- 11 Tháng năm 2017
- 5,281
- 7,952
- 829
- 23
- Lâm Đồng
- THCS Lộc Nga
Bài 1 : Một điểm sáng S đặt trước 1 gương phẳng một khoảng d cho một ảnh S’ cách gương 1 khoảng d’ . So sánh d và d’
A. d > d’
B . d < d’
C. d = d’
D . Không so sánh được vì ảnh là ảo , vật là thật
Bài 2 : Ảnh của một vật tạo bởi gương phẳng không có tính chất nào sau đây ?
A.Hứng được trên màn và lớn bằng vật
B. Không hứng được trên màn
C.Không hứng được trên màn và lớn bằng vật
D. Cách gương một khoảng bằng khoảng cách từ vật đến gương.
Bài 3 : Nói về tính chất ảnh của một vật tạo bởi gương phẳng , tính chất nào dưới đây là đúng ?
A.Hứng được trên màn và lớn bằng vật
B.Không hứng được trên màn và bé hơn vật
C.Không hứng được trên màn và lớn bằng vật
D . Hứng được trên màn chắn lớn hơn vật
II. Bài tập tự luận
Bài 1 : Khoảng cách từ một điểm của vật đến gương phẳng bằng khoảng cách từ ảnh của điểm đó đến gương .
Mà theo đề ,Góc tạo bởi vật và gương là 60o -> Góc tạo bởi ảnh và mặt gương = 60 độ
Bài 2: Đường pháp tuyến thì phải
A. d > d’
B . d < d’
C. d = d’
D . Không so sánh được vì ảnh là ảo , vật là thật
Bài 2 : Ảnh của một vật tạo bởi gương phẳng không có tính chất nào sau đây ?
A.Hứng được trên màn và lớn bằng vật
B. Không hứng được trên màn
C.Không hứng được trên màn và lớn bằng vật
D. Cách gương một khoảng bằng khoảng cách từ vật đến gương.
Bài 3 : Nói về tính chất ảnh của một vật tạo bởi gương phẳng , tính chất nào dưới đây là đúng ?
A.Hứng được trên màn và lớn bằng vật
B.Không hứng được trên màn và bé hơn vật
C.Không hứng được trên màn và lớn bằng vật
D . Hứng được trên màn chắn lớn hơn vật
II. Bài tập tự luận
Bài 1 : Khoảng cách từ một điểm của vật đến gương phẳng bằng khoảng cách từ ảnh của điểm đó đến gương .
Mà theo đề ,Góc tạo bởi vật và gương là 60o -> Góc tạo bởi ảnh và mặt gương = 60 độ
Bài 2: Đường pháp tuyến thì phải