói một sự thật hiển nhiên thế này thôi:"Diễn đàn vẫn đang rất bình thường và không hề có sự bất thường nào ở đây cả".Còn cái câu mà bạn bảo dùng với mình thì đúng hơn nhiều đấy.Trước giờ chưa có ai dùng tục ngữ để chỉ mình cả đâu,bạn là người đầu tiên nên mình sẽ có nghi thức chào đón phù hợp luôn nà.Thật ra thì câu đấy dùng với ai thì tớ nghĩ là người đấy phải biết rõ nhất rồi chứ đâu phải chuyển đổi này nọ có đúng không?Còn cái vấn đề "bạn đã suy nghĩ kĩ trước khi phát ngôn chưa",trả lời thẳng thì ít nhất mình còn suy nghĩ nhiều hơn những lời bạn đã viết ra.Phần mình chỉ có thế thì mình động luôn đến cái bạn gọi là "vụ lợi cá nhân " một tý nhỉ.Bạn sống trên đời cũng lâu như vậy chắc cũng biết người yêu bản thân bạn nhất ngoài bạn ra thì chẳng có ai cả.Bây giờ bạn không biết cách tự kêu gọi và đặt bản thân bạn lên trên thì kết quả duy nhất cho bạn là bị đạp xuống dưới(Chắc lý do tại bạn tốt quá muốn nhường cho người khác nhỉ).Mà trong cuộc thi có ai ngu người để mình bị loại không?Không đúng không,bằng cách này hay cách khác dù họ có thể nào thì vẫn mong mình là người thắng cuộc thôi.Không biết tự mang lại lợi ích cho bản thân thì đừng đi trách người khác tại sao kêu gọi nhiều thế.(À đừng nói với mình ở đây các đội kêu gọi vote và dìm đội khác xuống nhé,không có chuyện đó đâu).Mình chỉ muốn nói thế thôi,đằng nào việc cũng kết thúc rồi.Nếu bạn không vote cho người khác không có nghĩa là tất cả mọi người đều làm theo bạn Ok?Nếu mình có xúc phạm bạn thì mong bạn bỏ qua nhé.Còn điều gì muốn nói thì inbox trực tiếp với mình ở đây hoặc qua messenger nha ^ ^ !!!
   
  Last edited: 3 Tháng chín 2017
  hanh2002123 thích bài này.
 8. suongpro2k3

  suongpro2k3 Học sinh chăm học Thành viên

  Bài viết:
  103
  Điểm thành tích:
  51
  Nơi ở:
  Phú Yên

 9. Bonechimte

  Bonechimte Học sinh tiêu biểu Thành viên

  Bài viết:
  2,549
  Điểm thành tích:
  563
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  ...

  Rồi nhoa bạn
   
 10. suongpro2k3

  suongpro2k3 Học sinh chăm học Thành viên

  Bài viết:
  103
  Điểm thành tích:
  51
  Nơi ở:
  Phú Yên

  đâu sao mình không thấy
   
 11. Bonechimte

  Bonechimte Học sinh tiêu biểu Thành viên

  Bài viết:
  2,549
  Điểm thành tích:
  563
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  ...

 12. p3nh0ctapy3u

  p3nh0ctapy3u Cựu Trưởng nhóm Văn Thành viên

  Bài viết:
  1,617
  Điểm thành tích:
  299
  Nơi ở:
  Ninh Bình

  Đình Hải thích bài này.
 13. Huỳnh Đức Nhật

  Huỳnh Đức Nhật Banned Banned

  Bài viết:
  759
  Điểm thành tích:
  206
  Nơi ở:
  Quảng Nam
  Trường học/Cơ quan:
  THCS Phan Tây Hồ

  upload_2017-9-16_20-37-6.png
  Theo luật vòng 3 thì 6 người lọt vào mà sao em không lọt vào ạ, trong khi em đứng thứ5
   
  hanh2002123 thích bài này.
 14. p3nh0ctapy3u

  p3nh0ctapy3u Cựu Trưởng nhóm Văn Thành viên

  Bài viết:
  1,617
  Điểm thành tích:
  299
  Nơi ở:
  Ninh Bình

  Theo luật vòng 3 khi công bố thể lệ ngay từ khi event bắt đầu tổ chức thì đúng là 6 người vào vòng 3 em nhé. Tại thời điểm đó có tới 4 đội được vào vòng 2, mỗi đội 5 bạn thì có 20 bạn sẽ tham gia dự thi vòng 2 ,BTC đã tính xác suất tầm 5 bạn bỏ không nộp bài vì bất kì lí do gì như vậy việc chọn 6 bạn /tổng số từ 15-20 bạn là điều dễ hiểu .
  Tuy nhiên khi diễn ra vòng 2 event thì chỉ có 7 bạn nộp bài và có tới tận 2 bạn bằng điểm nhau ( cùng ở vị trí số 5) và 1 bạn đứng ở vị trí thứ 7 ,3 vị trí cuối này điểm chênh lệch không nhiều ( chỉ 0,5điểm ). Bài của em thật sự có cảm xúc ,mạch văn rất tốt nhưng khi chấm điểm phải đứng bên những bài các bạn có các ý bao quát hơn thì em bị thiếu ý + việc đánh máy và gửi bài không để ý đến lỗi chính tả và bị chị trừ điểm nặng đó ;)
  Chị đã phải họp BTC để thảo luận và mọi người đã thống nhất chỉ lấy 4 bạn điểm số cao nhất .Chị thay mặt BTC xin lỗi em vì hôm qua công bố kết quả đã không nói rõ điều này với em .Chị hi vọng em sẽ tiếp tục đồng hành cùng box Văn tại một event hoành tráng hơn khi event này kết thúc bởi thật sự chị đánh giá cao tài năng của em ,trau dồi và bao quát đề bài hơn nữa thì chắc chắn trong event tới em sẽ thắng ;)
  Em đã có được nhận xét để hoàn thiện bài của mình ,biết được ưu điểm và nhược điểm trong cách làm bài của mình thì hãy tận dụng nó nhé
  Chị chờ đơn đăng kí tham gia event tiếp theo của em đó :r50
   
  hanh2002123Bé Thiên Bình thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->