Topic bài tập vận dụng lí 11

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
té ra đọc lại cũng thấy nó kì kì @trunghieu2k5
#trunghieuak53 chứ ko f 2k5
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Bài tập phần điện trường và cường độ điện trường. Đường sức điện

Bài 1 Cho 2 điện tích [tex]q_{1}=4.10^{-10} C;q_{2}=-4.10^{-10} C[/tex] đặt tại 2 điểm A và B trong không khí biết AB=10 cm. Xác định véc tơ cường độ điện trường E tại
a) H là trung điểm của AB
b) tại M biết MA=MB=10cm
Bài 2 Tại 2 điểm A và B cách nhau 5cm trong chân không có 2 điện tích [tex]q_{1}=16.10^{-10} C;q_{2}=-9.10^{-10} C[/tex] .Tính cường độ điện trường tổng hợp tại điểm C cách A 4cm và cách B 3cm.
Bài 3 Một điện tích [tex]q=10^{-7} C[/tex] đặt tại điểm M trong điện trường của một điện tích điểm Q, chịu tác dụng của lực [tex]F=3.10^{-3} N [/tex]
a) Hãy tính cường độ điện trường do Q gây ra tại điểm M
b) Nếu M cách Q 1 đoạn 30cm.Hãy tính độ lớn của Q



Vào làm thôi nào mọi người @Thiên trường địa cửu @Trafalgar D Law @toilatot @Trung Lê Tuấn Anh @thanhbinh2002 @one_day @Thiênlong1311 .... cùng tất cả các thành viên 2k1 khác
 

Thiênlong1311

Học sinh
Thành viên
25 Tháng tư 2017
37
14
44
Bắc Ninh
Bài tập phần điện trường và cường độ điện trường. Đường sức điện

Bài 1 Cho 2 điện tích [tex]q_{1}=4.10^{-10} C;q_{2}=-4.10^{-10} C[/tex] đặt tại 2 điểm A và B trong không khí biết AB=10 cm. Xác định véc tơ cường độ điện trường E tại
a) H là trung điểm của AB
b) tại M biết MA=MB=10cm
Bài 2 Tại 2 điểm A và B cách nhau 5cm trong chân không có 2 điện tích [tex]q_{1}=16.10^{-10} C;q_{2}=-9.10^{-10} C[/tex] .Tính cường độ điện trường tổng hợp tại điểm C cách A 4cm và cách B 3cm.
Bài 3 Một điện tích [tex]q=10^{-7} C[/tex] đặt tại điểm M trong điện trường của một điện tích điểm Q, chịu tác dụng của lực [tex]F=3.10^{-3} N [/tex]
a) Hãy tính cường độ điện trường do Q gây ra tại điểm M
b) Nếu M cách Q 1 đoạn 30cm.Hãy tính độ lớn của Q



Vào làm thôi nào mọi người @Thiên trường địa cửu @Trafalgar D Law @toilatot @Trung Lê Tuấn Anh @thanhbinh2002 @one_day @Thiênlong1311 .... cùng tất cả các thành viên 2k1 khác
Câu1:
a)=2880 V/m
b)=360 V/m
Câu2:
=12727,9 V/m
Câu3:
=3×10^-7 C
Lâu ko làm bạn xem đúng ko

#trunghieuak53 giải tỉ mỉ ra
 
Last edited by a moderator:

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
bài 1
a/E1=E2=1400V/m
E=E1+E2=2800V/m
b/E1=E2=360V/m
E=2E1*cos60=360V/m
bài 2
E=9000 căn 2
bài 3

a/3*10^4
b/3*10^7
p/s thi trắc nghiệm không câng giải
còn nếu giải lưu ý vẽ hình bài đó nha

#trunghieuak53 giải tỉ mỉ ra
 
Last edited by a moderator:

Thiênlong1311

Học sinh
Thành viên
25 Tháng tư 2017
37
14
44
Bắc Ninh
bài 1
a/E1=E2=1400V/m
E=E1+E2=2800V/m
b/E1=E2=360V/m
E=2E1*cos60=360V/m
bài 2
E=9000 căn 2
bài 3

a/3*10^4
b/3*10^7
p/s thi trắc nghiệm không câng giải
còn nếu giải lưu ý vẽ hình bài đó nha

#trunghieuak53 giải tỉ mỉ ra
bài 1
a/E1=E2=1400V/m
E=E1+E2=2800V/m
b/E1=E2=360V/m
E=2E1*cos60=360V/m
bài 2
E=9000 căn 2
bài 3

a/3*10^4
b/3*10^7
p/s thi trắc nghiệm không câng giải
còn nếu giải lưu ý vẽ hình bài đó nha

#trunghieuak53 giải tỉ mỉ ra
Bạn xem lại câu 1a vs câu 2 hộ mình với mình làm thấy: câu 1a) E1=E2=1440
Câu 2: E1=E2=9000 => E^2 = E1^2 + E2^2
=>E =12727,9
 
  • Like
Reactions: toilatot

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
từ từ mình giải ra rõ ha
RÒ RÀNG LÀ XÁC ĐINH E mà
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
1a
gọi e1,e2 lần lượt là cường độ do điện tích q1,q2 gây
ra tại H(h là tđiểm ab)-->E1=E2=1400V/m
gọi e là cường độ tổng hợp do 2 gây ra
-->E=E1+E2=2800V/m
2
ta có ab^2=5-->tam giác abc vuông
gọi e1,e2 klaanf lượt là cường độ điện trường do q1,q2 gây ra tại c
tính e1=9000
e2=9000
gọi e là véc tơ điệ trường tổng hợp
e=e1+e2=9000 căn 2
vì e1vuoong e2 -->tago đâu anh
 

Thiênlong1311

Học sinh
Thành viên
25 Tháng tư 2017
37
14
44
Bắc Ninh
1a
gọi e1,e2 lần lượt là cường độ do điện tích q1,q2 gây
ra tại H(h là tđiểm ab)-->E1=E2=1400V/m
gọi e là cường độ tổng hợp do 2 gây ra
-->E=E1+E2=2800V/m
2
ta có ab^2=5-->tam giác abc vuông
gọi e1,e2 klaanf lượt là cường độ điện trường do q1,q2 gây ra tại c
tính e1=9000
e2=9000
gọi e là véc tơ điệ trường tổng hợp
e=e1+e2=9000 căn 2
vì e1vuoong e2 -->tago đâu anh
E^2=E1^2 + E2^2 + 2×E1 × E2×cos(E1,E2) mà E1, E2 vuông góc nên cos90 =0 => E^2=E1^2+ E2^2 mình tưởng phải vậy chứ bạn
 

one_day

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng tám 2013
2,587
1,572
449
Việt Nam
Bài 3 Một điện tích [tex]q=10^{-7} C[/tex] đặt tại điểm M trong điện trường của một điện tích điểm Q, chịu tác dụng của lực [tex]F=3.10^{-3} N [/tex]
a) Hãy tính cường độ điện trường do Q gây ra tại điểm M
b) Nếu M cách Q 1 đoạn 30cm.Hãy tính độ lớn của Q
[tex]a) F=qE_M \Rightarrow E_M = \frac{F}{q} = \frac{3.10^{-3}}{10^{-7}}=3.10^4[/tex]
b) [tex]E_M=k\frac{\left | Q \right |}{r^2} \Leftrightarrow 3.10^4 = 9.10^9.\frac{\left | Q \right |}{0.3^2} \Leftrightarrow \left | Q \right | = 3.10^{-7}[/tex]
 
Top Bottom